เที่ยวปีใหม่ 2563 ในประเทศที่ไหนดี ?

ads

มาทำให้วันก่อนปีใหม่เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดในชีวิตในทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ

ในเทศกาลช่วงปีใหม่นี้หลาย ๆ คนคงจะเตรียมนับวันรอกันแล้วใช่ไหมครับ บางคนก็ยังเตรียมพร้อมที่จะลางานเพิ่มแล้วด้วย ก็แน่นอนครับหยุดยาวแบบนี้ใช้เวลาไปท่องเที่ยวต่างประเทศรับลมหนาวในช่วงปีใหม่ ก็ดีไม่น้อยเลยใช่ไหม และสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ในต่างประเทศแบบนี้หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ชินและไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดีถึงจะไม่เฟล เราจึงอยากมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศในช่วงปีใหม่กันสักหน่อยเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจนั่นเองครับ

1ประเทศเกาหลี

สำหรับสถานที่แรกของเรานั้นรู้จักกันในชื่อดินแดนกิมจินั่นเอง โดยเฉพาะกรุงโซลนั้นเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีที่เหมาะกับการท่องเที่ยวปีใหม่อย่างมากไม่ว่าจะมากับเพื่อน,คนรัก และครอบครัว ภายในเมืองจะถูกตกแต่งไปด้วยแสงไฟ สำหรับใครที่อยากเดินรับชมไฟต้องไปเดินเลยที่โซลไทม์สแควร์ เพราะที่นี่นั้นสวยงามมากจริง ๆ ครับ และภายในเมืองยังมีคอนเสิร์ตที่สามารถเข้าชมได้ฟรี ๆ อีกด้วยที่เมืองนี้

2

ประเทศสิงคโปร์

เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าท่องเที่ยวอย่างมากเพราะด้วยสังคมแล้วเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว ที่สำคัญเลยก็คือเป็นประเทศสำหรับเที่ยวปีใหม่ใกล้ ๆ ประเทศไทย เรียกได้ว่าเดินทางโดยเครื่องบินไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว สำหรับปีใหม่ของที่นี่นั้นขอแนะนำให้ทุกคนไปกันเลยที่อ่าวมารีน่า เบย์ เพราะที่นี่จะเต็มไปด้วยการแสดงดอกไม้ไฟและโชว์เยอะสุด ๆ จนเลือกดูไม่ถูกเลย นอกจากนี้ยังมีงานสำหรับสาย EDM อีกด้วยหากใครชอบเต้นไม่ควรพลาดเลยครับ

3

ประเทศญี่ปุ่น

ยังไงประเทศนี้ก็คงเป็นอีกหนึ่งในลิสของการท่องเที่ยวปีใหม่นี้อย่างแน่นอนครับ เนื่องจากประเทศนี้เป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ถึงขนาดบางพื้นที่มีภาษาไทยบอกทางด้วยนะ และสำหรับประเทศนี้นั้นยังมีแหล่งท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่เยอะมากจริง ๆ โดยเฉพาะเมืองหลวงอย่างโตเกียวเพราะมีเทศกาลเหมือนของประเทศไทยเลยนั่นคือการสวดมนข้ามปี แต่ของประเทศนี้ผมว่าวัฒนธรรมดูน่าหลงไหลมากจริง ๆ หากใครเป็นสายเที่ยวก็คงจะหนีไม่พ้นกับย่านคาบูกิโจแต่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนที่หลงไหลในแสงสีกลางคืนอย่างมาก ผมเองถ้าได้ไปที่นี่ก็คงจะไปย่านนี้เหมือนกันครับ

4

ประเทศฟินแลนด์

มากันที่โซนทองยุโรปกันบ้างดีกว่าครับ กับประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็นบ้านเกิดของซานตาคลอส และเป็นประเทศที่หน้าหนาวพระอาทิตย์จะไม่ขึ้นเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน ที่สำคัญเลยคือประเทศนี้จะมีหนึ่งสิ่งที่จะไม่สามารถหาชมได้ที่ไหนเลยนั่นก็คือการไปรับชม แสงเหนือ หรืออีกชื่อคือออโรร่าที่แลปแลนด์นั่นเอง เรียกได้ว่าชาตินี้ต้องไปเห็นสักครั้งในชีวิตครับ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการมากมายให้ทำอีกด้วยอย่างการนั่งรถลากที่จะให้อารมณ์เหมือนเราเป็นซานตาคลอส หรือการเดินชมเมืองหิมะ ที่ภายในบ้านจะถูกทำจากน้ำแข็ง ต้องบอกเลยว่าได้ฟินสมชื่อประเทศแน่นอนครับ หากใครที่ชอบบรรยากาศการพักผ่อนที่สงบ

5

ประเทศจีน

อีกหนึ่งประเทศสุดยิ่งใหญ่อย่างประเทศจีนเองก็มีเทศกาลหนึ่งที่น่าสนใจอย่างมากในช่วงปีใหม่ นั่นก็คืองานเทศกาล Bingxue Large World ซึ่งเป็นงานแสดงประติมากรรมน้ำแข็งที่ดีที่สุดในประเทศจีน เพราะถูกจัดในพื้นที่ถึง 750,000 ตารางเมตร เรียกได้ว่าไม่ใช่ใหญ่ธรรมดาแต่โคตรใหญ่มาก ๆ เลยทีเดียวครับ ทุกคนจะได้รับชมประติมากรรมน้ำแข็งที่ถูกแต่งด้วยแสงไฟ และไม่ต้องห่วงมาจะแออัดจนเกินไปเพราะว่าพื้นที่จัดงานค่อนข้างใหญ่ทำให้คนกระจายตัวกันไปในโซนต่าง ๆ

6

ประเทศใต้หวัน

มากันที่ประเทศที่อยู่ติด ๆ กับประเทศจีนซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีทะเลสาบที่สวยงามเป็นอย่างมากในชื่อว่า ทะเลสาบสุริยันจันทรา ชื่ออย่างกับหนังจีนเลยนะครับ หากใครที่อยากมาฉลองปีใหม่ภายในแสงของพระจันทร์ท่ามกลางทะเลสาบกันแบบฟิน ๆ ก็คงต้องมาที่นี่แล้วครับ นอกนี้ในช่วงปีใหม่เมื่อเราเข้าไปภายในเมืองหลวงเพื่อไปเคาน์ดาวน์ปีใหม่ สามารถมุ่งไปได้เลยที่ตึกไทเป 101 ที่เป็นสถานที่นิยมอย่างมากสำหรับการเคาน์ดาวน์ของประเทศใต้หวัน แถมยังมีคอนเสิร์ตให้ได้รับชมกันอีกด้วย

7

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สำหรับประเทศสุดท้ายของเรานั้นเป็นประเทศที่อากาศดีที่สุดในโลก สำหรับใครที่ต้องการไปพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์ในช่วงปีใหม่ ก็คงต้องมากันที่ประเทศนี้แล้วครับ สำหรับใครที่ไม่อยากฉลองปีใหม่อย่างไม่วุ่นวายภายในบรรยากาศของทะเลสาบและภูเขา รับชมวิวที่สวยงามที่มีเงินหลักล้านก็ไม่สามารถหาชมที่อื่นได้นอกจากที่ประเทศนี้เท่านั้น คุณจะไม่ผิดหวังเลยถ้าหากได้มาเที่ยวที่ประเทศนี้

ประเทศที่เราแนะนำไปนั้นผมรับประกันเลยถึงความคุ้มค่าสำหรับทริปประจำปีแบบนี้ หากใครที่เบื่อกับการท่องเที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพฯ เนื่องจากกรุงเทพฯนั้นมีสถิติที่ว่าวันปีใหม่เมาแล้วขับเยอะที่สุดของประเทศไทย ก็เปลี่ยนบรรยากาศหันมาเที่ยวต่างประเทศบ้างก็ได้นะครับชีวิตจะได้ไม่จำเจ และที่สำคัญตอนนี้ ”แคมเปญลามะ” จากทาง Klook ยังมีส่วนลดให้ฟรี ๆ 11% เพียงกรอกโค้ดเท่านั้น และโค้ดนี้ก็รับได้ง่ายเลยครับ ถ้าอยากได้โค้ดส่วนลดท่องเที่ยวกับโปรโมชั่นดี ๆ อีกมากมาย สามารถกดเข้ามาดูได้เลยที่ปุ่มแคมเปญลามะด้านล่างนี้ แค่คลิกเดียวก็ได้ส่วนลดแล้ว

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่นี่