และเปิดตัวขึ้นมาจนได้ พร้อมกับระบบล่ม ที่หลายคนเข้าเไม่ได้ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมานี้ ซึ่งล่วงเลยมาแล้วเป็นเวลา 1 วัน ขณะนี้ สามารถเปิดให้ลงทะเบียนเข้าซื้อ แพ็คเกจท่องเที่ยว ที่เว็บไซด์ เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลกได้ตามปกติแล้ว โดยงานนี้พ่วงกันกับงาน amazing ไทยเท่ ของ ททท ที่เปิดให้ผู้ประชาชนมาลงทะเบียน ซื้อแพ็คเกจ ตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม ที่พัก ช้อปปิ้ง ตีกอล์ฟ ฯลฯ ซึ่งจะเปิดให้ซื้อได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 นี้เท่านั้น

ต้องเข้าไปลงทะเบียนที่ไหน?

แค่เปิดตัวชื่อเว็บมา ก็ยากมากแล้วต่อการค้นหา เพราะคนต้องพิมพ์คำว่า วันธรรมดาราคาช็อกโลก.com ซึ่งยาวเกินไป แต่เราทำ Link มาให้กดง่ายๆได้ที่นี่

เข้าชมเว็บไซด์ เพื่อลงทะเบียน >> https://www.วันธรรมดาราคาช็อกโลก.com/index

ซึ่งเมื่อเปิดหน้าเว็บมาก็จะต้องมีการลงทะเบียนก่อนที่จะสามารถซื้อ อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวได้ โดยจะมีขั้นตอนในการลงทะเบียนดังนี้

 1. เข้าไปที่เว็บไซด์ ตาม Link ด้านบน

 2. ต้องมีการกรอก ชื่อ-นามสกุล จังหวัด อำเภอ ตำบล รหัสไปรษณีย์ เลขบัตรประชาชน ปีเกิด เพศ หมายเลขโทรศัพท์ Email และ มีการกำหนดรหัสผ่าน 

 3. หลังจากที่ลงทะเบียนเสร็จ ก็กดรับสิทธิ์ตาม แพ็คเกจเที่ยวที่ลดราคาที่อยากได้ ฟ

 4. เมื่อไปใช้บริการ ก็ต้องแสดงรหัส หรือการสำรองใช้สิทธิ์เพื่อรับบริการ 

 5. กรอกข้อมูลแบบฟอร์มเมือเข้าใช้บริการ


หมวดหมู่ท่องเที่ยวที่สามารถซื้อได้ใน วันธรรมดาราคาช็อกโลก.com

 1. ตั๋วเครื่องบิน (ปัจจุบันมีแค่ Bangkok Airways)
 2. ที่พัก
 3. ร้านอาหาร
 4. สุขภาพ ความงาม
 5. กอล์ฟ
 6. ช้อปปิ้ง
 7. นันทนาการ เช่น สวนน้ำ
 8. แพ็กเกจท่องเที่ยว เช่น ทัวร์ต่างๆ
 9. รถเช่า พาหนะเดินทาง
 10. เรือยอร์ช (เช่ารายวัน รายชั่วโมง)

วันธรรมดาราคาช็อกโลก ดีหรือไม่? ราคาถูกจริงหรือเปล่า? เปรียบเทียบราคา

การจะรู้ว่าถูกจริง ไม่ถูกจริง ก็ต้องมาเปรียบเทียบกันหมัดต่อหมัด โดยที่เริ่มที่ตั๋วเครื่องบินก่อนดีมั้ย? และ ตั๋วเครื่องบินที่มีอยู่ขณะนี้ก็คือ ตั๋วเครื่องบินของ สายการบิน Bangkok Airways

ตัวอย่างการเปรียบเทียบ

Bangkok Airways

 • ราคาใน วันธรรมดาราคาช็อกโลก.com ขายที่ 990 บาท ต่อเที่ยว หากไปกลับ = 1,980 บาท
 • ราคาใน Bangkokair.com โปรโมชั่น (หากเลือกรุงเทพ-เชียงใหม่) เที่ยวละ 1,300 บาท ไปกลับ = 2,600 บาท

สวนน้ำรามายณะ

 • ราคาใน วันธรรมดาราคาช็อกโลก.com สวนน้ำรามายณะ = 599 บาท
 • ราคาใน ramayanawaterpark.co.th = 830 บาท

ควรเอาข้อมูลที่ลงทะเบียนจาก ชิมช้อปใช้ มาใช้เชื่อม ให้มันง่ายกว่าเดิม

ลงทะเบียนแล้ว ลงทะเบียนอีก จะต้องให้มีการลงทะเบียนกี่ครั้งกัน? การจัดการของ วันธรรมดาราคาช็อกโลก.com ควรที่จะมีการเชื่อมกันกับ application ชิมช้อปใช้ เพื่อสำหรับการจ่ายเงินกับร้านค้า และไม่จำเป็นต้องลงทะเบียน เพราะมันคือข้อมูลที่คล้ายกัน ทำให้คนที่มีชิมช้อปใช้ เข้ามาซื้อง่ายขึ้น จากเงิน 1,000 บาท ที่แจกฟรี รวมถึงผู้ที่ยังไม่มี ก็ต้องไปลงทะเบียนชิมช้อปใช้ รอบเดียว ให้เหมือนกันแบบ Alipay หรือ Wechat Pay ไม่ง่ายกว่าหรือไง?

เว็บช้า เว็บเข้าไม่ได้ มีปัญหาตอนเริ่มต้น

ก่อนหน้านี้ก็ชิมช้อปใช้ ที่เข้าลงทะเบียนไม่ได้ และอาจมีการล่มของระบบ ซึ่งสำหรับ วันธรรมดาราคาช็อกโลก.com ก็เช่นเดียวกัน ความเร็วในการโหลดข้อมูลนั้นช้ามาก ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากจำนวนของผู้สนใจ ซึ่งการที่ ผู้คนเปิดเว็บไม่ได้ เข้าลงทะเบียนไม่ได้ ก็จะทำให้เสียผู้สนใจไปอีก และปัจจุบันเสียจำนวนผู้สนใจไปเท่าไหร่แล้ว?

ช้ายังไม่พอ ค้นหาของที่จะซื้อยากด้วย ไม่ Friendly

เว็บ ธรรมดาราคาช็อกโลก.com ขาดความน่าสนใจ ไม่สวย ไม่ Mobile Friendly หากจะบอกว่าอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่อย่างไรก็ดี ก่อนที่จะมีเว็บนี้ ก็น่าจะมีเวลาเพียงพอที่จะจัดการกับเว็บไซด์ได้ จากการทดสอบ การ Design ทำให้เว็บไซด์ดูมีราคาถูกมาก (ซึ่งไม่แน่ใจว่ามีการใช้งบประมาณไปเท่าไหร่?) และการค้นหาของที่จะซื้อทำได้ไม่ user friendly หรือไม่สะดวกต่อการค้นหาเลย


ไม่แตกต่างอะไรจากเว็บขายท่องเที่ยวอื่นๆ

ถ้าจะบอกว่าแตกต่าง มันก็คงเป็นเพียงชื่อของเว็บไซด์และราคาเท่านั้น เพราะ การใช้งาน การซื้อแพ็คเกจ วันธรรมดาราคาช็อกโลก.com เป็นอะไรที่ไม่ได้ตื่นเต้นเท่าไหร่นัก และมีกิจกรรม รวมถึงที่พักที่ไม่ได้น่าสนใจเท่าที่ควร แม้ว่าจะมีจุดเด่นชูโรงอย่างการเช่าเหมาลำเรือยอร์ช ที่ลดราคาเป็น 100,000 บาท แต่ก็เพียงเท่านั้น ไม่ได้มีจุดเด่นอะไร หรือสิทธิพิเศษใดๆ ที่จะน่าสนใจไปกว่า เว็บไซด์เว็บหนึ่งเท่านั้น หากจะไปดู OTA อย่าง Klook หรือ KKday ที่มีการจัดโปรโมชั่น การลด แจกแถม การแจกคูปองที่ดูเหมือนว่าจะน่าตื่นเต้นกว่า คนก็อาจไม่ได้สนใจ ตัว วันธรรมดาราคาช็อกโลก.com ขนาดนั้น และหากว่าไม่ปรับปรุง ก็สามารถคาดการณ์ได้เลยว่า อาจแป๊กแน่นอน

ทั้งนี้ทั้งนั้น เราอาจอยู่ในช่วงต้นของการเปิดตัว วันธรรมดาราคาช๊อกโลก ซึ่งอาจมีแง่มุมอื่นๆ หรือ รีวิว จากแหล่งอื่นๆ เช่น Pantip ซะก่อน

[wp-review id=”307699″]

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :