เที่ยวตามรอยซีรี่ย์เกาหลี ที่ หมู่บ้านฝรั่งเศส และเกาะนามิ กับ KLOOK

ads

ตามรอยซีรีส์เรื่องดัง กับสถานที่ถ่ายทำสุดโรแมนติก ที่ประเทศเกาหลี

หากคุณเป็นสาวกซีรีส์และละครเกาหลี หรืออยากลองไปสัมผัสความโรแมนติกตามแบบพระเอกนางเอกในซีรีส์ วันวาเลนไทน์นี้ลองจัดทริปเที่ยวตามรอยซีรีส์เรื่องโปรดที่ประเทศเกาหลี ไปกับ KLOOK ที่จะมอบโปรโมชั่นพร้อมแพ็คเกจที่เที่ยวสุดพิเศษให้แก่คุณในราคาสุดคุ้ม ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวสถานที่ที่เคยถูกใช้เป็นฉากสำคัญในซีรีส์ รับรองว่าฟินส์และถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!!!

ตามรอยสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เกาหลีเรื่องดังในตำนาน

เกาะนามิ (남이섬) Nami Island

สถานที่แรกที่ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญและเป็นตำนานสุด ๆ คงจะหนีไม่พ้น เกาะนามิ อย่างแน่นอน ซึ่งที่เกาะแห่งนี้เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เรื่อง เพลงรักในสายลมหนาว (Winter Sonata / Winter Love Song) หรือแม้แต่ภาพยนตร์ไทยอย่างเรื่อง กวน มึน โฮ ยังเคยมาถ่ายทำที่นี่ด้วยเช่นกัน ด้วยความสวยงามของเกาะที่เรียกได้ว่าไม่ว่าคุณจะมาเที่ยวฤดูกาลไหนก็สามารถชมวิวสวย ๆ ได้ฟีลที่แตกต่างกันในแต่ละฤดู

ฉากพระเอกนางเอกของเรื่องปั่นจักรยานชมเกาะ

บนเกาะแห่งนี้จะมีรูปปั้นหรือรูปภาพที่ระบุว่าตรงจุดไหนที่ถูกใช้ถ่ายทำฉากในซีรีส์ ซึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องแวะไปถ่ายรูปให้ได้เลย นั่นคือ รูปปั้นของพระนางของเรื่องที่กำลังยืนกอดกันท่ามกลางต้นสนที่ขนาบทั้งสองข้าง นอกจากนี้ บนเกาะยังมีกิจกรรมอีกมากมาย

 หมู่บ้านฝรั่งเศส (쁘띠프랑스) Petite France

มาที่สถานที่ยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งของเกาหลี นั่นคือ หมู่บ้านฝรั่งเศส แม้จะอยู่ห่างจากตัวเมืองของโซลพอสมควร แต่ถ้าแลกกับการได้ชมความสวยงามของที่นี่ บอกเลยว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน ที่หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการออกแบบและจำลองออกมาจากวรรณกรรมเรื่อง เจ้าชายน้อย (The Little Prince) ออกแบบตามสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศส เน้นสีสันสดใส ตั้งอยู่กลางหุบเขา สามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำ สวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูปสุด ๆ

ซึ่งที่หมู่บ้านฝรั่งเศสเคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์และรายการโทรทัศน์มาหลายรายการแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์เรื่อง You who came from The Star, Secret Garden และรายการ Running Man

จากเรื่อง You who came from the star
จากเรื่อง Secret Garden

สวนพฤกษศาสตร์ (아침고요수목원) Garden of Morning Calm

สถานที่สุดท้ายที่เราจะพูดถึงในวันนี้ นั่นคือ สวนพฤกษศาสตร์ หรือที่บางคนเรียกว่า สวนแห่งความสงบยามเช้า ซึ่งถือเป็นสถานที่ที่รับรองว่าถูกใจคนรักธรรมชาติอย่างแน่นอน ด้วยบรรยากาศที่สดชื่น เต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์ ที่มีมากกว่า 5,000 ชนิด และหากได้มาเที่ยวในช่วงที่ทางสวนจัดงาน Lights Festival คุณจะได้พบความสวยงามของไฟประดับตามต้นไม้ของสวน ที่มีหลากหลายสีสัน โรแมนติกสุด ๆ

สวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เรื่อง You’re Beautiful และ Moonlight Drawn by Clouds ใครที่เป็นแฟนคลับของหนุ่มพัคโบกอม บอกเลยว่าต้องตามไปถ่ายรูปให้ได้!

จากเรื่อง Moonlight drawn by cloud

สำหรับใครที่อยากจะลองไปเที่ยวตามรอยซีรีส์ และอยากสัมผัสความสวยงามของทั้ง 3 สถานที่ที่เราได้นำเสนอไป สามารถซื้อแพ็คเกจเที่ยว Ktourstory ได้ที่เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น KLOOK ซึ่งตอนนี้ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับแฟน ๆ Promotions.co.th โดยเฉพาะ เพียงกรอกโค้ดส่วนลดพิเศษประจำเดือนกุมภาพันธ์ จาก KLOOK รับส่วนลดไปเลย 5% คุ้มค่ากว่านี้ไม่มีอีกแล้ว รีบจองแล้วไปเที่ยวตามรอยที่เกาหลีกันเถอะ!

 

Read more: