KLOOK พาเที่ยวญี่ปุ่นที่เทศกาลชมดอกชิบะซากุระ ภูเขาไฟฟูจิ

เที่ยวช่วงปิดเทอม กับ เทศกาลดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่น

เข้าสู่ช่วงฤดูกาลสอบอย่างเป็นทางการสำหรับเหล่าเด็กนักเรียนและน้อง ๆ นักศึกษามหาวิทยาลัยกันแล้ว และอีกไม่นานก็จะเข้าสู่ฤดูกาลแห่งการปิดภาคเรียน ซึ่งคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คนอาจจะกำลังวางแผนลูกหลายไปเที่ยวผ่อนคลายหลังจบสมรภูมิสอบอยู่แน่ ๆ แต่จะให้เที่ยวในประเทศไทยก็อาจจะดูจำเจไปหน่อย ดังนั้น วันนี้เราอยากจะขอเสนอสถานที่เที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่น่าสนใจในประเทศญี่ปุ่น บอกเลยว่าบรรยากาศดี แถมยังได้สัมผัสความสวยงามของสถานที่อีกด้วย แต่จะเป็นส่วนไหนของประเทศญี่ปุ่นนั้น…ไปดูกันเลย!!!

จัดทริปเที่ยวญี่ปุ่น หนีร้อน ในช่วงเดือนเมษายน

แม้ในเดือนเมษายนจะเป็นช่วงฤดูร้อนของไทย แต่ในหลาย ๆ ประเทศเพิ่งจะเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น ซึ่งถือเป็นช่วงที่อากาศกำลังดีและเย็นสบายเหมาะแก่การเที่ยวเลยทีเดียว และในวันนี้จะขอพาทุกคนหนีอากาศร้อน ๆ ในประเทศไทย แล้วไปเที่ยวกันที่ประเทศญี่ปุ่น ชมความยิ่งใหญ่และความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิ ที่ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงเทศกาลดอกซากุระบานอยู่พอดี

เที่ยวงาน เทศกาลชมดอกชิบะซากุระ ภูเขาไฟฟูจิ ประจำปี 2562 (Fuji Shibazakura 2019) อยู่ห่างจากทะเลสาบ Motosu ประมาณ 3 กิโลเมตร ชมความสวยงามของสีแดง สีชมพู สีขาว และสีม่วงของดอกชิบะซากุระ หรือที่คนไทยเรียกกันว่า พิงค์มอส (Moss Phlox) ที่แข่งกันผลิดอกจนทุ่งหญ้าบริเวณนั้นกลายเป็นสีชมพู ซึ่งงานเทศกาลนี้จะจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนเมษายนไปจนถึงเดือนพฤษภาคมของทุกปี ดอกชิบะซากุระมีรูปร่างดอกคล้ายดอกซากุระแต่บานอยู่บนพื้นดินคล้ายต้นหญ้า ด้วยลักษณะพิเศษดังกล่าวจึงนิยมปลูกเป็นสวนดอกไม้หรือพืชคลุมดิน

นอกจากนี้ภายในงานยังมีส่วนที่เป็น “งานเทศกาลอาหารอร่อยภูเขาไฟฟูจิ (Mt.Fuji delicious food festival)” ที่อยู่ไม่ไกลกัน มีการออกร้านของอร่อยในแถบภูเขาไฟฟูจิมากมาย ภายในงานจะมรการขายเครื่องดื่ม ของกินและอีกมากมาย จะมีร้านอาหารท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงมาร่วมออกร้าน เช่น ร้านยากิโซบะของย่านฟูจิโนะมิยะ ร้านอุด้งของเมืองฟูจิโยชิดะ เครื่องในไก่ต้มที่เป็นสูตรลับเฉพาะของย่านโคชู (Koshu Torimotsu-ni) ให้คุณได้ลองแวะไปรับประทานอาหารพื้นบ้านของประเทศญี่ปุ่น ชิมอาหาร และขนมหวานที่มีส่วนผสมของดอกซากุระ ซึ่งบอกเลยว่าน่ารักจนคุณไม่กล้ากินแน่ ๆ

งาน เทศกาลชมดอกชิบะซากุระ ภูเขาไฟฟูจิ ในปีนี้ จะจัดขึ้นในวันที่ 13 เมษายน – 26 พฤษภาคม 2562 ใครที่อยากหนีอากาศร้อนของประเทศไทย หรืออยากเปลี่ยนสถานที่เที่ยวในวันสงกรานต์ ลองแวะไปเที่ยวเทศกาลดอกซากุระที่ประเทศญี่ปุ่น บอกเลยว่าโรแมนติกและสวยงามสุด ๆ

และตอนนี้ KLOOK ได้จัดโปรโมชั่นรับฤดูใบไม้ผลิ ในโปรโมชั่น The Sweetness Sakura ให้คุณได้เที่ยวชมเทศกาลดอกซากุระในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และไต้หวัน และพิเศษสุด ๆ เพียงจองแพ็คเกจจากโปรโมชั่นนี้ครบ 4,500 บาท พร้อมกรอกโค้ด “HANAMI” รับส่วนลดไปเลยทันที 450 บาท สามารถจองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 15 มีนาคม 2562 และนอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นรับเทศกาลสงกรานต์ “สาดด ความคุ้ม” ที่จัดแพ็คเกจที่เที่ยวต่างประเทศในช่วงสงกรานต์ ไม่ว่าจะเป็น อเมริกา ยุโรป และแถบเอเชีย ในราคาสุดพิเศษ

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

ภาพและที่มา จาก shibazakura.jp

Read more: