เที่ยวกาญจนบุรี 1 วัน ไปเช็คอินที่ไหนได้บ้าง?

วางแผนเที่ยวช่วงหน้าฝนที่กาญจนบุรี มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

กาญจนบุรี ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเป็นอย่างมาก ด้วยความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวและธรรมชาติที่สมบูรณ์ มีแม่น้ำไหลผ่าน 2 สาย คือ แม่น้ำแควใหญ่และแควใหญ่ ซึ่งไหลมาบรรจบกันเป็นแม่น้ำแม่กลองที่ตัวเมืองกาญจนบุรี อีกทั้งยังมีวัฒนธรรมอันหลากหลาย และที่มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องดูสถานที่เที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี สำหรับคนมีเวลาน้อย หรือคนที่ต้องการเที่ยวแค่ 1 วัน

ส่อง 6 แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตและน่าสนใจในกาญจนบุรี

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

เริ่มต้นกันด้วยแลนด์มาร์กแห่งแรกที่บอกเลยว่าต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง ด้วยประวัติความเป็นมาของตัวสะพานที่มีความสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ไทยตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ทั้งยังถือเป็นสะพานที่มีความที่สุดของเส้นทางรถไฟสายมรณะ ปัจจุบันการเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่และเช็คอินของนักท่องเที่ยวที่ต้องถ่ายรูปคู่กับตัวสะพานหรือรถไฟตอนกำลังวิ่งมาบนตัวสะพาน!

วัดป่าลำขาแข้ง

หรือที่ชาวบ้านเรียกกันในชื่อ “วัดปากลำ” จุดเด่นของวัดแห่งนี้อยู่ที่ตัวโบสถ์ที่สร้างขึ้นจากสแตนเลสทั้งหลัง เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และพระพุทธรูปสแตนเลสองค์ใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่กลางแจ้ง ถือเป็นพระพุทธรูปสแตนเลสองค์เดียวในโลกเลยก็ว่าได้

อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์

แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากคุณจะได้มาแวะพักผ่อนหย่อนใจ เดินชมความสวยงามภายในอุทธยานและตัวเขื่อนแล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างการเช่าเรือนแพภายในเขื่อน ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าจะเชื่อแบบค้างคืน หรือเช่าแบบเป็นรายชั่วโมงก็ได้ (บางแพจะมีบริการกิจกรรมล่องแพเปียกรอบเขื่อนด้วยนะ!)

น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกธรรมชาติความสูง 7 ชั้น บนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ น้ำใสสะอาดจนสามารถมองเห็นปลาที่แหลกว่ายอยู่ใต้น้ำ ซึ่งที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำ และเดินขึ้นไปสำรวจความสวยงามบนน้ำตกชั้นต่าง ๆ ได้อีกด้วย และหากใครที่ชื่นชอบการเดินป่า ทางอุทยานฯได้จัดทำเส้นทางศึกษาธรรมชาติไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการศึกษาธรรมชาติ ระทางกว่า 1,000 – 1,940 เมตร

เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07:30 – 16:00 น.

วัดถ้ำเสือ

วัดที่มีเสียงเสียงโด่งดังจากความสวยงามของ หลวงพ่อชินน์ประทานพร พระพุทธรูปองค์ใหญ่ สูง 9 วา 9 นิ้ว องค์พระมีสีทองอร่าม อายุกว่า 50 ปี และ พระเจดีย์เกษุแก้วมหาปราสาท ที่เป็นเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยมสีส้มสูงถึง 9 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นจะมีภาพเขียนเกี่ยวกับพุทธศาสนา และด้านบนสุดของเจดีย์เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า นอกจากนี้ยังสามารถขึ้นไปชมวิวของภูเขาและทุ่งนาจากด้านบนของตัวเจดีย์ได้อีกด้วย

เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 – 18:00 น.

เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124

ปิดท้ายกันด้วยแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งสุดท้ายอย่าง “เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124” ที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปในช่วงรัชสมัยของรัชกาลที่ 5 สัมผัสบรรยากาศย้อนยุคตามแบบในละครเรื่องดังอย่างสมจริง ซึ่งคุณสามารถเช่าชุดไทยจากจุดบริการของเมืองเพื่อให้กลมกลืนกับบรรยากาศ ชิมอาหารและขนมไทยแบบดั้งเดิมที่หากินได้ยาก บอกเลยว่าใครที่ชอบกลิ่นอายของบรรยากาศแบบไทยเดิมจะต้องชอบอย่างแน่นอน!

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 – 21:00 น.

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีที่เราทำการแนะนำให้แก่ทุกคนเท่านั้น ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากภายในจังหวัดที่ยังรอให้คุณได้ลองแวะไปสัมผัสความสวยงามดูสักครั้ง ซึ่งใครที่สนใจอยากไปเที่ยวกาญจนบุรีหรือเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงนี้ ทาง Traveloka ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษมอบส่วนลดในการจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมที่พักในราคาพิเศษ ลดสูงสุดถึง 12% จองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 30 มิถุนายน 2562

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

ภาพและข้อมูลจาก

kanchanaburi.center / การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย / สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดกาญจนบุรี

Read more: