Home ท่องเที่ยว เที่ยวซาปาเวียดนามด้วยตัวเอง ไปเดือนไหนดีที่สุด ?

เที่ยวซาปาเวียดนามด้วยตัวเอง ไปเดือนไหนดีที่สุด ?

แนะนำเดือนไหนบ้างน่าไปเที่ยวซาปา เวียดนาม

ประเทศเวียดนาม เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยว เพราะอยู่ในแถบอาเซียน ใกล้กับประเทศไทย ค่าครองชีพไม่สูง มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลากหลาย โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เพราะมีทั้งภูเขา ทะเล และทะเลทราย ไปจนถึงบางปีก็มีหิมะตกด้วย สภาพภูมิอากาศก็มีช่วงเย็นสบายหรือหนาวเย็น มีอาหารน่าลิ้มลอง ศิลปะวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และเหตุอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ดึงดูดให้ผู้คนทั่วโลกเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม คลิกดูที่เที่ยวต่างประเทศไหนบ้าง ที่งบ 15,000 ก็เที่ยวได้!

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกสถานที่หนึ่งที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยว และเมื่อพูดถึงเวียดนามต้องนึกถึงที่นี่แน่นอน นั่นก็คือ “ซาปา (Sa Pa)” แน่นอนว่าการท่องเที่ยวก็มีทั้งแบบไปกับทัวร์ คลิกดูทัวร์เวียดนาม 2019 น่าไปมั้ย? จองที่ไหนดี? และไปท่องเที่ยวเอง สำหรับคนที่สนใจอยากจะไปเที่ยวซาปา ประเทศเวียดนามด้วยตัวเอง วันนี้เราก็มีข้อมูลท่องเที่ยวมาแนะนำกันด้วยค่ะ

ซาปา (Sa Pa) เป็นเมืองที่อยู่ในจังหวัดหล่าวกาย (Lào Cai) อยู่ทางภาคเหนือของประเทศเวียดนาม มีเทือกเขาที่สูงที่สุดในเวียดนาม คือ ยอดเขาฟานซีปัง (Phan Xi Păng) ด้วยระดับความสูง 3,143 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล สภาพภูมิอากาศเย็นสบาย-หนาวเย็น และในบางปีก็มีหิมะตก เมืองซาปาเป็นเมืองที่มีชนกลุ่มน้อยหลายเผ่าพันธุ์ ทำให้ที่นี่มีเอกลักษณ์ไปด้วยวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน รวมไปถึงมีจุดเด่นที่การทำนาแบบขั้นบันได้ของผู้คนในพื้นที่ และยังมีอาคารบ้านเรือน โบสถ์คาทอลิก สถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศส เนื่องจากที่นี่เคยเป็นที่พักตากอากาศของชาวฝรั่งเศส เมื่อครั้งเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส

สำหรับคนที่สนใจจะไปเที่ยวซาปา ประเทศเวียดนาม คุณสามารถเลือกไปท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ดังนี้

  • ช่วงฤดูร้อน แต่อากาศเย็นสบาย เดือนพฤษภาคม-สิงหาคม จะเป็นฤดูที่นาขั้นบันได้กำลังเขียวชอุ่ม เหมาะกับการไปท่องเที่ยวและถ่ายรูปสวย ๆ
  • ฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ คุณจะได้สัมผัสกับอากาศหนาว ๆ ที่บางปีคุณอาจจะโชคดีได้เห็นหิมะตกด้วย ในฤดูนี้ไฮท์ไลต์คือทะเลหมอกที่สวยงาม ที่ใคร ๆ ก็ห้ามพลาด

ว้าว อยากไปเที่ยวซาปา ประเทศเวียดนามกันแล้วใช่ไหมคะ? การเดินทางไปซาปานั้นจะต้องนั่งรถจากฮานอย (Hà Nội) ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้คุณจองรถชัทเทิ้ลบัส โดย KLOOK ก็มีจองรถบริการรับส่งระหว่างฮานอยและซาปาอีกด้วย รับรองความปลอดภัยและความสะดวกสบาย หากสนใจสามารถเข้าไปดูรายได้ที่ www.klook.com

Read more…

Exit mobile version