อังกฤษประเทศท่องเที่ยว ไปช่วงไหนดี

สหราชอาณาจักร หรือ ประเทศอังกฤษ ประเทศในแถบยุโรปที่ถือเป็นประเทศสุดโรแมนติก และเป็นประเทศใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยว และนักเดินทางหลายคนที่ต้องการเดินทางไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต อีกทั้งอังกฤษยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกหลากหลาย พร้อมทั้งสภาพอากาศ และวัฒนธรรมของชาวอังกฤษที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างดี ซึ่งประเทศอังกฤษเป็นประเทศที่มีอุหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดอยู่ที่ -25 องศา และอุรหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 35 องศาเซลเซียส

อังกฤษเมืองผู้ดี ที่มีเมืองหลวงขึ้นชื่ออย่างลอนดอน อีกสิ่งที่หลายคนนั้นยังลังเลในการวางแพลนเดินทางท่องเที่ยวที่ประเทศอังกฤษว่าควรเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงฤดูไหนดี และเที่ยวช่วงเดือนไหนถึงจะฟินได้แบบสุดๆ อากาศกำลังเย็นสบาย และสามารถถ่ายภาพสวยๆ กันได้

ทำความรู้จักฤดูในประเทศอังกฤษ

ประเทศอังกฤษประกอบด้วย 4 ฤดู ได้แก่….

ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) ฤดูดอกไม้บาน ในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม ที่ให้เราได้พบกับดอกไม้เบ่งบานสะพรั่งพร้อมกัน ให้ความสวยงามไปพร้อมๆ กันทั่วทั้งอังกฤษ โดยมีอุณหภูมิที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ซึ่งจะอยู่ที่ประมาณ 15-20 องศาเซลเซียล

ฤดูร้อน (Summer) ช่วงซัมเมอร์ในประเทศอังกฤษจะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และประเทศอังกฤษจะคึกคักเป็นพิเศษ  เนื่องจากผู้คนจะนิยมออกมาทำกิจกรรมต่างๆ กันมากขึ้นอีกทั้ง ในช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม โดยอากาศจะอยู่ที่ 15 – 33 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) ช่วงฤดูที่เราจะเห็นใบไม่สีแดง สีส้ม อยู่เต็มบริเวณประเทศอังกฤษ พร้อมที่จะร่วงลงสู่พื้น ซึ่งช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้นจะอยู่ในช่วงเดือน กันยายน – พฤศจิกายน อุณหภูมเหมาะกับคนที่ชื่นชอบอากาศเย็นๆ ประมาณ 8-14 องศาเซลเซียส ถือว่าทั้งสวยงามแล้วก็ได้บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ

ฤดูหนาว (Winter) ฤดูหนาว ฤดูที่หลายๆ คนนั้นอยากจะเดินทางไปเยือนเนื่องจากเป็นช่วงที่หิมะตก แถมยังอยู่ในช่วงเดือนแห่งเทศกาลอย่างคริสมาสต์ และ ปีใหม่  โดยอยู่ในช่วงเดือน ธันวาคม – กุมภาพันธ์ อุณหภูมจะอยู่ที่ 0 ถึง -18 องศาเซลเซียส หรือ หากหนาวมากๆ บางพื้นที่อาจจะติดลบถึง 20 องศาเลยทีเดียว

โดยการเดินทางไปยังประเทศอังกฤษนั้นจะใช้เวลาประมาณ 11-12 ชั่วโมงในการเดินทาง อีกทั้งประเทศอังกฤษยังเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หอนาฬิกาบิ๊กเบน, สะพานทาวเวอร์บริดจ์ ,Buckingham Palace, โรงถ่ายแฮร์รี่ พอตเตอร์, Tower of London เป็นต้น

อย่างไรก็ตามกิจกรรมต่างๆ ในประเทศอังกฤษนั้นมีหลากหลาย ให้นักเดินทางอย่างเราได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองกันสักครั้งอีกทั้งยังสามารถท่องเที่ยวด้วยตัวเองได้อีกด้วย โดยก่อนเดินทางก็ควรศึกษาเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวประเทสอังกฤษ การขอวีซ่า งบประมาณในการใช้จ่ายในการเดินทางไปท่องเที่ยวรวมถึงหาส่วนลดพิเศาสำหรับการเดินทางและกิจกรรมท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษอย่างที่ Klook ที่มีส่วนลดหลากหลายให้ได้เลือกใช้กันง่ายๆ พร้อมรับส่วนพิเศษในช่วงเดือนกันยายนเช่นนี้ให้ได้ใช้โค้ดส่วนลดกันอีกด้วย

READ MORE :