เที่ยวสวนน้ำ คลายร้อนรับช่วงปิดเทอม 2563

ads

หนีร้อน แล้วไปสนุกกับสวนน้ำสุดฮิตในประเทศไทย สนุก ฟินส์แน่นอน

เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว(หลังจากอยู่กับฤดูหนาวปลอม ๆ มาเป็นเดือน) ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องจัดทริปดับร้อนกันสักหน่อย และวันนี้เราจะมาแนะนำสุดยอดสวนน้ำในประเทศไทย เดินทางไม่ยาก แถมยังมีเครื่องเล่นให้เลือกอย่างหลากหลาย คุณพ่อคุณแม่คนไหนที่อยากจะพาลูก ๆ หลาน ๆ ไปเที่ยวผ่อนคลายในช่วงปิดเทอมนี้ แต่ไม่อยากไปไกลถึงต่างประเทศ ลองเลือกสวนน้ำที่ชอบพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษที่เราจะเสนอให้แก่ทุกคนในวันนี้ ใครที่ชอบการเที่ยวสวนน้ำบอกเลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!!!

6 สวนน้ำในประเทศไทย ต้องไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง

วันนี้เราจะมาแนะนำ 6 สวนน้ำน่าเที่ยวในประเทศไทย เดินทางไม่ยาก แถมยังมีเครื่องเล่นที่หลากหลายเหมาะกับทุกเพศทุกวัย และยังได้รับความนิยมทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างประเทศอีกด้วย จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

1.สวนน้ำสยามปาร์ค ซิตี้ (สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ) (Siam Park City)

เริ่มกันที่สวนน้ำชื่อดังที่อยู่คู่คนไทยมาหลายสิบปีแล้ว ซึ่งที่สวนสยามมีโซนเครื่องเล่นและโซนสวนน้ำหลากหลายรูปแบบที่รองรับนักท่องเที่ยวทุกเพศ ทุกวัย เพลิดเพลินไปกับทะเลเทียมที่ได้รับการรับรองจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส ว่าเป็นทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีสไลเดอร์ยักษ์ ธารน้ำวน และโซนบ่อสปาเพื่อสุขภาพ

หรือหากคุณไม่อยากลงเล่นน้ำ ที่สวนสยามก็มีเครื่องเล่นกลางแจ้ง รวมถึงร้านค้าต่าง ๆ ไว้รองรับเหล่าผู้ปกครองที่มาเฝ้าบุตรหลานอีกด้วย

ภาพจากเว็บไซต์ siamparkcity.com

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 10:00 – 18:00 น.

2.สวนน้ำโพโรโระ อควาพาร์ค (Pororo AquaPark)

มาที่สวนน้ำธีมการ์ตูนกันบ้าง คราวนี้เราขอเอาใจคุณหนู ๆ สายแบ๊วกับสวนน้ำโพโรโระ เพนกวิ้นตัวป่วนสุดน่ารักจากเกาหลี สวนน้ำที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง บนชั้นหกของของศูนย์การค้าเซนทรัลพลาซ่าบางนา พบกับเครื่องเล่นตามคาแรคเตอร์ของตัวละครในเรื่อง และโซน Pororo’s Playground Pool สระน้ำ 9 สระและสไลเดอร์กลางแจ้ง นอกจากนี้ยังมีเลาจน์สไตล์รีสอร์ทไว้บริการแก่ผู้ที่มาเที่ยวสวนน้ำอีกด้วย

ที่ตั้ง : ชั้น 6 ห้างสรรพสินค้าเซนทรัลบางนา กรุงเทพฯ

เวลาทำการ : วันจันทร์-วันศุกร์ 10:30-19:00 น. / วันเสาร์และวันอาทิตย์ 10:00-19:00 น.

3.สวนน้ำรามายณะ พัทยา (Ramayana Water Park)

มาเที่ยวที่พัทยากันบ้าง กับสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ห่างจากตัวเมืองพัทยาเพียง 15 นาที ห้อมล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของธรรมชาติ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 100 ไร่ ซึ่งได้รับเลือกจาก TripAdvisor ให้เป็นสวนน้ำอันดับ 1 ของประเทศไทย, อันดับ 3 ของเอเชีย และอันดับ 20 ของโลก เมื่อมาเที่ยวที่สวนน้ำแห่งนี้ คุณจะได้พบกับเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวมากมาย และเครื่องเล่นตามธีมของตัวละครในเรื่องรามเกียรติ์ ล่องแพห่วงยางไปตามสายน้ำกับ The River Slide หรือจะลองท้าทายความกล้ากับ Aqualoop และ Freefall เครื่องเล่นทิ้งดิ่งอันเลื่องชื่อของสวนน้ำแห่งนี้

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 10:00-18:00 น.

4.สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน พัทยา (Cartoon Network Amazone)

สวนน้ำแห่งแรกของโลกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรายการเด็กยอดนิยมอย่างการ์ตูนเน็ตเวิร์ค เอาใจคุณหนู ๆ ไม่ว่าจะชายหรือหญิง ด้วยเครื่องเล่นในธีมการ์ตูนดัง ไม่ว่าจะเป็น เบนเท็น สามสาวพาวเวอร์พัฟเกิร์ล และจอห์นนี่ บราโว พบกับคลื่นยักษ์สุดหรรษาอย่าง Mega Wave และเครื่องเล่นแนวเอ็กซ์ตรีมที่มีมากกว่า 150 ชนิด ภายในพื้นที่กว่า 10 โซนของสวนน้ำ ชมการแสดงสุดพิเศษจากเหล่าตัวการ์ตูน นอกจากนี้ยังมีโซนร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าและของที่ระลึกจากตัวการ์ตูนของช่องอีกด้วย

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 10:00-18:00 น.

5.สวนน้ำซานโตรินี่ ปาร์ค ชะอำ (Santorini Park Waterventures)

สวนน้ำระบบดิจิตอลแห่งแรกในประเทศไทย ที่นำเทคโนโลยีจากต่างประเทศเข้ามาร่วมด้วย ตื่นตาตื่นใจไปกับเครื่องเล่น 16 ชนิดที่ขนมาจากทั่วทุกมุมโลก พบกับสไลเดอร์หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น TORNADO ORIGINAL, KING COBRA หรือจะล่องแก่งที่ CRAZY RIVER นอกจากนี้ยังมีโซนเครื่องเซิร์ฟจำลอง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเซิร์ฟ

ภาพจากแฟนเพจ Santorini Park Waterventures

เวลาทำการ : 10:00 – 18:30 น.

6.สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน (Vana Nava Hua Hin)

เที่ยวทะเลหัวหินแล้ว ลองแวะเล่นน้ำในสวนน้ำวานา นาวา กันบ้าง ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสวนน้ำที่ดีที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหิน ภายในสวนน้ำมีเครื่องเล่นให้คุณเลือกเล่นกว่า 19 ชนิด พบกับเครื่องเล่นสุดฮิตอย่าง Abyss สไลเดอร์ขนาดใหญ่ที่สุดของโลกที่จะพาคุณพุ่งสู่อุโมงค์ยักษ์ด้วยความเร็วกว่า 45 กม./ชม. หรือจะเป็น Aqua Loop สไลเดอร์เหวี่ยงหมุน 360 องศา ท้าทายแรงโน้มถ่วงของโลก นอกจากนั้นยังมี Master Blaster และ Superbowl และหากคุณต้องการผ่อนคลายไปกับสายน้ำ ขอแนะนำ Lazy River สระน้ำวนที่มีความยาวกว่า 345 เมตร หรือจะนอนอาบแดดริมชายหาดจำลองก็ชิลล์ไปอีกแบบ!

เวลาทำการ : 10:00 – 18:30 น.

—————————————————

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เรานำมาแนะนำให้แก่ทุกคน ความจริงแล้วยังมีสวนน้ำในประเทศไทยที่น่าสนใจอีกมากมาย รอติดตามกันว่าครั้งหน้าเราจะพาทุกคนไปเที่ยวสวนน้ำที่ไหนกันบ้าง ใครที่สนใจอยากจองบัตรเข้าสวนน้ำไม่ว่าจะเที่ยวแบบเดี่ยว เที่ยวเป็นคู่ แก๊งเพื่อน หรือเที่ยวกับครอบครัว ก็สามารถจองบัตรได้แล้ววันนี้ทาง KLOOK ที่มีแพ็คเกจและส่วนลดบัตรค่าเข้าส่วนน้ำให้คุณเลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นสวนน้ำในประเทศไทย หรือสวนน้ำต่างประเทศ

หรือหากว่าคุณอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศ ไปเที่ยวสวนน้ำหรือสวนสนุกที่ต่างประเทศ ตอนนี้ KLOOK ก็ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ ที่มีแพ็คเกจที่เที่ยวในญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวัน ให้คุณได้เลือกเที่ยวสวนน้ำชื่อดังของทั้ง 3 ประเทศได้ในราคาสุดพิเศษ

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more: