Home ท่องเที่ยว เทศกาล Christmas ในโซน Harry Potter ที่ Universal Studio Japan มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

เทศกาล Christmas ในโซน Harry Potter ที่ Universal Studio Japan มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

เหล่ามักเกิลเตรียมตัวให้พร้อมกับเทศกาล Christmas ของเหล่าพ่อมดแม่มด

Universal Studios Japan หรืออีกชื่อที่คนมักจะเรียกกันสั้น ๆ ว่า USJ เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของญี่ปุ่น เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่ USJ เยอะอย่างมาก และในเทศกาลสำคัญที่กำลังจะมาถึงนั่นคือเทศกาลคริสมาสต์ ทาง USJ ก็ได้จัดเทศกาลนี้ขึ้นมาในโซนของเมืองพ่อมดแม่มดอย่าง Harry Potter ในชื่อเทศกาลว่า Winter in the Wizarding World of Harry Potter ใครที่เป็นแฟนคลับหนังหรือนิยายเรื่องนี้ไม่ควรพลาดถึงไม่ใช่แฟนคลับก็สามารถรับความสุขได้เช่นเดียวกัน มาดูกันหน่อยว่าภายในงานนี้นั้นจะเป็นยังไงกันบ้าง

ความสนุกที่จะพบได้ที่ Universal Studios Japan

USJ นั้นตั้งอยู่ที่เมืองโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น ใครที่ไปญี่ปุ่นนั้นต้องห้ามพลาดที่จะมาท่องเที่ยวที่นี่เลยเพราะที่นี่ถือว่าเป็นหนึ่งไฮไลท์สำคัญของประเทศนี้ และที่ USJ นั้นมีเครื่องเล่นมากมายให้เลือกเล่นทั้งวันก็ไม่หมด นอกจากเครื่องเล่นแล้วเรายังจะได้พบกับการแสดงที่มีอยู่ทั่วทั้งสวนสนุกแห่งนี้ถ้าจะให้ไปดูการแสดงแต่ละที่พร้อมกันนี่ได้วิ่งกันสนุกแน่ เพราะสวนสนุกแห่งนี้นั้นกว้างใหญ่มาก ๆ สามารถพบกับตัวการ์ตูนหรือเกมของญี่ปุ่นได้ภายใน USJ และที่นี่นั้นยังมีร้านค้าตั้งอยู่เยอะแยะมากมายให้ได้เลือกซื้อสำหรับใครที่ต้องการสินค้าลิขสิทธิ์ต้องซื้อที่นี่เลยไม่ต้องกลัวว่าจะได้ของปลอม และเนื่องจากที่นี่นั้นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตแน่นอนว่าคนจะต้องเยอะมากอย่างแน่นอนเรียกได้ว่าเข้าคิวเล่นเครื่องเล่นคิวรอเป็นชั่วโมงจนอาจจะหมดสนุกเลยแต่ดีที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีการรักษามารยาทที่ดี จึงทำให้เรื่องการแซงคิวนั้นเกิดขึ้นได้น้อยมาก และไฮไลท์สำคัญของที่นี่ที่ทุกคนต้องมาเลยก็คือปราสาท Hogwarts จากหนังเรื่อง Harry Potter เทศกาลคริสมาสต์ยังจัดขึ้นในโซนแห่งนี้อีกด้วย ถือว่าถ้าได้มาสักครั้งนั้นก็ตายตาหลับแล้วกับที่ USJ และเทศกาลนี้

เทศกาล Christmas ที่ Universal Studio Japan มีอะไรบ้าง

สำหรับเทศกาลคริสมาสต์ของที่นี่นั้นจัดทุกปี แต่ละปีนั้นมีสิ่งที่น่าสนใจไม่ซ้ำกันเลยจริง ๆ โดยจะจัดงานที่โซนของ Harry Potter ทุกคนจะได้รู้กันว่าเทศกาลคริสมาสต์ของเหล่าบรรดาพ่อมดแม่มดนั้นเป็นยังไงพิเศษแค่ไหน และสิ่งที่จะได้เจอในเทศกาลนี้เท่านั้นมีอะไรบ้างกันนะ

  • โชว์แสงสีสุดอลังการของปราสาท Hogwarts เป็นการฉลองครบรอบ 5 ปีของโซน The Wizarding World of Harry Potter เตรียมกล้องถ่ายภาพให้พร้อมกันและลั่นชัตเตอร์กันในงานได้เลย
  • โชว์ Hogwarts Magical Night – Winter Magic จะเป็นการแสดงที่เล่าถึงบ้านแต่ละบ้านใน Harry Potter ทั้ง 4 บ้าน
  • หมู่บ้าน Hogsmeade Village ที่ถูกตกแต่งไปด้วยแสงสีโคมไฟต่าง ๆ ในธีมคริสมาสต์ และยังมีต้นไม้คริสมาสต์ติดตั้งในหมู่บ้านเพื่อให้ได้บรรยากาศของเทศกาลนี้อย่างเต็มที่
  • ไม้กายสิทธิ์ที่ขายในโซนนี้สามารถร่ายคาถาเพื่อเสกให้ต้นคริสมาสต์ไฟติดได้อีกด้วยถือว่าเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่ชวนเสียตังจริงนะครับ
  • การแสดงต้อนรับฤดูหนาวจากเหล่านักเรียนทั้ง 4 บ้านในชื่อการแสดงว่า Holiday Frog Choir
  • พบกับอาหารที่สามารถหาได้ในที่ USJ ที่เดียวเท่านั้นและเทศกาลนี้เทศกาลเดียวเท่านั้น ยิ่งเมนูสุดฮิตอย่าง Hot Butter beer ที่จะทำให้ร่างกายของเรานั้นอบอุ่น ไปกันแล้วอย่าลืมไปลิ้มลองกันดูนะ
  • สำหรับใครที่ต้องการของที่ระลึกให้รู้ว่าเรามางานนี้จริง ๆ นอกจากถ่ายรูปกลับไปแล้ว ในโซนยังมีของขายเป็นชุดเซต “Christmas Tree & Ornament Set” โดยความพิเศษก็คือเราสามารถออกแบบต้นคริสมาสต์ต้นนี้ในสไตล์ของเราและตกแต่งได้แบบ Freedom กันเลยความสูงของต้นไม้ประมาณ 60 เซนติเมตร
  • ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากเดิม สามารถรับชมเทศกาลคริสมาสต์สุดพิเศษแบบนี้ในราคาปกติ

นี่ยังไม่ทั้งหมดนะครับสำหรับเทศกาลคริสมาสต์ที่ Universal Studio Japan เพราะในหน้างานจริง ๆ อาจจะมีเซอร์ไพรส์อะไรให้ทุก ๆ คนอีกก็ได้ ถึงแม้ว่าและสำหรับเทศกาลคริสมาสต์ที่ USJ นั้นจะเริ่มวันที่                      8 พฤศจิกายน 2019 จนไปถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2020 ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น เหลือเวลาอีกตั้งหลายเดือนรอประเทศญี่ปุ่นฟื้นตัวหลังเกิดใต้ฝุ่น และให้เตรียมเก็บเงินกันก่อนยังไงก็เก็บทันอยู่แล้ว และยิ่งจองบัตรผ่านประตูจากทาง Klook จะยิ่งช่วยให้ประหยัดขึ้นไปอีกด้วย เพราะซื้อจาก Klook ราคาบัตรจะถูกกว่าหน้างานหลายบาทเลยทีเดียว และเราขอแนะนำให้ซื้อบัตรแบบ Express Passดีกว่าเพื่อความสะดวกไม่ต้องรอคิวเครื่องเล่นด้วยประหยัดเวลาได้เยอะเลย สุดท้ายแล้วดินแดงแห่งพ่อมดแม่มดกำลังรอชาวมักเกิลทุกคนไปสำรวจอยู่ และค่าใช้จ่ายจะถูกกว่าเดิมอีก 11% เมื่อกดรับส่วนลดจากแคมเปญ”ลามะ” ถ้าไม่รู้ว่ารับโค้ดส่วนลดที่ไหน ก็กดที่ปุ่มแคมเปญลามะเพื่อรับส่วนลดได้เลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version