แบกเป้ลุยญี่ปุ่น แบบชิล ๆ กับทริคแนะนำคนคูล ๆ

ในหน้านี้มีอะไรบ้าง?

17 ทริคท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่คุณควรรู้ก่อนออกเดินทาง มาดูกันดีกว่า ว่าจะมีอะไรบ้าง ! ใครที่กำลังวางแผนกับเพื่อน ๆ ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ลองมาอ่านดูกันเถอะ เผื่อจะทำให้ทริปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นสนุกสุดเหวี่ยงไปเลย

1.มีอินเตอร์เน็ตใช้งานฟรี

สมัยนี้ใคร ๆ ก็ขาดอินเตอร์เน็ตไม่ได้ ยิ่งไปเที่ยวสถานที่สวย ๆ อย่าง ปนะเทศญี่ปุ่นแล้ว ต้องมีอินเตอร์เน็ตไว้ถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ แบบเรียลไทม์ แต่ก็ไม่อยากเสียงเงินซื้อซิมใหม่ เพราะไปเที่ยวไม่นาน งั้นลองโหลดแอป Travel Japan Wi-Fi App มาใช้ดูสิ มันจะช่วยให้เรามีอินเตอร์เน็ตใช้ทั่วญี่ปุ่นตลอดทริป

2.ของกิน24 ชั่วโมง

เชื่อว่าหลาย ๆ คน ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็อยากกินอาหารดี ๆ อร่อย ๆ แต่ในบางครั้งงบไม่พอ เพราะต้องเจียดงบไปซื้อ ขนม ของฝาก เครื่องสำอาง รองเท้า กระเป๋า และอีกมากมาย แต่บอกเลยว่าเราสามารถหาอาหารดี ๆ ที่มีราคาถูกได้ที่ร้านสะดวกซื้อในประเทศญี่ปุ่นได้ตลอดเวลา

3.เที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์แบบไม่ต้องต่อคิวซื้อตั๋ว

ได้ยินเขาร่ำลือกันมาเยอะว่า การต่อแถวซื้อตั๋วเข้าโตเกียวดิสนีย์แลนด์คือด่านปราบเซียนของนักท่องเที่ยวหลายคน บางคนถึงขั้นถอดใจล้มทริปเลยทีเดียว แต่ถ้าใครยังไม่รู้ เราสามารถซื้อตั๋วออนไลน์ได้ที่ KLOOK ในราคาถูกและสะดวก เพียงแค่ปริ้นท์ตั๋วที่ได้รับ Email จาก KLOOK ก็เดินเข้าโตเกียวดิสนีย์แลนด์แบบสวย ๆ ได้แล้ว

4.อาหารมื้อกลางวันถูกกว่ามื้อค่ำ

จริง ๆ แล้วถ้าใครอยากประหยัดงบไว้เที่ยวเยอะ ๆ ไม่เน้นกิน บอกเลยว่ามื้อกลางวันลองหาอาหารพวกเส้น ๆ อย่างอุด้ง หรือ โซบะ แล้วมื้อค่ำก็ไปจัดข้าวกล่องเบนโตะในร้านสะดวกซื้อ ทั้งอิ่มทั้งคุ้มเลย

5.หาวิวถ่ายภาพสวย ๆ

ใครที่ไปโตเกียว ก็คงอยากได้ภาพสวย ๆ ที่เห็นทั่วทั้งเมือง แต่ไม่รู้ว่าต้องไปที่ไหน เราแอบกระซิบบอกนิดนึงว่าแถว ๆ โตเกียว ทาวเวอร์ ตึกรอบ ๆ บางตึกก็มีจุดชมวิวเหมือนกัน ถ้าเราไม่อยากไปเบียดเสียดกับนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ ก็ลองไปด้อม ๆ มอง ๆ ตึกแถว ๆ นั้นดู อาจจะได้ภาพสวยไม่ซ้ำใคร

6.ไม่รู้จะเที่ยวไหนแล้ว ?

นอกจากตึกชมวิวสูง ๆ ย่านท่องเที่ยวกลางเมืองแล้ว ที่โตเกียวยังมีพิพิธภัณฑ์มากมาย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเข้าฟรี  ถ้าใครไม่มีที่เที่ยวแล้ว หรือ ยังไม่รู้ไปไหนดี ก็ลองเข้าไปเดินเล่นในพิพิธภัณฑ์ดู ทั้งเพลินทั้งสนุกไม่น้อย

7.ทานอาหารระดับมิชลินสตาร์ในราคา 200 กว่าบาท

ในโตเกียวมีร้านอาหารระดับตำนาน อย่างร้าน Nakiryu เป็นร้านราเมนที่ได้รับมิชลินสตาร์ 1 ดาว แถมราคาไม่แรงด้วย แล้วยังอยู่ในโตเกียว เรียกได้ว่าเดินทางสะดวก อาหารเทพ และมีราคาถูกกว่าไข่เจียวเจ๊ไฝซะอีก

8.ห้องพักราคาถูกกลางเมือง

บอกลาโฮมสเตย์ หรือโรงแรมไปได้เลย ถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยวสายลำบากผจญภัย เราขอแนะนำร้าน Manga Café หรือ Internet Café ในโตเกียวซึ่งมีอยู่เยอะมาก ๆ และราคาไม่แพง แต่ก็ตามมาด้วยความลำบากนิด ๆ หน่อย ๆ เพราะเขาไม่ได้ทำมาให้เป็นห้องนอน แต่เราก็จะนอน !

9.อยากกินซูชิแต่เรียกไม่เป็น

ทุกคนคงจะรู้อยู่แล้วว่าคนญี่ปุ่นความสามารถด้านภาษาอังกฤษก็พอ ๆ กับบ้านเรา คนไหนพูดได้ก็พูดคล่องเลย คนไหนไม่ได้ก็คุยไม่ได้เลย ยิ่งถ้าเราต้องการจะสั่งอาหารแล้วล่ะก็ เชื่อว่าร้านอาหารเล็ก ๆ ที่ไม่ได้หรูหราคงจะสื่อสารภาษาอังกฤษไม่ถนัดนัก เราขอแนะนำให้พกแอป Sushi Dictionary ไว้ใช้งาน เพื่อเป็นตัวช่วยที่จะให้เราสั่งซูชิทานได้ดั่งใจ

10.อย่าขึ้นรถไฟตอนช่วงเช้าและเย็น

คงจะเห็นกันบ่อย ๆ ในหนังญี่ปุ่น ว่ารถไฟที่ญี่ปุ่นเนี่ย คนแน่นขนาดไหน แต่เรามีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ คือขึ้นรถไฟหลัง 9 โมงเช้ากำลังดี และในตอนเย็นอย่าขึ้นตอนหลัง 5 โมง ว่าง่าย ๆ คณควรหลีกเลี่ยงช่วงเวลาเร่งด่วนนั้นเอง ไม่งั้นได้โดนอัดเป็นปลากระป๋องที่ญี่ปุ่นแน่ ๆ

11.นั่งรถไฟเดินทางสะดวกสุด

ข้อนี้หลาย ๆ คนคงรู้ เพราะญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องรถไฟ แต่หลายคนยังไม่รู้ว่า นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ สามารถซื้อตั๋วรถไฟแบบเหมาไปเลยได้ อย่างบัตร JR Pass ที่มีหลายราคาหลายแบบให้เลือก ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเดินทางไปภูมิภาคไหนที่ญี่ปุ่น ซึ่งเราสามารถเลือกซื้อได้ผ่าน KLOOK เช่นกัน

12.หาโฮสต์เพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบใกล้ชิด

ทริคนี้ไม่ได้แนะนำเพื่อให้เราได้ที่พักฟรี ๆ นะ แต่ถ้าใครอยากสัมผัสความเป็นญี่ปุ่น ได้เรียนรู้วิถีชีวิต แล้วก็ได้ใกล้ชิดพูดคุยกับคนญี่ปุ่น ลองใช้แอปพลิเคชั่น Couchsurfing ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่เราจะสามารถหาเพื่อนท้องถิ่นในประเทศที่เราจะไปท่องเที่ยว และสามารถหาห้องพักอาศัยอยู่กับคนท้องถิ่นที่นั้นได้ฟรีอีกด้วย

13.ลืมเอาหัวชาร์จโทรศัพท์มือถือไป

ไม่ต้องกรี๊ดกร๊าดตกใจไป เพราะว่าเราสามารถขอยืมจากทางโรงแรมได้ หรือบางคนนึกไม่ถึง เพราะทีวีสมัยนี้มันมีที่เสียบ USB อยู่ด้านหลังแล้ว ก็ลองหาเสียบดูได้นะ

14.พกบัตรใบเดียวลุยได้ตลอดทริป

ตอนนี้ที่ญี่ปุ่น เขาฮิตใช้บัตรเติมเงินสดกัน คือบัตรใบเดียวใช้ได้ทุกอย่าง ขึ้นรถ ลงเรือ นั่งรถไฟ ซื้ออาหาร ช้อปปิ้ง ได้หมด ถ้าไปโตเกียวก็ใช้บัตร Pasmo ได้ หรือถ้าไปโอซาก้าก็ต้องใช้บัตร Icoca และก็อีกนั้นแหละ KLOOK มีขายนาจา

15.หนังสือพูดภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น

พกไว้สักเล่มก็ยังดี แนะนำให้เอาแบบมีภาพและเป็นเวอร์ชั่นแบบ ภาษาอังกฤษ-ภาษาญี่ปุ่น เพราะจะใช้สื่อสารง่ายกว่า ภาษาไทย-ภาษาญี่ปุ่น เผื่อคนญี่ปุ่นคนนั้นอาจจะอ่านได้แต่พูดไม่ชัด หรือไม่ถนัด เราก็ใช้เจ้าหนังสือนี้ช่วยได้

16.ใครไม่ถนัดนั่งยอง ๆ รู้ไว้เลย

หลายคนคงมีภาพในหัวว่าห้องน้ำที่ญี่ปุ่นจะเป็นโถนั่งสบาย ๆ มีปุ่มกดสารพัด แต่บอกเลยว่าห้องน้ำสาธารณะที่ญี่ปุ่นยังมีบ้างที่เป็นที่นั่งยอง ๆ แล้วถ้าใครไม่ถนัดนั่งยองล่ะก็ มองหาห้องน้ำดี ๆ ล่ะกัน

17.วางแผนทริปท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ

การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศแบบไปเอง แน่นอนว่าเราจะต้องศึกษาข้อมูลของประเทศนั้น ๆ ให้ได้ จะได้ไม่พลาดหรือเจอเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ยิ่งถ้าเรามีแผนที่จะไปเที่ยวสถานที่ใหญ่ ๆ ดัง ๆ ที่ต้องจองตั๋วล่วงหน้า ก็อย่าลืมไปโหลดแอปพลิเคชั่นของ KLOOK หรือสั่งของได้ที่หน้าเว็บไซต์ KLOOK เช่นกัน

หมดไปแล้วสำหรับ 17 ทริคท่องเที่ยวญี่ปุ่นสำหรับคนคูล ๆ รู้ไว้ดีกว่าไม่รู้เลย อย่างน้อย ๆ ข้อมูลพวกนี้ก็อาจจะช่วยแก้ปัญหาในเวลาคับขันตอนเราท่องเที่ยวก็เป็นได้

โปรโมชั่น Kloook

Klook แจกโค้ดส่วนลดให้กับลูกค้าหน้าใหม่ เพียงแค่จองบัตรท่องเที่ยว เข้าสวนสนุก เข้างาน หรือบัตรกิจกรรม ผ่านทางแอปพลิเคชั่นสุดแจ่ม Klook Mobile App รับไปเลยส่วนลด 150 บาท เมื่อซื้อครบ 1,500 บาท เพียงกรอกโค้ดข้างล่าง

โค้ดส่วนลด KLKPROMOTIONS

ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 กันยายน 2561 นี้เท่านั้น

 

บทความที่น่าสนใจ

  ♥  เที่ยวสนุก มันส์ทุกทริป รับส่วนลด 555.- พร้อมกรอกโค้ด ที่ Klook

  ♥  15 แอปพลิเคชั่น ที่จะทำให้การท่องเที่ยวของคุณเป็นเรื่องง่าย!

  ♥  JR Pass มีกี่แบบ ซื้อที่ไหนถูกที่สุด?

  ♥  บัตรเข้า Universal สิงคโปร์ ถูกกว่าซื้อหน้างาน

  ♥  รวม 5 เว็บไซด์ ซื้อ JR Pass ที่คนไทยซื้อกันก่อนไปญี่ปุ่น