เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง เตรียมงบเท่าไหร่ดี

สิงคโปร์ ประเทศท่องเที่ยว ที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว อีกทั้ง ยังไม่ได้ส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย แล้วจะไปสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติทางวัฒนธรรมแหล่งช้อปปิ้งสวนสนุก หรือแม้แต่ร้านอาหารต่างๆ หรือมุมถ่ายรูปสวยๆ ก็มีให้เลือกเดินทางมากมายภายในประเทศสิงคโปร์

อีกทั้งประเทศสิงคโปร์นอกจากเป็นเมืองท่องเที่ยวแล้วยังเป็นประเทศ ธุรกิจที่มีนักลงทุน ต่างชาติเข้าไปทำการค้าด้วยเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่กำลังเติบโตขึ้นและพัฒนาขึ้นอยู่ตลอดเวลา แต่เชื่อว่าสิงคโปร์เป็นประเทศในฝันของใครหลายๆ คนในการเดินทางไปท่องเที่ยวเนื่องจากสิงคโปร์เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ใกล้กับประเทศไทย โดยใช้เวลาเดินทางในการไปประเทศสิงคโปร์เพียงประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น และยังเป็นประเทศฟรีวีซ่าที่สามารถเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวได้ง่ายๆ อีกครั้งยังมีในส่วนเรื่องของการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ดีตั้งแต่สนามบิน ที่มีความสวยงามจนติดท็อปอันดับโลก อีกทั้งยังถือเป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่มีความสวยงามภายในประเทศ และสถานที่ท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

สำหรับวันนี้ใครที่กำลังต้องการเดินทางเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเองนั้นมาฟังทางนี้ ซึ่งการเที่ยวด้วยตัวเองส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะต้องมีการประเมินงบหรือจำนวนเงินที่ต้องใช้ ในการเดินทางท่องเที่ยวแต่ละครั้ง อย่างที่ทราบกันว่าถึงแม้สิงคโปร์จะเป็นประเทศที่อยู่ใกล้ประเทศไทยที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ง่ายๆ แต่เรทค่าเงินของประเทศสิงคโปร์ก็ค่อนข้างสูงกว่าประเทศไทยไม่น้อย ดังนั้นการเตรียมวางแผนการเงินในการท่องเที่ยวสิงคโปร์ และการเตรียมงบประมาณให้พร้อมสำหรับการท่องเที่ยว ถือเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง

สนามบินชางกี

เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเองใช้งบเท่าไหร่? ต้องเตรียมค่าอะไรบ้าง?

ค่าตั๋วเครื่องบิน

สำหรับค่าตั๋วเครื่องบินในการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศสิงคโปร์ จะมีให้เราเลือกทั้งสายการบิน low cost หรือสายการบินฟูลเซอร์วิส ซึ่งเราสามารถเลือกเดินทางได้ตามความสะดวกและความต้องการ ในส่วนของงบประมาณในการจองตั๋วเครื่องบินของเราเอง โดยราคาตั๋วเครื่องบินเฉลี่ยแล้วต่อเที่ยวจะอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาทถึง 5,000 บาทหรือราคาอาจสูงกว่านั้น ขึ้นอยู่กับสายการบินที่ให้บริการ ราคารวมไปกลับสำหรับตั๋วเครื่องบินส่วนใหญ่แล้วราคาจะอยู่ที่ ประมาณ 4,000 บาทถึง 6,000 บาท สำหรับเส้นทางการบินไปท่องเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์แบบประหยัด

ที่พักและโรงแรม

สำหรับที่พักและโรงแรมในประเทศสิงคโปร์นั้นมีให้เลือกหลากหลายซึ่งในย่านต่างๆ ก็มีราคาเรทที่พักที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เดินทางและความต้องการสำหรับอุปกรณ์การอำนวยความสะดวกและ ความสบายในการเดินทางระหว่างท่องเที่ยวอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์อีกด้วย เนื่องจากสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นอย่างมากทั้งรูปแบบของ แบ็คแพ็ค และรูปแบบของการท่องเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน คู่รัก หรือครอบครัว ซึ่งที่สิงคโปร์จะมีที่พักในส่วนของแคปซูล สำหรับคนที่เดินทางคนเดียวหรือเดินทาง 2 คนและต้องการที่พักราคาประหยัด ซึ่งราคาที่พักแบบแคปซูลจะเริ่มต้นที่ราคาหลักร้อยเท่านั้น แต่หากใครที่ไม่สะดวกในการพักรูปแบบแคปซูลและต้องการความเป็นส่วนตัวแบบห้องพักปกติทั่วไป ก็มีในส่วนของโรงแรม ให้บริการเช่นเดียวกันโดยราคาที่พักและโรงแรมส่วนใหญ่ในประเทศสิงคโปร์จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงตกอยู่ที่คืนละประมาณ 2,000 ถึง 10,000 บาทต่อคืนก็มี ซึ่งขึ้นอยู่กับบริเวณย่านที่พักและระดับของโรงแรมด้วยเช่นเดียวกัน สามารถดูย่านที่พักที่สิงคโปร์ คุณภาพดี ราคาถูกได้ที่นี่ >>

อาหารการกิน

สำหรับเรื่องอาหารการกินในประเทศสิงคโปร์อย่างที่ทราบกันว่า สิงคโปร์เป็นประเทศที่ค่าครองชีพสูงทำให้อาหารการกินและน้ำเปล่า จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงการทานข้าวต่อมื้อ จะอยู่ที่ประมาณ 100 ถึง 300 บาท ขึ้นไป ก็ขึ้นอยู่กับประเภทของอาหารที่เลือกทานด้วยนะคะ

การเดินทาง

สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีการเดินทางหลากหลาย เพื่ออำนวยความสะดวกสบายแก่นักท่องเที่ยว และชาวเมือง โดยมีการเดินทางทั้งรถไฟใต้ดิน รถบัส แท็กซี่ รวมถึง Grab ที่ถูกกฎหมาย ให้บริการภายในประเทศซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีที่นักท่องเที่ยวนิยมใช้เป็นอย่างมากสำหรับการเดินทางหลายๆ คน อีกครั้งที่สิงคโปร์จะมีการใช้บัตร EZ Link Card ซึ่งสามารถซื้อได้ทั้งที่สนามบินและตามสถานีรถไฟใต้ดิน บัตรใบนี้สามารถใช้ชำระ ทั้งในส่วนของค่ารถไฟใต้ดิน การชำระเมื่อขึ้นรถบัส ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่นต่างๆ ได้ด้วย โดยบัตรนี้จะมีอายุการใช้งาน 5 ปี ซึ่งบัตร 1 ใบจะอยู่ที่ประมาณ 12 ดอลล่าสิงคโปร์ โดยจะมีในส่วนของค่าบัตรและเงินอยู่ภายในบัตรให้สามารถใช้ได้เลยโดยไม่ต้องเติมเงินอีกหลังซื้อบัตรประมาณ 5 ดอลล่าสิงคโปร์

สถานที่ท่องเที่ยว

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์นั้นมีหลากหลายมาก และยังมีจุดแลนด์มาร์คในประเทศสิงคโปร์ที่เมื่อไปถึงแล้วต้องไปเยือนให้ได้ โดยบางที่ก็ให้เราสามารถท่องเที่ยวได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อย่างการแสดงแสงสีเสียง  Wonderful-ligth&Water, Helix Bridge, เมอร์ไลออน หรือบางที่อาจต้องมีการเสียค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าเข้า ต่างๆ อาทิ สวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอสิงคโปร์, Garden by the bay, Marina Bay Sands, Singapore Flyer เป็นต้น ช่างในส่วนของค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ก็มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันขึ้นอยู่กับสถานที่ท่องเที่ยว โดยสามารถเช็คราคากิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวจากสิงคโปร์ ได้ที่  KLOOK

ซึ่งการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองโดยเฉพาะประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่เดินทางท่องเที่ยวได้ไม่ยากอีกทั้งมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายโดยจะแบ่งงบประมาณการใช้จ่ายในการท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้ดังนี้ค่าตั๋วเครื่องบินประมาณ 5,000 บาทค่าที่พัก สำหรับการเดินทาง 5 วัน 4 คืนประมาณ 5,000 ถึง 9,000 บาท (ราคายังไม่หารหากนอน 2 คน) ค่ากิน ประมาณ 5,000 บาท ค่าเดินทางค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวค่าช้อปปิ้งค่าซื้อของฝากต่างๆก็อยู่ในงบที่คุณจะสามารถจัดสรรเพิ่มเติมได้เพราะแต่ละคนและสไตล์การท่องเที่ยวแตกต่างกัน แต่โดยรวมแล้วประมาณน่าจะอยู่ประมาณ 10,000 บาท ก็สามารถท่องเที่ยว Shopping ในประเทศสิงคโปร์ได้ อันนี้ไม่รวมในส่วนของค่าตั๋วเครื่องบินและค่าที่พักนะคะ

และในตอนนี้ ใครที่กำลังมีแพลน ในการเตรียมตัวเดินทางท่องเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเองนั้น และกำลังมองหาส่วนลดจากกิจกรรมการท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์ ก็ไม่ควรพลาดเนื่องจากตอนนี้ KLOOK ได้มีการจัดโค้ดส่วนลด สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศสำหรับ Super 9 Deals เพียงคุณซื้อกิจกรรม ภายใน klook ครบ 3,000 บาทรับไปเลยส่วนลด 9% แล้วไปเที่ยวกันเยอะๆนะคะ

 RAED MORE :