Home ท่องเที่ยว เที่ยวป่าหน้าฝน  Green Season เตรียมความพร้อมอย่างไร

เที่ยวป่าหน้าฝน  Green Season เตรียมความพร้อมอย่างไร

เที่ยวป่าหน้าฝน  Green Season เตรียมความพร้อมอย่างไร

เที่ยวป่าหน้าฝน  Green Season 

หน้าฝนแบบนี้หลายคนคงจะมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในการพักผ่อนหย่อนใจกันอยู่บ้าง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งสามารถเดินทางได้ง่ายๆ แต่หน้าฝนแบบนี้คนส่วนใหญ่ก็ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี หากไปทะเลก็กลัวพายุจะเข้า ไปที่ไหนก็เจอแต่ฝน จะมีสถานที่เที่ยวสวยๆให้ได้ ฮีลร่างกายตัวเองที่ไหนได้บ้าง? ป่าไม้ต่างๆ หรือ แหล่งธรรมชาติสีเขียวถือเป็นคำตอบสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนได้เป็นอย่างดี เนื่องจากหน้าฝนนั้นถือเป็นช่วง Green Season ที่ธรรมชาติและความสวยงามของป่าหรือพื้นที่สีเขียวนั้นจะมีความสดชื่นมากยิ่งขึ้นจากฝนที่โปรยปรายชุ่มฉ่ำตลอดช่วงหน้าฝน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ผืนป่ามีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุด พร้อมน้ำในลาธารที่ไหลเป็นสาย เป็นฤดูที่สาวยงามมากๆ

ดังนั้นใครที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวป่าในช่วงหน้าฝนต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีทริคมาแนะนำกันค่ะ

1 ค้นหาสถานที่เที่ยวป่าที่ต้องการไป

การค้นหาสถานที่เที่ยวป่า เราต้องวางแผนในการเดินทางหรือเลือกป่าที่จะเดินทางให้ดีว่าควรไปท่องเที่ยวที่ไหนดี ซึ่งอาจต้องค้นหาข้อมูลและสถานที่ให้ละเอียดกันสักนิดไม่ว่าจะเป็น สิ่งอำนวยความสะอางต่างๆ สถานที่ตั้ง ระยะเวลาการเดินทาง โอกาสเสี่ยงของการเกิดภัยพิบัติมีหรือไม่ และควรเช็คสภาพอาการว่าช่วงไหนที่เป็นช่วงท่องเที่ยวโดยเฉพาะในหน้าฝนที่เราสามารถเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัย

2 การจัดเตรียมเสื้อผ้า

เสื้อผ้า หรือ ชุดที่เราใส่ในการเดินทางท่องเที่ยวที่ป่านั้นควรจะต้องมิดชิดและมีความปลอดภัยกันสักนิด อีกทั้งยังควรต้องเป็นเสื้อผ้าที่มีความสวมใส่สบาย ไม่อุ้มน้ำ แห้งง่าย มีความถนัดในการขยับร่างกาย แต่หากเข้าป่าหรือต้องการเดินป่าแบบจริงจังก็ควรสวมชุดที่ป้องกันจากกิ่งไม้ต่างๆ กางเกงขายาว รองเท้าบูทหรือผ้าใบมิดชิดเพื่อป้องกันสัตว์ป่าตัวเล็กๆเช่น ทาก หรือ ปลิง อีกทั้งควรเลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา ไม่กัดเท้า และกันลื่นได้ดี ที่สำคัญคือเสื้อกันฝนหากเจอฝนที่ตกหนักนั่นเอง

3 เสบียงอาหาร

ถึงแม้อากาศในช่วงหน้าฝนนั้นจะทำให้สภาพป่าสมบูรณ์มีพืชพันธ์ ผักผลไม้ต่างๆ แต่การเตรียมเสบียงหรืออาหารไปให้พร้อมเป็นสิ่งที่ดีไม่น้อย โดยเฉพาะอาหารจำพวกอาหารสำเร็จรูปที่สามารถทานได้ง่ายๆ อาทิ อาหารกระป๋อง ขนมปังต่างๆเป็นต้น

4 ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ขึ้นชื่อว่าป่าก็อาจมีอันตราอยู่แล้วไม่ว่าจะจากสัตว์ป่า สัตว์เล็กสัตว์ใหญ่ ต้นไม้ใบหญ้าต่างๆที่ขาดขูดข่วนร่างกายเราได้ หรือแม้แต่การลื่นล้มเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังอาจเกิดอาการเจ็บป่วยต่างๆ ระหว่างเดินป่าได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นการเตรียมความพร้อมด้วยชุดอุปกรณ์ปฐมพยาบาล หรือ กล่องยาสามัญประจำบ้านไปด้วยนั้นน่าจะดีที่สุด

โดยการเดินทางท่องเที่ยวป่านั้น แต่ละที่ก็จะมีความอำนวยความสะดวกที่แตกต่างกันออกไป จึงควร้องศึกษาให้ละเอียดถี่ถ้วนและเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางกันให้ดี อีกทั้งเมื่อได้สถานที่ท่องเที่ยวแล้วก็อย่าลืมเตรียมความพร้อมสำหรับความคุ้มครองในระหว่างการเดินทางในการทำประกันเดินทางในประเทศ ที่จะช่วยคุ้มครองในส่วนของการเดินทางท่องเที่ยวทั้งการเจ็บป่วย บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ หรือ อื่นๆ ตามเงื่อนไขความคุ้มครองในยามเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินได้เช่นเดียวกันด้วยนะคะ

 READ MORE : 

Exit mobile version