หลากหลาย Event ดัง และสถานที่ท่องเที่ยวเด่น ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด!

วันนี้ Promotions.co.th ขอชวนทุกคนไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์กันค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่ใครหลาย ๆ คน เลือกเดินทางไปเลยก็ว่าได้ แต่ก็มีหลาย ๆ คนที่กำลังเกิดความสงสัยในใจว่าแล้ว จะไปเที่ยวที่ไหนดีในสิงคโปร์ มี Event อะไรที่น่าสนใจ หรือว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้างที่ไม่ควรพลาด เราจะมาบอกต่อคนชอบเดินทางกันค่ะ

Event โดนใจ ที่คุณไม่ควรพลาด!

Rainforest Lumina 

ฉลองครบรอบ 45 ปี สวนสัตว์สิงคโปร์ เปิดโซนพิเศษที่มีชื่อว่า The Rainforest Lumina ที่จะมาฉีกกฎทุกการเดินป่า ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การเดินแบบใหม่ด้วยเทคโนโลยีมัลติมีเดีย นำเสนอประสบการณ์พิเศษด้วยการชมแสงสีของป่าไม้ยามค่ำคืน ให้คุณได้เรียนรู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้ตลอดระยะทางกว่าหนึ่งกิโลเมตร
สถานที่จัดงาน : Rainforest Lumina at Singapore Zoo

Singapore Food Festival

เทศกาลอาหารสิงคโปร์ที่คุณไม่ควรพลาด! ไปกับสีสันและความหลากหลายของวัฒนธรรมอาหารของสิงคโปร์ ลิ้มลองอาหารอร่อย ๆ ต้นตำรับรสชาติแท้ ๆ  มากมาย โดยในปีนี้ถือได้ว่างานนี้ถูกจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 25 กันแล้ว แน่นอนว่าจัดเต็มไปด้วยอาหารและ Workshop ต่าง ๆ มากมาย

 Singapore Theatre Festival

เทศกาลละครสิงคโปร์ ที่จะมาถ่ายทอดเสน่ห์และศิลปะดั้งเดิมของสิงคโปร์ที่ถูกผสมผสานและประยุกต์ให้เข้ากับปัจจุบันได้อย่างกลมกลืน ให้คุณได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของสิงคโปร์แบบเต็มอิ่ม
สถานที่จัดงาน : LaSalle College of The Arts Singapore

♥ Great Singapore Sale

มหกรรมช้อปปิ้งครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีของสิงคโปร์ ให้คุณได้ช้อปกันยาว ๆ ได้สนุกไปกับการช้อปปิ้งแบบจัดเต็ม พร้อมทั้งชมการแสดงมากมายจากเหล่าศิลปินแบบจุใจ และบูธเกมต่าง ๆ ทั่วเกาะสิงคโปร์ นักช้อปคนไหนที่ไปงานนี้นั้น อย่าลืม! โหลดแอปพลิเคชั่น “GoSpree.” แอปฯที่รวบรวมดีลสุตฮอตจากร้านค้าต่าง ๆ ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณไม่ควรพลาด โหลดมาใส่ไว้ในสมาร์ทโฟนของคุณ

♥ Singapore Night Festival

เทศกาลแห่งศิลปะยามค่ำคืน ตลอดสองสัปดาห์ในเดือนสิงหาคมของทุก ๆ ปี ซึ่งเป็นไฮไลท์ที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของงานนี้ก็คือ การประดับไฟแบบอินเทอร์แอคทีฟ ที่จะเปลี่ยนอาคารพิพิธภัณฑ์ศิลปะสิงคโปร์ และ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสิงคโปร์ ให้เป็นงานศิลปะที่ตื่นตาตื่นใจ เปลี่ยนย่านประวัติศาสตร์ให้คึกคักมีชีวิตชีวา

♥ Mid-Autumn Festival

เทศกาลไหว้พระจันทร์ หนึ่งในงานเทศกาลสำคัญๆ ของจีน ที่ถือว่าเป็นประเพณีเก่าแก่และสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศเฉลิมฉลอง โดยเฉพาะย่านไชน่าทาวน์ ที่มีการจัดแสดง โคมไฟต่าง ๆ อีกทั้งยังได้ลิ้มลองขนมไหว้พระจันทร์และชาชั้นดีตลอดเส้นทาง

♥ ArtScience Museum

ArtScience Museum ขอชวนคุณมาเดินไปพร้อม ๆ กับ “สตรันด์เบสต์” (Strandbeest) ที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาจากการผสมผสานความรู้ด้านศิลปะและวิศวกรรมศาสตร์ ที่สามารถเคลื่อนที่โดยอาศัยแรงลมในการขับเคลื่อน ผลงานการประดิษฐ์ของ Theo Jansen ศิลปินชาวดัตช์ที่มีชื่อเสียงจากผลงานสร้างชื่อมากมายหลากหลายชิ้น

♥ Marvel Studios: Ten Years of Heroes Exhibition

คนชอบเดินทางคนไหนที่เป็นคอหนังค่าย Marvel นั้น ไม่ควรพลาด! เพราะว่าตอนนี้ ArtScience Museum จัดนิทรรศการ “Marvel Studios: Ten Years of Heroes Exhibition” เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี ในงานนี้คุณจะได้พบกับเรื่องราวต่าง ๆ ของเหล่าฮีโร่ พร้อมทั้งยังสามารถโต้ตอบกับเหล่าฮีโร่ที่คุณชื่นชอบได้อีกด้วย

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องไป! ไม่ไปถือว่าไปไม่ถึงสิงคโปร์

♥ เมอร์ไลออน สิงโตทะเลแห่งเกาะสิงคโปร์

เมื่อคุณได้มีโอกาสเดินทางไปสิงคโปร์ จะต้องนึกถึงสัญลักษณ์ของประเทศนี้อย่าง “Merlion” สิงโตทะเลแห่งเกาะสิงคโปร์กันใช่ไหมคะ ซึ่ง เมอร์ไลออน แปลว่า สิงโต ที่มีหัวเป็นสิงโตหางเป็นปลา ถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของคณะกรรมการส่งเสริมการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ที่นักท่องเที่ยวเมื่อไปถึงสิงคโปร์แล้ว จะต้องถ่ายรูปยืนยันกับเจ้าเมอร์ไลออน เพื่อยืนยันว่า ไปมาแล้ว

♥ Gillman Barracks

แหล่งรวมศิลปะร่วมสมัย เป็นที่ตั้งของแกลเลอรีศิลปะจากทั่วโลก 17 แห่ง มีนิทรรศการและผลงานศิลปะสับเปลี่ยนหมุนเวียนตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ รวมถึงบาร์ไว้คอยบริการ

♥ Vintage Camera’s Museum

กระแสกล้องฟิลม์ยังคงมีอยู่ตลอด เรียกได้ว่าใครที่ชื่นชอบกล้องฟิลม์นั้น ควรมาที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ที่นี่ถือว่าเป็น พิพิธภัณฑ์กล้องแห่งแรกของสิงคโปร์ แถมยังเป็นพิพิธภัณฑ์กล้องที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย ภายในพิพิธภัณฑ์มีกล้องรุ่นต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงกล้องหายาก ที่คุณอาจจะยังไม่เคยเห็นมาก่อน เรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักกล้องกันเลยทีเดียว

♥ ยอดเขา ภูเขาเมานท์เฟเบอร์ (ขึ้นกระเช้าลอยฟ้าสิงคโปร์)

คุณจะได้ชมภูมิทัศน์ที่งดงามบนรถกระเช้าเคเบิ้ล ที่จะพาคุณไปยังยอดภูเขาเมานท์เฟอร์ ภูเขาแห่งนี้มีสวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดของสิงคโปร์ ให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับความงดงามของทัศนียภาพ อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์รถกระเช้า Santosa กระเช้าที่ทำมาจากเลโก้ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

♥ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่คุณสามารถตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ทะเลที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมสัตว์น้ำกว่า 100,000 ตัว กว่า 800 สายพันธุ์ จาก 49 ถิ่นอาศัยทั่วโลก อีกทั้งคุณยังได้พบกับฉลามหัวค้อนและโลมาปากขวดอย่างใกล้ชิด S.E.A. Aquarium เป็นโลกใต้น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนหลงรักโลกท้องใต้ทะเลจะต้องไปกันเลยทีเดียว

♥ Gardens by the Bay

Gardens by the Bay สวนขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในสิงคโปร์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปี 2012 ตั้งอยู่ใจกลางเมือที่จะทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมความงามอันน่าพิศวงของธรรมชาติ และความตระการตา Gardens by the Bay นั้น ตั้งอยู่ติดเขื่อนเก็บน้ำมาริน่า ที่ต้องขอบอกว่าคุณจะได้พบกับวิวริมแม่น้ำที่งดงาม แหล่งรวมพืชสวน พันธุ์พืชจากเขตร้อนชื้น ที่ได้รับรางวัลมานับไม่ถ้วน เป็นสวนที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ภายในบริเวณนั้น บางพื้นที่คุณจะได้พบกับภูเขาสูง 35 เมตร ท่ามกลางน้ำตกที่สูงที่สุดในโลก

ภายในแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ โดยแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก คือ Aerial Walkway ทางเดินชมวิวลอยฟ้า ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงความงดงามของสวนพฤกษศาสตร์จากมุมสูง, Cooled Conservatories สวนพฤกษาปรับอากาศ ที่คุณจะได้ชื่นชมความงดงามของพืชไม้นานาพันธุ์ภายในโดมขนาดใหญ่, Verandah ร้านอาหารเวอรันดาห์ ให้คุณได้ลิ้มลองของอร่อยไปกับอาหารนานาชาติ ซึ่งแต่ละแห่งอุดมไปด้วยความร่มรื่นของพืชไม้นานาพันธุ์ บนพื้นที่กว่า 1,010 ตารางกิโลเมตร อีกทั้งยังประกอบด้วยร้านอาหาร และร้านกาแฟมากมาย ที่คอยให้บริการอยู่ภายในสวน

ซึ่งช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเข้าเยี่ยมชม Gardens by the Bay จะอยู่ที่ช่วงบ่ายแก่ ๆ นอกจากอากาศจะเริ่มเย็นลงแล้วนั้น ตกเย็นภายใน Garden by the Bay จะมีแสงไฟและการแสดงดนตรีที่ Supertree Grove ในช่วงเวลา 19.45 น. และ 20.45 น. เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด

♥ Universal Studios Singapore

Universal Studios Singapore สวนสนุกในเครือยูนิเวอร์แวล พาร์ค แอนด์ รีสอร์ท ที่ต้องขอบอกเลยว่าใครที่ไปเที่ยวสิงคโปร์จะต้องแวะวียนไปที่แห่งนี้ สวนสนุกแห่งนี้แบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 โซนด้วยกัน ได้แก่ Hollywood, Madagascar, Far Far Away, The Lost World, Ancient Egypt, Sci-Fi City และ New York โดยแต่ละโซนก็จะมีเครื่องเล่นให้คุณได้สนุกไปกับสวนสนุกแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทั้งชาวสิงคโปร์ และชาวต่างชาติต้องไม่พลาด

ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้! พราะว่าตอนนี้ Universal Studios Singapore กำลังมีอีเว้นท์ที่ชื่อว่า Jurassic World Explore and Roar ที่คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ทั้งสนุกและตื่นเต้นไปกับบรรยากาศในโลกของไดโนเสาร์

ภายในงานมีทั้งกิจกรรมและโชว์ต่าง ๆ มากมาย โดยกิจกรรมเด่น ๆ ก็จะมี Jurassic World : Roar! Show ที่ขอบอกเลยมีการจำลองบางเหตุการณ์จากในหนัง Jurassic World เนรมิตออกมาเป็นโชว์สุดอลังการแสงสีเสียงแบบจัดเต็มที่คุณไม่ควรพลาดชม และอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจก็คือ Raptor Training School ใครที่อยากจะฝึกแรปเตอร์เหมือนกับในหนัง ขอบอกว่าไม่ควรพลาดกิจกรรมนี้ไปนะคะ

สัมผัสโลกไดโนเสาร์ กับงาน Jurassic World Explore & Roar ที่ Universal Studios Singapore >>


 

สำหรับใครที่กำลังมองหาบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ อยู่นั้น นอกจากจะไปซื้อที่ทางเข้าแล้ว ยังสามารถซื้อผ่านเว็บไซต์ในไทยกันได้เลย ซึ่งเว็บไซต์ที่เราขอแนะนำก็คือ เว็บไซต์ KLOOK ที่ต้องขอบอกเลยว่าเป็นเว็บไซต์ที่มีแต่ความคุ้มในราคาสบายกระเป๋ากันเลยทีเดียว 

นอกจากนี้ KLOOK ก็ยังมีบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในสิงค์โปรอีกมากมาย รวมไปทั้งการเดินทางและ Wi-Fi ในสิงคโปร์ก็สามารถที่จะซื้อได้จากที่นี่ อีกทั้งตอนนี้ KLOOK ก็ยังมามีโค้ดส่วนลดให้คุณ เอาเป็นว่าใครที่ไปเที่ยวสิงคโปร์นั้น สามารถจับจองบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรมต่าง ๆ ผ่าน KLOOK กันได้เลย ใครที่ยังไม่มีแพลนที่จะไปเที่ยวที่ไหนนั้น ลองไปเที่ยวสิงคโปร์กันนะคะ