Home ท่องเที่ยว เที่ยวภูเก็ต ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

เที่ยวภูเก็ต ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

หนีมลภาวะในเมืองกรุง มุ่งหน้าลงใต้ ที่จังหวัดภูเก็ต

ช่วงนี้อะไร ๆ ก็ดูจะเกี่ยวข้องกับเทศกาลสงกรานต์ไปซะหมด ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน เสื้อผ้าและอุปกรณ์เล่นน้ำ ถือเป็นการเตรียมความพร้อมรับวันสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วัน ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้ทำการแนะนำสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจช่วงสงกรานต์ให้แก่ทุกคนไปแล้ว และวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปเที่ยวกันที่เมืองท่องเที่ยวอีกแห่งของประเทศไทยกันบ้าง นั่นคือ จังหวัดภูเก็ต ที่ถือว่าเป็นจังหวัดยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของเหล่านักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างประเทศเลยก็ว่าได้ เราไปดูกันดีกว่าว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจ เหมาะกับการไปเที่ยวในช่วงสงกรานต์นี้

รวม 8 แหล่งเช็คอินยอดฮิต เมื่อมาเที่ยวที่ภูเก็ต

1หาดไม้ขาว

เริ่มกันที่จุดเช็คอินที่ถือถือว่าฮิตและพีคในหมู่นักท่องเที่ยวมาก ๆ เพราะเป็นจุดชมเครื่องบินที่บินขึ้น-ลงจากสนามบินภูเก็ตในระยะที่ใกล้ที่สุด แถมยังมีเครื่องบินลำเล็กลำใหญ่ทั้งจากในและต่างประเทศบินผ่านมาให้เห็นทุก 15 นาที ให้คุณได้โพสท่าถ่ายรูปในอิริยาบถต่าง ๆ เอาไปอวดลงโซเชียลได้อีกด้วย

cr. กระทู้ “”UNSEEN PHUKET” ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องลองไปสัมผัสเครื่องบินแลนดิ้งระยะประชิดที่ หาดไม้ขาว จ.ภูเก็ต”

2ซอยรมณีย์ เมืองเก่าภูเก็ต

อีกจุดเช็คอินและถ่ายรูปยอดฮิตของวัยรุ่นเลยก็ว่าได้ ซึ่งจุดเด่นของที่นี่อยู่ที่สถาปัตยกรรมเก่าแก่ แบบชิโน โปรตุกีส ถือเป็นเมืองเก่าที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศเดิม ๆ แบบย้อนยุค ชมความสวยงามของตึกแถวและอาคารต่าง ๆ ที่ยังคงถูกรักษาไว้ในรูปแบบเดิม คลาสสิคสุด ๆ!!!

3พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี (วัดพระใหญ่)

สถานที่สำคัญที่เมื่อมาถึงภูเก็ตแล้วต้องมาสักการะกราบไหว้องค์พระที่วัดแห่งนี้ให้ได้ ตัววัดตั้งอยู่บนเขานาคเกิด เมื่อคุณขึ้นมาที่วัด คุณจะสามารถชมวิวของเมืองภูเก็ตในมุมกว้างได้อีกด้วย

4หาดราไวย์

เมื่อมาถึงเมืองใต้ทั้งที จะไม่เที่ยวทะเลก็เหมือนยังมาไม่ถึง และเมื่อได้มาเที่ยวที่ภูเก็ตอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจคือ “หาดราไวย์” ที่มีร้านอาหารและของฝากให้คุณเลือกชิมเลือกช้อปอย่างมากมาย ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมแวะมากินอาหารที่บริเวณนี้ก่อน เพราะเขาว่ากันว่าร้านอาหารแถวหาดราไวย์อร่อยมาก!

5แหลมพรหมเทพ

อยู่ห่างจากหาดราไวย์เพียงแค่ 2 กิโลเมตรเท่านั้น อยู่ทางตอนใต้สุดของจังหวัด หรือเป็นจุดชมวิวยอดฮิตที่สวยที่สุดในภูเก็ตเลยก็ว่าได้ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะนิยมมาชมบรรยากาศและความสวยงามของพระอาทิตย์ในยามเย็น บอกเลยว่าโรแมนติกสุด ๆ (แต่คนก็เยอะมาก ๆ เช่นกัน)

6หาดกะตะ

หาดขนาดเล็กที่อยู่ทางตอนใต้ของภูเก็ต ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 1.5 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าเล็กมาก ๆ แต่กลับมีปริมาณนักท่องเที่ยวแวะมาเยี่ยมจนเต็มหาดแทบทุกวัน จุดเด่นของหาดกะตะอยู่ที่น้ำทะเลที่ใสสะอาด หาดทรายขาว เหมาะแก่การมานอนอาบแดด และเมื่อคุณหันหน้าออกไปทางทะเล คุณจะได้เห็นเกาะปู ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับหาดด้วย

7หาดป่าตอง

ชายหาดที่สวยที่สุดในภูเก็ตและมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก ถือเป็นหาดที่เป็นศูนย์รวมการท่องเที่ยวของภูเก็ตเลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้งร้านอาหาร ธุรกิจสถานบันเทิงต่าง ๆ บริการน้ำเที่ยว และกิจกรรมท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น นั่งช้าง พายเรือ  ตกปลา ดำน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย ตัวชายหาดมีขนาดกว้าง เต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิดที่ขึ้นอยู่ทั่วหาด

8แหลมพันวา

อยู่บริเวณเนินเขาก่อนถึงตัวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของภูเก็ต ให้คุณได้เดินเล่นรับลมชายหาด ชมวิวสวย ๆ ของทะเล ซึ่งที่บริเวณนี้มักจะมีนักท่องเที่ยวมานอนอาบแดด เล่นน้ำทะเล และเล่นกีฬาทางน้ำกันเป็นจำนวนมาก แถมยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมหรูของภูเก็ตอีกด้วย

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เรานำมาเสนอเป็นทางเลือกให้แก่ทุกคนเท่านั้น ใครที่สนใจอยากจะไปเที่ยวภูเก็ต หรืออยากจะไปเที่ยวทางภาคใต้ของประเทศไทย บอกเลยว่าต้องลิสต์จังหวัดภูเก็ตลงไปด้วยให้ได้ รีบจองตั๋วเครื่องบินและเก็บกระเป๋าเตรียมตัวไปฟินกับที่เที่ยวสวย ๆ กิจกรรมดี ๆ กับแก๊งเพื่อนและคนที่คุณรักด้วยกัน รับรองว่าฟินอย่างแน่นอน!

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

รูปภาพจาก แฟนเพจ Big BuddhaPhuket , Flickr

Read more: