เที่ยวต่างประเทศ ช่วงเดือนมีนายน – เมษายน มีเทศกาลอะไรน่าเที่ยวบ้าง?

หนีอากาศร้อนประเทศไทย แล้วไปฟินกับอากาศดี ๆ ที่ต่างประเทศกัน

แสงแดดและหน้าร้อนในประเทศไทยไม่เคยปรานีใครเลยจริง ๆ เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่เดือนมีนาคมซะแล้ว ใครที่เบื่อกับอากาศร้อน ๆ หรือเบื่อกับการเล่นน้ำสงกรานต์ในประเทศไทย ต้องจัดทริปไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงสงกรานต์นี้ ถือเป็นเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ และเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับชีวิต และในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม ถือเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิของประเทศในแถบเอเชียหลาย ๆ ประเทศ ซึ่งจะมีงานเทศกาลที่น่าสนใจจัดขึ้นมากมาย ไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง

6 เทศกาลน่าเที่ยว ในประเทศแถบเอเชีย

เทศกาลศิลปะ ฮ่องกง (Hong Kong Arts Fest) | ฮ่องกง

เทศกาลแสดงผลงานศิลปะและวัฒนธรรมของเกาะฮ่องกงที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งจะมีการแสดงต่าง ๆ ให้เลือกชมอย่างมากมาย แบ่งตามศิลปะแขนงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การแสดงดนตรีคลาสสิคและแจส ละครเวที การแสดงโอเปร่าตะวันตก และโอเปร่าจีน รวมไปถึงการเต้นรำและการแสดงจินตลีลา ที่ขนการแสดงมาแสดงจากทั่วทุกมุมโลก มีทั้งการแสดงแบบดั้งเดิมและการแสดงแบบร่วมสมัย ใครที่กำลังจะไปเที่ยวฮ่องกงและชื่นชอบงานด้านศิลปวัฒนธรรม ลองแวะไปเที่ยวงานดูสักครั้ง รับรองว่าอลังการและตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน

21 กุมภาพันธ์ – 23 มีนาคม 2562

ภาพจากเพจ Hong Kong Arts Festival

เทศกาลศิลปะการต่อสู้ซงเจียงอาร์เรย์ (Songjiang Battle Array) | ไต้หวัน

เทศกาลที่นำเอาศิลปะการต่อสู้พื้นบ้านผสมผสานกับพิธีกรรมทางศาสนาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์หมิง จัดขึ้นที่เขตนีเหมิน ของเมืองเกาสง ภายในงานจะมีขบวนพาเหรดและการแสดงต่าง ๆ มากมายเพื่อเป็นการปัดเป่าและขับไล่สิ่งชั่วร้ายตามหลักความเชื่อของคนไต้หวัน นอกจากนี้ยังมีการแสดงศิลปะการต่อสู้ด้วยอาวุธหลากชนิดจากนักศึกษาของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในไต้หวัน โดยมีการวาดลวดลายไว้บนใบหน้าอีกด้วย

30 มีนาคม – 7 เมษายน 2562

ภาพจากเพจ Neimen Song Jiang Battle Ritual

เทศกาลโอะมิสึโทริ (Omizutori) | ญี่ปุ่น

หรือที่คนไทยหลายคนรู้จักในชื่อ เทศกาลคบไฟ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่วัดโทไดจิ (Todaiji) จังหวัดนารา ภูมิภาคคันไซ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพิธีทางศาสนาที่เก่าแก่และมีความสำคัญของจังหวัดนี้ โดยจะมีการจุดคบเพลิงยักษ์ที่เรียกว่า โอไทมัทสึ (Otaimatsu) เส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 6 – 8 เมตร บนระเบียงของหอคอยของตัววัดที่อยู่เหนือฝูงชน คนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าหากโดนสะเก็ดไฟของคบเพลิงหล่นหรือกระเด็นใส่จะช่วยให้ปลอดภัยตลอดปี เทศกาลนี้อาจจะดูน่ากลัวและอันตรายไปบ้าง แต่ถือเป้นเทศกาลที่สำคัญมาก ๆ สำหรับชาวญี่ปุ่นเลยทีเดียว

1-14 มีนาคม 2562

งาน Omizutori | Cr. Captain Awesome (Flickr)

เทศกาลชมดอกชิบะซากุระ ภูเขาไฟฟูจิ (Fuji Shibazakura Festival) | ญี่ปุ่น

ใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงวันสงกรานต์ปีนี้ ลองแวะไปชมความสวยงามของดอกชิบะซากุระ หรือที่คนไทยเรียกกันว่า พิงค์มอส (Moss Phlox) บริเวณเชิงภูเขาไฟฟูจิ ที่แข่งกันผลิดอกจนทุ่งหญ้าบริเวณนั้นกลายเป็นสีชมพู ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนเมษายนไปจนถึงเดือนพฤษภาคมของทุกปี คุณอาจจะได้เห็นดอกสีแดง สีชมพู สีขาว และสีม่วง ที่ถูกเรียกว่า ชิบะซากุระเพราะมีรูปร่างดอกคล้ายดอกซากุระแต่บานอยู่บนพื้นดินคล้ายต้นหญ้า ด้วยลักษณะพิเศษดังกล่าวจึงนิยมปลูกเป็นสวนดอกไม้หรือพืชคลุมดิน นอกจากนี้ คุณยังสามารถซื้อของที่ระลึก และขนมที่ทำจากดอกชิบะซากุระ ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย

13 เมษายน – 26 พฤษภาคม 2562

ภาพจาก KLOOK

เทศกาลดนตรีฮิปฮอปปลายา 2019 (Hiphopplaya Festival 2019) | เกาหลี

เทศกาลดนตรีฮิปฮอปที่ฮิตมาก ๆ ในหมู่วัยรุ่นเกาหลีและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่จัดขึ้นเป็นปีที่สามแล้ว ใครที่อยากเก็บบรรยากาศหรือดื่มด่ำไปกับบีทสนุก ๆ ของดนตรีแนว EDM บอกเลยว่าต้องไปที่งานนี้ให้ได้ ปีนี้งานจัดที่กลาง สวนสาธารณะนันจีฮันกัง (Nanji Hangang Park) ในกรุงโซล พบกับศิลปินฮิปฮอปและเหล่าแรปเปอร์ชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ที่คุณอาจคุ้นเคยพวกเขาจากในรายการแข่งขันแรปเปอร์ “Show Me The Money” (Korea) ไม่ว่าจะเป็น ZICO, DEAN, DPR LIVE, BEENZINO, CRUSH, BEWHY, YOUNG B, OLLTII และศิลปินอื่น ๆ อีกมากมาย

27 – 28 เมษายน 2562

ภาพจากเพจ Hiphopplaya Festival

เทศกาลจินแฮ กุนฮัง (Jinhae Gunhang Festival) | เกาหลี

ใครที่เบื่อการเที่ยวโซล ลองไปที่เมืองจินแฮ จังหวัดคย็องซัง ชมเทศกาลเทศกาล “จินแฮ กุนฮังเจ (진해 군항제)” ชมความสวยงามของดอกพ็อดกด หรือซากุระเกาหลีจากสองฝั่งของคลองยอ-ชวา และสถานีรถไฟ Gyeonghwa สัมผัสวิถีชีวิต และสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของคนเกาหลี พร้อมบรรยากาศสวย ๆ ที่หาชมได้ยาก ซึ่งที่เมืองนี้ยังเคยถูกใช้เป็นสถานที่ในการถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Romance ที่ออกอากาศไปเมื่อ 2002 อีกด้วย

1 – 10 เมษายน 2562

ภาพจาก KLOOK

ใครที่สนใจอยากไปเที่ยวต่างประเทศ และอยากได้บัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวในราคาพิเศษ สามารถหาซื้อได้แล้วทาง KLOOK ซึ่งตอนนี้ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษรับฤดูใบไม้ผลิ ในชื่อ The Sweetness Sakura ที่ให้คุณจองแพ็คเกจที่เที่ยว ญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวัน ชมเทศกาลดอกซากุระบานและเทศกาลที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย และพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อจองแพ็คเกจครบ 4,500 บาท พร้อมกรอกโค้ด “HANAMI” รับส่วนลดไปเลยทันที 450 บาท เริ่มจองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 15 มีนาคม 2562

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more: