Home ท่องเที่ยว “เทศกาลเท็นจิน” เทศกาลสุดยิ่งใหญ่ของโอซาก้า

“เทศกาลเท็นจิน” เทศกาลสุดยิ่งใหญ่ของโอซาก้า

เทศกาลประจำปีอีกหนึ่งเทศกาลของญี่ปุ่น ที่คุณไม่ควรพลาด!

หากพูดถึงญี่ปุ่นต้องขอบอกเลยว่าคนชอบเดินทางมักที่จะเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวอยู่บ่อย ๆ ซึ่งญี่ปุ่นก็มักจะมีเทศกาลสำคัญอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งคนชอบเดินทางหลาย ๆ คน มักจะเลือกเดินทางไปญี่ปุ่นในช่วงเทศกาลอีกเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นเส้นทางยอดฮิตของคนไทยเลยก็ว่าได้ โดยวันนี้ Promotions.co.th ก็มาพร้อมกับเทศกาลสำคัญ ที่ขอบอกเลยว่าเป็นเทศกาลสำคัญที่คนชอบเดินทางไม่ควรพลาดนะคะ ซึ่งเทศกาลที่เราจะเอ่ยถึงในบทความนี้ก็คือ “เทศกาลเท็นจิน”

เทศกาลเท็นจิน (Tenjin Matsuri) เทศกาลที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของเทศกาลสุดยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น เทศกาลนี้จัดโดยศาลเจ้าเท็นมังกู จังหวัดโอซาก้า เป็นศาลเจ้าที่ชาวโอซาก้าให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก
ซึ่งเทศกาลนี้จะเป็นการแห่เทพเจ้าทั้งทางบกและทางน้ำ โดยมักจะจัดขึ้นเป็นประจำทุก ๆ ปี ในวันที่ 24 – 25 กรกฎาคม ของทุกปี

กิจกรรมเด่น ๆ ในวันที่ 24 กรกฎาคม จะมีพิธีบวงสรวงบอกกล่าวเทพเจ้าในช่วงเช้า ตลอดทั้งวัน จะมีการเตรียมขบวนแห่ต่าง ๆ ช่วงประมาณเย็น ๆ จะมีการแห่กลองยักษ์และแห่สิงโต พร้อมขวนแห่หลาย ๆ ชุดเข้าออกศาลเจ้าไปจนถึงพบค่ำ

กิจกรรมเด่น ๆ ในวันที่ 25 กรกฏาคม จะเริ่มขบวนแห่บนถนนในช่วงบ่าย โดยขะเริ่มจากพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณเทพเจ้าขึ้นสู่เกี้ยว แล้วแห่ไปพร้อมกับขบวนม้าและกลองไทโขะ ผ่านย่านการค้าและที่อยู่อาศัยให้ชาวโอซาก้าให้เกิดความเป็นสิริมงคล ตกพบค่ำถึงกลางดึกจะมีขบวนแห่เรือที่ต่อจากขบวนแห่ถนนที่เดินมาสิ้นสุดที่บริเวณแม่น้ำโอะกะวะ เรือจะล่องตามแม่น้ำเป็นระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร นอกจากนี้จะมีการจุดพลุหลากหลายพันนัด เพื่อเป็นการปิดงาน

คนชอบเดินทางคนไหนที่อยากจะไปสัมผัสบรรยากาศของเทศกาลเท็นจินนั้น วันนี้เราก็มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินมา
ฝากคุณกันอีกแล้วค่ะ โดยสายการบินที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นสายการบิน AirAsia สายการบินที่มักจะมี
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินมาเอาใจคุณอยู่เสมอ แถมยังมีหลากหลายเส้นทางให้คุณได้เลือกบินอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสายการบินที่คนชอบเดินทางมักจะเลือกใช้บริการอยู่บ่อย ๆ

วันนี้ AirAsia มาพร้อมกับเส้นทางบินตรงจาก กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – โอซาก้า
ในราคารวมเริ่มต้นที่ 3,190 บาท

ระยะเวลาการจอง : ตั้งแต่วันนี้ – 13 พฤษภาคม 2561
ระยะเวลาการเดินทาง : ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2561

AirAsia มาพร้อมกับเส้นทางโดนใจแบบนี้ ใครที่อยากไปสัมผัสบบรยากาศของเทศกาลเท็นจินนั้น ขอบอกว่าไม่ควรพลาดนะคะ เอาเป็นว่าใครที่มีแพลนที่จะไปเที่ยวโอซาก้านั้น สามารถจับจองตั๋วเครื่องบินกันได้แล้วค่ะ ส่วนใครที่ยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวที่ไหน ลองเลือกไปเที่ยวเทศกาลเท็นจินกันนะคะ เรียกว่าเป็นเทศกาลสำคัญ ๆ ของโอซาก้าเลยก็ว่าได้ นอกจากเส้นทางโอซาก้าแล้ว AirAsia ก็ยังมีอีกหลากหลายเส้นทางบินให้คุณได้เลือกเช่นกัน มาค่ะ มาจับจองตั๋วเครื่องบินกันเถอะ!

:: บทความที่เกี่ยวข้อง :: 

• เที่ยวบุรีรัมย์ครั้งนี้! เลือกบินกับ AirAsia ราคารวมเริ่มต้น 499 บาท
[วันเดย์ทัวร์] เทศกาลดอกซากุระบาน จินแฮ ใครไปเกาหลี ห้ามพลาด!
• ที่พัก “โตเกียว” ราคาไม่เกิน 1,500 บาท

Exit mobile version