เที่ยวรับปิดเทอม กับ 10 สวนสนุกเกาหลี

วางแผนเที่ยวช่วงปิดเทอมที่เกาหลี กับ 10 สวนสนุกน่าเล่น

เมื่อพูดถึงสวนสนุกในเกาหลี เราเชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึง สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ และ สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ที่ถือว่าเป็นสวนสนุกอันดับท็อปของเกาหลีเลยก็ว่าได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าความจริงแล้วที่ประเทศเกาหลียังมีสวนสนุกที่น่าสนใจอีกมากมายเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำสวนสนุกและสวนน้ำน่าเล่นถึง 10 แห่งด้วยกัน ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวเกาหลี ไม่ว่าจะในโซล หรือตามเมืองต่าง ๆ บอกเลยว่าไม่เสียเที่ยวอย่างแน่นอน ไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนกันบ้าง!!!

10 สวนสนุกและสวนน้ำน่าเที่ยว ทั่วเกาหลี 2019

บอกไว้ก่อนเลยว่าสวนสนุกทั้ง 10 แห่งที่เราจะนำเสนอให้แก่ทุกคนในวันนี้ เป็นสวนสนุกและสวนน้ำที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและชาวเกาหลีเป็นอย่างมาก ซึ่งบางแห่งเพิ่งทำการเปิดตัวได้ไม่กี่ปีเองด้วย

1.สวนสนุกลอตเต้เวิลด์ (Lotte World : 롯데월드)

สวนสนุกใจกลางกรุงโซลที่มีเครื่องเล่นทั้งแบบในร่วมและเครื่องเล่นกลางแจ้ง เพลิดเพลินไปกับการแสดงของเหล่าตัวการ์ตูนสัตว์น่ารัก ๆ ชมปราสาทเวทมนตร์ ผจญภัยในบ้านผีสิง และลานสเก็ตน้ำแข็งในร่ม นอกจากนั้นยังมีแหล่งการเรียนรู้วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์เกาหลี และอควาเรียมขนาดใหญ่ บอกเลยว่าเที่ยวแค่วันเดียวคงไม่พอแน่ ๆ

ค่าเข้า

 • [1Day] ผู้ใหญ่ 55,000 วอน / เด็ก 44,000 วอน
 • [After 4 P.M.] ผู้ใหญ่ 44,000 วอน / เด็ก 34,000 วอน

2.สวนสนุกเมืองหิมะวันเมาท์ (Onemount Snow Park : 원마운트 스노우파크)

ออกจากโซลไปที่จังหวัดคยองกีกันบ้าง ซึ่งที่เที่ยวสุดฮิตของจังหวัดนี้ ได้แก่ หมู่บ้านฝรั่งเศส และสวนพฤษศาสตร์ The Morning Calm ที่เคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์และภาพยนตร์หลายเรื่อง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าที่จังหวัดนี้มีสวนสนุกที่น่าสนใจอยู่มากมายเลยทีเดียว หนึ่งในนั้นก็คือ สวนสนุกเมืองหิมะวันเมาท์ นั่นเอง

พบกับสวนสนุกฤดูหนาวในร่มที่มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอย่างมากมาย ร่วมสนุกได้ทุกเพศทุกวัย ทั้งปั้นตุ๊กตาหิมะ กิจกรรมรถเลื่อนหิมะและสไลเดอร์ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่น และโซนร้านอาหารสำหรับผู้ปกครองที่มาเฝ้าคุณหนู ๆ อีกด้วย

ค่าเข้า

 • General pass (10:00-14:00): 30,000 วอน
 • Afternoon pass (14:00น. เป็นต้นไป): 20,000 วอน

3.สวนน้ำวันเมาท์ (Onemount Water Park : 원마운트 워터파크)

สวนน้ำที่อยู่ในสวนสนุกวันเมาท์ ที่เคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำรายการวาไรตี้ดังของเกาหลีอย่าง “Running Man” ซึ่งภายในสวนน้ำแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกและเครื่องเล่นที่ร่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สไลเดอร์ขนาดยักษ์ สระน้ำกลางแจ้ง สระน้ำในร่ม รวมไปถึงโซนสปา

ค่าเข้า

 • 50,000 วอน (เฉพาะโซนสวนน้ำเท่านั้น)

4.สวนสนุกโซลแลนด์ (Seoul Land : 서울랜드)

ยังคงอยู่กันที่จังหวัดคยองกี คราวนี้เราจะพาคุณไปเที่ยวสวนสนุกที่ถือเป็นสวนสนุกขนาดใหญ่แห่งแรกของเกาหลีใต้ ล้อมรอบด้วยทิวทัศน์ของธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งขอบอกเลยว่าหากคุณได้มาเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ คุณจะได้ชมความสวยงามของดอกพ็อดกดหรือดอกซากุระเกาหลีที่ผลิดอกสีชมพูอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของสวนสนุก นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นที่ถูกแบ่งไว้ทั้งหมด 5 โซน ได้แก่ World Plaza, Adventure Land, Fantasy Land, Tomorrow Land และ Samchulli Hill สำหรับคนที่ไม่ชอบเครื่องเล่นผาดโผน

ค่าเข้า

 • Day-time : ผู้ใหญ่ 42,000 วอน / เด็ก 36,000 วอน
 • Night-time : ผู้ใหญ่ 35,000 วอน / เด็ก 29,000 วอน

5.สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland : 에버랜드)

อีกหนึ่งสวนสนุกในจังหวัดคยองกี ซึ่งบอกเลยว่าไม่ได้โด่งดังแค่ในเกาหลีเท่านั้น แต่ยังเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่น สวนสัตว์เปิด และการแสดงของเหล่าตัวการ์ตูน และหากคุณเป็นคนที่ชอบเล่นเครื่องเล่นผาดโผน อย่าพลาดหนึ่งในไฮไลท์ของสวนสนุกแห่งนี้ นั่นคือ T-Express รถไฟรางไม้แห่งแรกของเกาหลี

ค่าเข้า

 • One-day Ticket : ผู้ใหญ่ 54,000 วอน / เด็กและคนชรา 43,000 วอน
 • Night Ticket (after 17:00) : ผู้ใหญ่ 45,000 วอน / เด็กและคนชรา 36,000 วอน
 • Two-day Ticket : ผู้ใหญ่ 84,000 วอน / เด็กและผู้ใหญ่ 67,000 วอน

6.สวนน้ำแคริบเบียน เบย์ (Caribbean Bay : 캐리비안 베이)

หากคุณเป็นแฟนคลับรุ่นแรก ๆ ของสาว ๆ Girls Generation หรือ หกหนุ่ม 2PM เชื่อว่าคุณคงจะคุ้นเคยกับชื่อของสวนน้ำแห่งนี้เป็นอย่างดี เพราะที่นี่เคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง Cabi Song ที่ได้ศิลปินจากทั้ง 2 วงมาร่วมแสดง แถมใช้เป็นเพลงโปรโมทสวนน้ำแห่งนี้อีกด้วย!

สวนน้ำแคริบเบียน เบย์ ตั้งอยู่ข้าง ๆ กับสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป้นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก และได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จุดเด่นของสวนน้ำแห่งนี้อยู่ที่มีการจำลองคลื่นเทียมสูงกว่า 2.4 เมตร ที่ให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังเล่นน้ำทะเลอยู่จริง ๆ ทั้งอยู่มีเครื่องเล่นสไลเดอร์ สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก สระน้ำแบบไหล ให้คุณลอยคอบนห่วงยางไปตามกระแสน้ำ และบริการนวดสปา

ค่าเข้า

 • ผู้ใหญ่ 54,000 วอน
 • เด็ก 43,000 วอน

7.สวนสนุกคยองจูเวิลด์ (Gyeongju World Amusement Park : 경주월드 어뮤즈먼트)

สวนสนุกที่ถือว่าเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดแถบตอนใต้ของเกาหลี ซึ่งมีเครื่องเล่นที่น่าสนใจมากมาย รวมไปถึงเครื่องเล่นประเภท X-Treme ไม่ว่าจะเป็น Phaethon Roller Coaster, Tornado, Mega Drop, Grand Canyon และ Draken รถไฟเหาะเครื่องใหม่ล่าสุดของทางสวนสนุก นอกจากนี้ยังมีโซน Wizard Garden ที่มีขบวนพาเหรด เครื่องเล่น และการแสดงจากเหล่าตัวการ์ตูนจากในเทพนิยาย โซนสวนน้ำกลางแจ้ง California Beach (เปิดเฉพาะฤดูร้อน) และโซน Snow Park ลานสกีกลางแจ้งที่เป็นให้เล่นแค่ช่วงฤดูหนาวเท่านั้น!

ค่าเข้า

 • [เฉพาะเข้าสวนสนุก] ผู้ใหญ่ 22,000 วอน / เด็ก 15,000 วอน
 • [บัตรเครื่องเล่น] ผู้ใหญ่ 42,000 วอน / เด็ก 31,000 วอน

8.สวนสนุกอุงจิน เพลย์โดชี (Woongjin Playdoci : 웅진플레이도시)

สวนสนุกครบวงจรที่รวบรวมเครื่องเล่นและกิจกรรมที่น่าสนใจไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโซนสวนสนุกโพโรโระ สนามกอล์ฟ ทั้งยังมีเมืองหิมะ และสวนน้ำในร่ม ให้คุณได้เข้าใช้บริการตลอดทั้งปี ซึ่งที่สวนสนุกแห่งนี้ยังมีฟิตเนสและบริการนวดสปาไว้บริการให้แก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย  นอกจากนี้ยังมีโซนร้านอาหาร และโซนช้อปปิ้ง ให้คุณได้ซื้อของฝากและของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้านไปอีกด้วย

ค่าเข้า

 • ผู้ใหญ่ 50,000 วอน
 • เด็ก 40,000 วอน

9.เวนิสแลนด์ (Venice Land : 제주베니스랜드)

ลงมาที่ภาคใต้ของเกาหลีกันบ้าง กับที่เที่ยวโรแมนติกบนเกาะเชจู ที่ เวนิสแลนด์ ซึ่งที่นี่อาจจะเรียกว่าสวนสนุกได้ไม่เต็มปากเท่าไหร่นัก แต่ก็มีกิจกรรมที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกัน ไม่ว่าจะเป็น พายเรือกอนโดล่าชมความสวยงามตามแบบเมืองเวนิสจำลอง ชมพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านของชาวเวนิส สวนและน้ำตกจำลองสไตล์อิตาลี

ค่าเข้า (รวมบริการ ค่าเข้าพิพิธภัณฑ์+พายเรือกอนโดล่า)

 • ผู้ใหญ่ 18,000 วอน
 • เด็ก 12,000 วอน

10.สวนสนุกชินฮวา (Shinhwa Theme Park : 신화테마파크)

ยังคงอยู่ที่เกาะเชจู ซึ่งสวนสนุกแห่งสุดท้ายนี้ถือเป็นที่เที่ยวสุดฮิตของชาวเกาหลีบนเกาะเชจูเลยก็ว่าได้ ภายในสวนสนุกแห่งนี้ถูกแบ่งออกเป็น 3 โซนใหญ่ ๆ ได้แก่ ROTARY PARK, LARVA’S ADVENTURE VILLAGE และ OSCAR’S NEW WORLD ตามธีมของการ์ตูนทั้งสามเรื่อง ซึ่งแต่ละโซนจะเครื่องเล่นให้คุณเลือกเล่นอีกมากมาย

ค่าเข้า

 • [List Price] ผู้ใหญ่ 39,000 วอน / เด็ก 29,000 วอน
 • [Winter Season] ผู้ใหญ่และเด็ก 19,000 วอน

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของที่เที่ยวในประเทศเกาหลีที่เรานำมาเสนอให้แก่คุณเท่านั้น ยังมีสถานที่เที่ยวในเกาหลีที่ยังรอให้คุณได้ลองสัมผัสความสวยงามอีกมากมาย และตอนนี้ KLOOK ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษรับฤดูใบไม้ผลิ สัมผัสความสวยงามของเทศกาลดอกซากุระ กับโปรโมชั่น The Sweetness Sakura ให้คุณสามารถจองแพ็คเกจที่เที่ยวทั้งในเกาหลี ญี่ปุ่น และไต้หวัน ในราคาพิเศษ เพียงจองแพ็คเกจครบ 4,500 บาท พร้อมกรอกโค้ด “HANAMI” รับส่วนไปเลยทันที 450 บาท สามารถจองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 15 มีนาคม 2562 พิเศษกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

ข้อมูลและรูปภาพจาก Visitkorea.or.kr / Visitjeju.net / shinhwaworld.com / KLOOK

Read more: