Home ท่องเที่ยว เที่ยวต่างประเทศ ช่วงสงกรานต์ 2562 มีดียังไง? 7 วิธีประหยัดงบ + หาเงินเที่ยว

เที่ยวต่างประเทศ ช่วงสงกรานต์ 2562 มีดียังไง? 7 วิธีประหยัดงบ + หาเงินเที่ยว

เมื่อเทศกาลสงกรานต์มาถึง ไม่ใช่ทุกคนที่นึกถึงเรื่องการเอาปืนฉีดน้ำ หรือ ถังน้ำมาขึ้นรถกระบะไปตระเวนสาดน้ำสงกรานต์ เพราะมีอีกเป็นหลายหมื่นหลายแสนคน นึกถึงเรื่องการไปเที่ยวต่างประเทศ เริ่มฝันหวานเกี่ยวกับการไปเที่ยวที่สวยๆ กินอาหารอร่อยๆ และการถ่ายรูปเจ๋งๆในช่วงนั้น

ในช่วงสงกรานต์ในปี 2018 ที่ผ่านมา เราได้มีการนำเสนอ โปรโมชั่นท่องเที่ยว แนะนำสถานที่เที่ยวช่วงสงกรานต์ และในปีนี้ ก็คงเฉกเช่นเดียวกัน แต่จะเป็นการแนะนำ ข้อดีของการเที่ยวสงกรานต์ในปีนี้ว่ามันดีกว่าปีอื่นๆยังไง พร้อมวิธีประหยัดเงิน หรือแม้กระทั่งหาเงิน!! เพื่อเก็บตังค์ไปเที่ยวในปี 2562 นี้นั่นแหละ และเรามาเริ่มต้น เกี่ยวกับข้อดีของการเที่ยวสงกรานต์ในปีนี้กัน…พร้อม…ไปเลย

4 เหตุผล ที่ทำไมต้องเที่ยว ต่างประเทศ สงกรานต์ปี 2562 นี้

มีดีที่หยุดยาว เที่ยวได้ยาว

วันจักรีคือวันที่ 6 วันถัดมาคือ 7 วันอาทิตย์ วันที่ 8 คือวันหยุดชดเชย วันที่ 12 คือวันหยุดราชการสงกรานต์ และวันที่ 13-16 จะเป็นวันหยุดสงกรานต์ ดังนั้น ถ้าได้หยุดแบบไม่ต้องลาคือ 8 วัน แต่ถ้าลา 3 วัน จะได้หยุด 11 วัน และถ้าลา 6 วันจะได้หยุด 16 วัน! นับว่าเป็นสงกรานต์ ที่อาจมีวันหยุดเยอะที่สุดในรอบ 10 ปีเลยทีเดียว

มีดีที่ เที่ยวสั้นๆ แล้วกลับมาชิลต่อที่แถวๆบ้านได้

ถ้าไม่ใช้วันลา ก็เที่ยวต่างประเทศซัก 6 วัน กลับมาพักที่บ้านต่ออีก 2 วันยังได้ หรือถ้าลายาว อาจเที่ยวกัน 12 วัน สามารถไปโซนยุโรป อเมริกาได้สบายๆ หรือจะไปเบาๆ ญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน ก็ได้อยู่

ใช้วันลาไม่กี่วัน แต่หยุดได้เป็นสิบวัน

อย่างที่บอกไป ใช้วันลาช่วงสงกรานต์ แค่ 3 วันสามารถหยุดได้ 11 วันเลยทีเดียว

สามารถไปต่างประเทศได้ สบายใจ ไม่รีบกลับ

ปกติในปีที่ผ่านมา สงกรานต์ไม่ได้มีหยุดยาวกันขนาดนี้ จะไปทั้งทีก็ต้องเป๊ะๆ ห้ามขาดห้ามเกิน เพราะถ้าขาดก็ไม่เต็มที่ ถ้าเกิน ก็ต้องเสียวันลาเยอะ ปีนี้คาดว่า สบายใจกันได้ถ้วนหน้า เพราะไม่ต้องรีบกลับ มีวันหยุดรอใช้เยอะเกิน!

https://promotions.co.th/%e0%b8%9a%e0%b8%97%e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1/%e0%b8%a3%e0%b8%a7%e0%b8%a1%e0%b8%a7%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%ab%e0%b8%a2%e0%b8%b8%e0%b8%94%e0%b8%9b%e0%b8%b5-2562-%e0%b8%ad%e0%b8%b1%e0%b8%9e%e0%b9%80%e0%b8%94%e0%b8%95-%e0%b8%a5%e0%b9%88%e0%b8%b2.html

6 วิธีประหยัด + ลดความเสี่ยง + หาเงิน เที่ยวต่างประเทศสงกรานต์ ในปีนี้

1ต้องจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ตั้งแต่เนิ่นๆ

ช่วงสงกรานต์เป็นช่วง High Season ในไทย แต่ในต่างประเทศบางประเทศก็เป็นช่วงเวลาปกติ (อาจยกเว้นญี่ปุ่น เพราะเป็นช่วงซากุระ) แต่บ้านเรามันคือเทศกาลเที่ยว ดังนั้น ราคาตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ที่พัก จะมีราคาสูงเป็นธรรมดา การเที่ยวในประเทศไทย อาจต้องจ่ายแพงกว่า แต่ การเที่ยวต่างประเทศ ค่าตั๋วเครื่องบินอาจแพง แต่ ค่าโรงแรมที่พักอาจมีราคาถูก ตั๋วเครื่องบินโดยมากแล้วจะจองเต็มกันหมด และจองล่วงหน้ากันหมดแล้ว แต่การจองโรงแรมต่างประเทศ ในบางประเทศยังคงมีราคาถูกอยู่ ปัญหาไม่ได้อยู่ที่การจองราคาสูงกับโรงแรม แต่เพราะห้องหมด ดังนั้น การจองทุกอย่างล่วงหน้าหลายเดือนเป็นอะไรที่ควรทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ครอบครัวที่มีลูก ที่ลูกหยุดช่วงสงกรานต์ จะพลาดไม่ได้กับการไปเที่ยว (เช่นพาลูกเที่ยวญี่ปุ่น) เพราะเป็นเวลาที่ทุกคนว่างพร้อมๆกันหมด หากใครหาโรงแรมไม่ได้ แนะนำ การจองผ่าน เว็บของโรงแรมโดยตรง โดยหลีกเลี่ยงการจองผ่าน OTA เช่น Expedia, Hotels.com, Booking.com, Agoda เพราะทุกครั้งที่ห้องเต็มในเว็บเหล่านี้ ยังคงมีห้องเหลือเสมอในเว็บโรงแรมตรง ยกตัวอย่างเช่น โรงแรม Centara ก็จะมีดีลห้องพัก โรงแรม ทุกๆเดือน และมีห้องให้จองสำหรับทุกคนทุกเดือน

2

ซื้อตั๋วกิจกรรม ออนไลน์ ประหยัดเงิน ไม่ต้องจองล่วงหน้านานๆ

ข้อแตกต่างระหว่างการจองตั๋วเครื่องบิน และ โรงแรม กับ การจองตั๋วกิจกรรมอย่างพวก Universal Studios, JR Pass, ตั๋วรถไฟ, Disneyland, และอื่นๆ ก็คือ ตั๋วกิจกรรม มันไม่มีการจำกัด ไม่มีการจองเต็ม ดังนั้น การซื้อตั๋วพวกนี้ ไม่จำเป็นต้องรีบซื้อ จะมาซื้อตอนก่อนไปซัก 1 สัปดาห์ ก็ยังได้อยู่ การซื้อตั๋วกิจกรรมนั้น มันรวมถึงตั๋วรถไฟ รถบัส ฯลฯ และเป็นหนึ่งในตัวช่วยให้เที่ยวได้สะดวกขึ้นด้วย คงไม่มีใครอยากพลาดเรื่องเดินทางในช่วงวันหยุดสงกรานต์ที่มีปีละครั้ง ดังนั้น การวางแผนก่อนการซื้อสำคัญยิ่งกว่าซื้อตั๋วพวกนี้ให้เร็วซะอีก ยกตัวอย่างเช่น หากจะไปเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ก็ควรที่จะมีแผนการเดินทาง ไม่ว่าจะเดินทางจากโรงแรมไป หรือ เดินทางจากสนามบินไป Disney ก็ ควรที่จะศึกษาและคิดให้รอบคอบซะก่อน และการซื้อตั๋วกิจกรรมต่างๆ เดี๋ยวนี้ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องไปซื้อด้านหน้าสวนสนุก หรือต้องไปซื้อที่เที่ยว เพราะมันสามารถซื้อออนไลน์ได้เลย และเว็บที่เค้านิยมซื้อกันมากที่สุดก็คือ KLOOK ลองไปดูรีวิวกันก่อนตัดสินใจ

[iframe src=”https://promotions.co.th/discount/view/klook.html” width=”100%” height=”1000″]

3

เงินไม่พอเที่ยว? เดี๋ยวนี้มีสินเชื่อสำหรับเที่ยวด้วย

ความฝันของคนที่เบี้ยน้อยหอยน้อย ก็คือได้ไปเที่ยวต่างประเทศทั้งครอบครัว การจะไปด้วยตัวคนเดียว ค่าใช้จ่ายจะไม่ได้สูงมาก แต่ถ้าไปทั้งครอบครัว ในหลายๆครั้ง ราคาจะพุ่งขึ้นเป็นหลักแสนบาท การที่ราคาเที่ยวช่วงสงกรานต์พุ่งไปเป็นหลักแสนนั้น จะมานั่งรอเงินเดือนช่วงปลายเดือนก็คงไม่ทัน ดังนั้น หลายๆสำนักสถาบันการเงินเค้าจึงมี สินเชื่อเพื่อการท่องเที่ยว หรือ สั้นๆคือสินเชื่อสำหรับเที่ยวนั่นแหละ เราจึงรวบรวมสินเชื่ออเนกประสงค์ ที่สามารถกู้ได้เพื่อไปเที่ยวตามด้านล่างนี้

4

สมัครบัตรเครดิตสำหรับใช้ต่างประเทศ ได้คะแนนเยอะกว่าชาวบ้าน

การใช้เงินสดในต่างประเทศ หรือพกเงินไปเยอะเกินไป มีความเสี่ยงค่อนข้างมาก เพราะต้องระวังหาย ระวังโดนขโมย และไม่ได้ประโยชน์เต็มที่จากการใช้เงินของเราเอง การใช้บัตรเครดิตเป็นอะไรที่นิยมมาก เพราะนอกจากสะดวกแล้วยังสามารถสะสมคะแนนได้ ทำให้เงินทุกบาทที่ใช้ในต่างประเทศ อย่างน้อยๆ ยังมีคืนกลับมาเป็นคะแนน สามารถไปแลกเป็นเงินคืน หรือ เอาไปแลกของได้

ในปีที่ผ่านมา มีบัตรเครดิต รุ่นหนึ่ง ที่ออกมาและเป็นที่ฮือฮาค่อนข้างมาก นั่นก็คือ บัตรเครดิต Citi Premier เพราะเป็นบัตรที่สามารถใช้ได้กับที่ห้างทั่วโลกและได้คะแนน X4 แถมยังสามารถได้เงินคืนระหว่างทางที่ใช้ และมีสิทธิประโยชน์มากมาย และผู้ที่สมัครบัตรผ่านไปแล้ว แน่นอนว่า ได้ใช้ประโยชน์จากบัตรนี้หากได้ไปเที่ยวต่างประเทศช่วงสงกรานต์อย่างแน่นอน อ่านต่อ สำหรับผู้อยากได้บัตร Citi Premier

ประกันเดินทางก็อย่าลืม มีแถมของเยอะด้วย

มีบริษัทประกัน 2 บริษัท ที่คนไทยซื้อกันเยอะมากๆ นั่นก็คือ AXA และ MSIG คาดว่า สองบริษัทนี้เป็นบริษัทแรกๆที่ทำการตลาดออนไลน์ และสามารถซื้อออนไลน์ได้ ประกันเดินทางจำเป็นมากในการเดินทางต่างประเทศ เพราะ มันสามารถช่วยให้เราไม่ต้องจ่ายเยอะ เพราะแม้แต่เป็นไข้ ต้องไปหาหมอในต่างประเทศ ประกันเดินทางก็จ่ายเช่นเดียวกัน (ผู้ป่วยนอก ก็จ่าย ไม่จำเป็นต้อง admit) และสองบริษัทนี้ ชอบมีของแถมเช่น บัตร starbucks บัตร bigc ด้านล่างเรามีคูปองแจกสำหรับคนที่จะต้องซื้อประกันเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศช่วงสงกรานต์นี้

[wpcd_coupon id=256240]

หารายได้เสริมได้ตั้งแต่ก่อนเดินทาง ระหว่างเดินทาง และหลังเดินทาง ด้วยวิธีง่ายๆ

การหารายได้เสริมมาเก็บเงินสำหรับไปเที่ยวสงกรานต์ อาจจะไม่ทัน แต่เราสามารถรีวิวทริปที่เราไปเที่ยวต่างประเทศช่วงหยุดยาว และเอารีวิวมาทำเป็นเงินได้ ด้วยระบบ Affiliate Marketing และวันนี้ ระบบ Affiliate ก็คือ เราก็รีวิวสินค้าที่ตัวเองสนใจ และทำ content เอาไว้ และมีพูดถึงสินค้าที่ตัวเองถนัด หลังจากนั้นหากผู้เข้าชมรีวิวทริปของเรา มีการไปซื้อสินค้านั้นๆ จากร้านค้าที่เราเลือกขายให้ เราก็ได้รับผลตอบแทนนั่นเอง

 

 

Exit mobile version