เที่ยวบาหลีสุดฟิน เช็คอินที่ 8 สถานที่เที่ยวสุดฮิต ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

หนีอากาศร้อน ไปเที่ยวกันที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

บาหลี (Bali) อีกหนึ่งจังหวัดขนาดเล็กในประเทศอินโดนีเซีย สถานที่ยอดนิยมสำหรับคู่รักหนุ่มสาวที่นิยมไปฮันนีมูนกันบ่อย ๆ ด้วยความสวยงามของตัวสถานที่ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ภูเขา น้ำตก และทะเล รวมไปถึงสิ่งปลูกสร้าง วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์เก่าแก่ที่น่าสนใจอยู่มากมาย ทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ไม่ต้องใช้วีซ่าในการเดินทาง …ใครที่อยากจัดทริปไปเที่ยวต่างประเทศกับแฟน, ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน วันนี้เราจะพาทุกคนไปดู 8 แหล่งเช็คอินยอดนิยมในบาหลี ไม่หากคุณไม่ได้ไปถือว่ายังมาไม่ถึง!

8 ที่เที่ยวบาหลียอดนิยม ไม่ไปไม่ได้!

หาดเคลลิงคิง

Kelingking Beach

จุดถ่ายรูปยอดฮิตในบาหลีที่เหล่าบล็อกเกอร์และเซเลปคนดังหลายคนนิยมมาถ่ายรูปกัน ชายหาดที่ตั้งอยู่บนเกาะ Nusa penida หรือที่คนไทยเรียกกันว่า “เกาะไดโนเสาร์” ซึ่งคุณสามารถเลือกจุดถ่ายรูปสวย ๆ ได้ทั้งบริเวณด้านบนของเกาะ หรือบริเวณชาดหาดก็สวยงามไม่แพ้กัน

วัดเบซาห์กี

Pura Besakih

หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ “วัดหลวง” วัดทางศาสนาพุทธที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในบาหลี อายุมากกว่าพันปีเลยทีเดียว ภายในวัดประกอบไปด้วยวิหารต่าง ๆ มากกว่า 80 วิหาร ซึ่งจะมีการจัดพิธีกรรมต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้อีกด้วย จุดเด่นของที่นี่คือบริเวณด้านหลังของวัดคือภูเขาไฟกุนุงอากุง ที่ได้ชื่อว่าเป็นภูเขาไฟที่สูงที่สุดในบาหลีอีกด้วย นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ วัดยังล้อมไปด้วยทุ่งนา ภูเขา และลำธาร

วัดอูลูวาตู

Pura Uluwatu

อีกหนึ่งแลนด์มมาร์กยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยว ซึ่งไม่เพียงแต่ให้คุณได้แวะมากราบไหว้ของพรกันภายในวัด แต่ที่นี่ยังถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่ดีที่สุด ด้วยบริเวณของวัดที่ตั้งอยู่ริมหน้าผาติดกับทะเล ทำให้คุณสามารถถ่ายรูปและชมความสวยงามของพระอาทิตย์ยามเย็นโดยมีท้องทะเลเป็นฉากประกอบ

ชายหาดคูต้า

Kuta Beach

สถานที่เที่ยวยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยว เพราะอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน ใช้เวลาเดินทางไม่นาน บริเวณข้าง ๆ กัน มีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า และสถานบันเทิงมากมาย ทั้งยังเป็นสถานที่ที่เหล่านักเซิร์ฟบอร์ดนิยมมาเล่นกันอีกด้วย แต่หากใครที่เล่นเซิร์ฟบอร์ดไม่เป็น ที่นี่ก็มีโรงเรียนสอนเล่นเซิร์ฟด้วย

วิหารทานาต์ลอต

Pura Tanah Lot

วัดฮินดูที่ถูกสร้างขึ้นริมชายฝั่งติดทะเลที่เหล่านักท่องเที่ยวนิยมแวะมาถ่ายรูปเช็คอิน ตัววัดตั้งอยู่บนโขดหินคล้ายเกาะ เมื่อถึงเวลาน้ำขึ้นจะดูเหมือนว่าวัดแห่งนี้ตั้งอยู่กลางทะเล แต่เมื่อเวลาระดับน้ำลดต่ำลงก็สามารถเดินเท้าเข้าไปยังตัววัดได้เช่นกัน ซึ่งชาวบาหลีรวมถึงชาวอินโดนีเซียให้ความเคารพนับถือกันเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถอยู่รอชมพระอาทิตย์ตกดินได้อีกด้วย

บ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ วัดเทมภัคสิริงค์

Obyek Wisata Tirta Empul

วัดเก่าแก่ของบาหลีที่มีอายุมากกว่าพันปี ซึ่งในอดีตถูกใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาของรางวงศ์เท่านั้น จุดเด่นของวัดแแห่งนี้อยู่ที่บ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นน้ำพุจากธรรมชาติ ซึ่งชาวบาหลีเชื่อกันว่าถ้าได้อาบน้ำหรือดื่มน้ำพุ จะช่วยขับไล่สิ่งชั่วร้าย และเสริมสิริมงคลได้อีกด้วย

วัดอูลันดานูบราตัน

Pura Ulun Danu Bratan

วัดพุทธ-ฮินดูที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่เทพีแห่งน้ำและท้องทะเล ตัววัดตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลสาบบราตัน ใช้ประกอบพิธีกรรมที่เกี่ยวข้องกับการแสดงความเคารพต่อเทพีแห่งทะเลสาบ ถือเป็นวัดที่มีความสวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งของบาหลีเลยทีเดียว

ถ้ำปุรากัวกาจาห์

Pura Goa Gajah

หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อของ “วัดถ้ำช้าง” ถูกค้นพบโดยนักโบราณคดีชาวดัตช์ เมื่อปี ค.ศ. 1923 จุดเด่นของที่นี่คือแผ่นหินแกะสลักขนาดใหญ่บริเวณหน้าปากทางเข้าถ้ำที่เป็นการเจาะจากด้านหน้าของหินผา คล้ายใบหน้าของช้าง บ้างก็ว่าคล้ายยักษ์ที่กำลังอ้าปาก ด้านหน้าของปากถ้ำเป็นสระศักดิ์สิทธิ์ที่มีน้ำไหลออกจากปากปล่องแกะสลักเป็นรูปผู้หญิง 6 คน ซึ่งชาวบาหลีเชื่อว่าหากใครอยากมีลูก ให้มาอาบน้ำหรือดื่มน้ำที่นี่แล้วจะได้ลูกสมใจปรารถนา!

ปล่องแกะสลักเป็นรูปผู้หญิงทั้ง 6 คน

นี่เป็นเพียงตัวอย่างของสถานที่เที่ยวทั้ง 8 แห่งในบาหลีที่เรานำเสนอให้แก่ทุกคน ยังมีสถานที่อีกมากมายที่ยังรอให้คุณได้ไปสำรวจและเยี่ยมเยือนดูสักครั้ง ซึ่งคุณสามารถเลือกจองกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ ในบาหลีได้แล้วที่เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น KLOOK

หรือหากคุณกำลังวางแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศ ในโซนยุโรปหรืออเมริกา พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ “No wait, Go West! รออะไร ไปยุโรป… อเมริกาต่อ ไม่รอแล้วนะ” มอบส่วนลดในการจองแพ็คเกจและกิจกรรมท่องเที่ยวที่ร่วมรายการ รับส่วนลดได้สูงสุดถึง 1,800 บาท โปรโมชั่นเริ่มแล้วตั้งแต่ วันนี้ – 31 สิงหาคม 2562 จองผ่านแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ klook.com เท่านั้น

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotion.co.th

Read more: