เที่ยวญี่ปุ่นได้อย่างสบายใจเพียงแค่มี JR PASS รีบซื้อก่อนขึ้นราคา

ท่องเที่ยวได้รอบญี่ปุ่นเพียงแค่มีตั๋วรถไฟแบบเหมาจ่าย JR Pass

เมื่อนึกถึงการเดินทางไปพักผ่อนในต่างประเทศดี ๆ สักที่ในหัวของหลาย ๆ คนคงคิดถึงประเทศของซามูไรอย่างประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอน เพราะเนื่องจากประเทศญี่ปุ่นนั้นมีอีกหนึ่งประเทศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเป็นของตัวเองอย่างมากทั้งบรรยากาศยังสดชื่นอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น เกาะคิวชูแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่น นึกจะขึ้นชื่อว่าเกาะแต่ก็ไม่การเดินทางที่สะดวกกว่าที่คิดนะ สำหรับสายช้อปยังมีของที่ระลึกสำหรับซื้อไปฝากเพื่อน ๆ และครอบครัวที่ประเทศไทยด้วย

 

JR Pass ช่วยอะไรได้บ้างในญี่ปุ่น

และสำหรับตั๋วรถไฟแบบเหมาจ่าย JR Pass นั้นจะช่วยสร้างความสะดวกให้เราเป็นอย่างมาก เพราะการเดินทางของประเทศญี่ปุ่นนั้นหลักเลยก็คือการเดินทางโดยรถไฟนั่นทาง แต่คำว่ารถไฟภาพในหัวของคนไทยอาจจะเป็นรถไฟฟ้าที่ชอบเสีย หรือเป็นรถไฟที่จอดอยู่ที่หัวลำโพง ต้องขอบอกเลยนะครับว่าไม่ใช่แบบนั้นอย่างแน่นอน เพราะรถไฟของประเทศญี่ปุ่นเค้าเนี่ยเร็วแรงเหมือน ดอม จาก Fast 8 ขับเองเลยก็ว่าได้

 

รายละเอียดของ JR Pass

JR Pass นั้นเราสามารถเลือกซื้อได้เป็น 3 แบบ ดังนี้

  • 7 วัน สำหรับคนเที่ยวน้อยเที่ยวนิดหน่อยก็อิ่มใจแล้ว
  • 14 วัน สำหรับคนที่เดินทางสายกลางชอบอะไรแบบกลาง ๆ
  • 21 วัน ถ้าไม่ได้มีธุระ ต้องการเที่ยวให้จุใจหรือไม่ก็คิดจะย้ายประเทศก็จัด 21 วันไปเลย

แบ่งเป็น 2 ประเภทคือ ชั้นกรีนคาร์และที่นั่งชั้นธรรมดา และถ้าซื้อกับตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยจะได้เป็นคูปองเพื่อนำไปแลก JR Pass นั่นเองกรณีที่ซื้อตั๋วแลก JR Pass มาแล้วมีกำหนดให้แลกเป็นตั๋วจริงภายใน 3 เดือนสำหรับคนที่ซื้อไว้ล่วงหน้าไม่ต้องห่วงเลยมีเวลาเตรียมตั้ง 3 เดือนแหนะ

 

การปรับราคา JR Pass

ต้องขอเกิ่นก่อนว่าที่ตั๋วรถไฟ JR Pass ขึ้นราคาเนี่ยไม่ได้นึกอยากขึ้นก็ขึ้นนะครับ ที่ราคาขึ้นก็เพราะว่าทางญี่ปุ่นมีการขึ้นภาษีจากเดิม 8% เป็น 10% ทำให้ค่าเดินทางต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นนั้นขึ้นไม่เพียงแต่ JR Pass เท่านั้นยังมีอีกหลายอย่างที่ขึ้นนะครับ และในส่วนของราคาที่จะปรับขึ้นนั้นจะประมาณ 540 – 1,100 เยน หรือตีเป็นเงินไทยเป็นเงินราว ๆ 153 – 312 บาท โดยจะเริ่มปรับราคา ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป

 

ราคาของบัตร JR Pass เมื่อปรับราคาขึ้น

เมื่อถ้าบัตร JR Pass ปรับราคาขึ้นแล้วราคาจะอยู่ตามตารางด้านล่างนี้

กรีนคาร์

ระยะเวลา

7 วัน 14 วัน 21 วัน

ผู้ใหญ่

11,183 บาท 18,107 บาท

23,548 บาท

เด็ก 5,591 บาท

9,053 บาท

11,773 บาท

ตั๋วปกติ

ระยะเวลา

7 วัน 14 วัน 21 วัน
ผู้ใหญ่ 8,373 บาท 13,343 บาท

17,070 บาท

เด็ก 4,185 บาท 6,670 บาท

8,534 บาท

 

แม้ JR Pass ขึ้นราคาก็อย่าไปหวั่นเพราะว่าถ้าจอง JR Pass ตั้งแต่ตอนนี้ก็จะสามารถใช้ตั๋วรถไฟแบบเหมาจ่ายในราคาที่ยังไม่ได้ขึ้นภาษีได้นะ หรือถ้าใครไม่รู้จะไปซื้อที่ไหน หรือกลัวโดนหลอกละก็สามารถซื้อผ่านทาง KLOOK ได้เลยวันนี้โดยราคายังถูกกว่าไปซื้อที่ญี่ปุ่นโดยตรงอีกด้วยนะหากใครสนใจละก็เช็คราคาได้เลยที่ปุ่มใหญ่ ๆ ด้านล่าง เดี๋ยวทางผู้เขียนขอตัวเก็บกระเป๋าเตรียมขึ้นเครื่องไป ญี่ปุ่นก่อนนะครับ อิอิ ที่รีบไปขนาดนี้ก็เพราะว่าเดือนพฤศจิกายนนี้ Klook “จัดแคมเปญลามะ” ที่มอบโค้ดส่วนลดไปใช้ฟรี ๆ ตลอดทั้งเดือนถึง 11% เดี๋ยวจองช้าแล้วพลาดอดไปญี่ปุ่น

อ่านรายละเอียดเพิมเติมได้ที่นี่