เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝันของคนรักธรรมชาติ

ads

วางแผนเที่ยวยุโรป สูดอากาดบริสุทธิ์และธรรมชาติอันสวยงามที่สวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) อีกหนึ่งประเทศในทวีปยุโรปที่หลายคนใฝ่ฝันจะไปเที่ยวดูสักครั้ง เป็นประเทศเล็ก ๆ ที่ไม่มีพื้นที่ติดทะเล ตั้งอยู่ในทวีปยุโรปตะวันตก ด้วยลักษณะภูมิประเทศที่มีความสวยงามและแตกต่างกันในแต่ละเมือง ประกอบไปด้วยภูเขา ทะเลสาบ น้ำตกและทุ่งหญ้าขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างชื้น และลมหนาวจากฝั่งขั้วโลกเหนือที่พัดผ่านจากเทือกเขาแอลป์(Alps) และลมอุ่นจากทางทิศใต้เพราะอยู่ใกล้กับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เรียกได้ว่าอากาศดีและน่าเที่ยวสุด ๆ

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ช่วงฤดูไหนดีที่สุด?

ฤดูใบไม้ผลิ : Spring (ช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม) เป็นช่วงที่สภาพอากาศค่อนข้างเย็นสบาย อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 6 – 13 องศสเซลเซียส อีกทั้งยังเป็นฤดูกาลที่มีช่วงเวลากลางวันยาวนานกว่าฤดูอื่น ๆ ประมาณ 9 – 11 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้(บางวันอาจนานถึง 18 ชั่วโมงเลยนะ!) ซึ่งคุณสามารถชมความสวยงามดอกไม้และพืชพรรณต่าง ๆ รวมไปถึงสีเขียวขจีของธรรมชาติบนทุ่งหญ้าและภูเขา ถือเป็นฤดูกาลที่นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมมาเที่ยวกันบ่อย ๆ อีกด้วย

ฤดูร้อน : Summer (ช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม) ฤดูร้อนของประเทศนี้จะมีฝนตกบ่อย ๆ ในช่วงกลางวันอากาศค่อนข้างเย็นสบาย มีอุณหภูมิประมาณ 18 – 28 องศาเซลเซียส และในช่วงกลางคืนอากาศจะลดลงเหลือประมาณ 10 – 20 องศาเซลเซียส เป็นฤดูที่เหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง และการเดินป่า

ฤดูใบไม้ร่วง : Autumn (ช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน) เป็นช่วงที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง และสีส้มอมแดง ในช่วงกลางวันอากาศจะอบอุ่น และอากาศเย็นลงในช่วงกลางคืน ถือเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่โรแมนติกสุด ๆ อีกทั้งยังมีเทศกาลที่น่าสนใจอีกมากมาย

ฤดูหนาว : Winter (ธันวาคม – กุมภาพันธ์) เป็นช่วงที่สภาพอากาศแห้งและเย็น ช่วงก่อนหิมะตกอากาศจะค่อนข้างหนาวและเย็นจัด และอากาศจะเริ่มอุ่นขึ้นหลังหิมะตก บริเวณต่าง ๆ ของเมืองรวมไปถึงทุ่งหญ้าและภูเขาถูกปกคลุมด้วยสีขาวของหิมะ อุณหภูมิลดลงเหลือประมาณ 7 ไปจนถึง -2 องศาเซลเซียส เหมาะแก่การเล่นสกีสุด ๆ

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ถือเป็นประเทศที่ภาษาท้องถิ่นที่หลากหลาย ทั้งภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมนี และภาษาอิตาลี ด้วยมีเขตพื้นพี่ติดต่อกับหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เยอรมนี ฝรั่งเศส ออสเตรีย อิตาลี และลิกเตนสไตล์ ซึ่งสามารถนั่งรถไฟข้ามไปเที่ยวยังประเทศใกล้เคียงได้อีกด้วย

แต่หากคุณมีอากาสได้มาเที่ยวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อย่าพลาดชมความสวยงามของเมืองหลวงอันเก่าแก่อย่างเมืองเบิร์น(Bern) ซึ่งโดดเด่นในเรื่องความงดงามทางสถาปัตยกรรมริมแม่น้ำอาเร(Aare)ที่มีมาตั้งแต่สมัยยุคกลาง แล้วไปถ่ายภาพธรรมชาติสวย ๆ กันที่ “ภูเขาแมทเทอร์ฮอร์น” เปิดประสบการณ์การเที่ยวที่สวิตเซอร์แลนด์ ฟินอย่าบอกใคร!

ภูเขาแมทเทอร์ฮอร์น (Matterhorn)

ใครที่สนใจอยากไปเที่ยวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ชมความสวยงามของธรรมชาติและบรรยากาศดี ๆ หรือกำลังวางแผนจะไปเที่ยวที่ต่างประเทศในโซนทวีปยุโรป สามารถเลือกจองกิจกรรมท่องเที่ยว บัตรรถไฟ บัตรเข้าสวนสนุกและพิพิธภัณฑ์ในราคาพิเศษจากโปรโมชั่น No wait, Go West! รออะไร…ไปยุโรป มอบส่วนลด 890 บาท เมื่อจองกิจกรรมเที่ยวยุโรปครบ 9,000 บาท หรือใช้โค้ดรับส่วนลด 1,800 บาท เมื่อจองกิจกรรมเที่ยวยุโรปครบ 15,000 บาท โปรโมชั่นเริ่มตั้งแต่ วันนี้ – 31 สิงหาคม 2562 นี้เท่านั้น

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more: