Home ท่องเที่ยว เที่ยวญี่ปุ่นครึ่งปีหลัง ถึง ธันวาคม 2561 จัดเต็ม ห้ามพลาด!

เที่ยวญี่ปุ่นครึ่งปีหลัง ถึง ธันวาคม 2561 จัดเต็ม ห้ามพลาด!

JAPAN FESTIVALS เทศกาลดี ๆ ที่คุณต้องไปชม!

คนชอบเดินทางทั้งหลายจ๊ะ ต้องขอบอกเลยว่าได้เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังกันแล้ว และเดือนนี้ก็เดือนสิงหาคมกันแล้วด้วย เรียกได้ว่าใครที่ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน ถึงเวลาที่คุณจะต้องจับจองตั๋วเครื่องบินออกไปเที่ยวกันแล้วนะคะ ส่วนมครที่ทำอย่างไรก็ยังนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี งั้นไปเที่ยวญี่ปุ่นกันไหมคะ พราะว่าเทศกาลญี่ปุ่นสวย ๆ แบบจัดเต็มครึ่งปีหลัง 2018 กำลังรอคุณอยู่ แต่ถ้าหากคุณยังนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวเทศกาลอะไร และในแต่ละเดือนมีเทศกาลอะไรกันบ้างนั้น ไม่ต้องห่วงค่ะ เรากำลังจะมาบอกต่อคุณกันแล้ว

วันนี้ Promotions.co.th จะมาชวนคุณไปเที่ยวญี่ปุ่น ไปกับหลากหลายเทศกาลสำคัญที่คุณไม่ควรพลาด เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าแต่ละเดือนมีเทศกาลอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

เดือนสิงหาคม
เทศกาลแห่โคมไฟคันโต

เทศกาลแห่โคมไฟคันโต จะมีขบวนแห่งโคมที่มักจะเกิดขึ้นในช่วงเวลากลางคืนบนท้องถนนชูโอโดริ ที่หลายล้อมไปด้วยขณะนักแสดงหลากหลายกลุ่มที่มาพร้อมกับเสาคันโตะเกือบ 250 เสาที่เรียงรายเป็นแถวและจะถูกยกขึ้นอย่างพร้อมเพรียงกันตลอกระยะเวลา 90 นาที

เทศกาลแห่โคมไฟคันโต 
ระยะเวลาการจัดงาน : ตั้งแต่วันที่ 3 – 5 สิงหาคม 2561
วิธีการเดินทาง: JR Akita Station

เทศกาลเนบุตะ

เทศกาลเนบุตะ เทศกาลที่สว่างสดใสไปด้วยโคมไฟยักษ์ที่มีน้ำหนักถึง 4 ตัน ขนาบข้างไปด้วยกลองใหญ่ไทโกะ พร้อมนักดนตรีและนักเต้น ซึ่งเทศกาลนี้จะถูกจัดขึ้นใจกลางเมืองอาโออิ โดยมีการแห่ตามเส้นทางดังกล่าวเป็นระยะทาง 3 กิโลกรัมด้วยกัน โดยโคมไฟส่วนใหญ่ในเทศกาลนี้จะถูกออกแบบให้คล้ายฉากในตำนานต่าง ๆ และวันสุดท้ายของงานจะมีการจุดพลุเพื่อเฉลิมส่งท้ายเทศกาล

เทศกาลเนบุตะ
ระยะเวลาการจัดงาน :ตั้งแต่วันที่ 2 – 7 สิงหาคม 2561
วิธีการเดินทาง : JR Aomori Station

เทศกาลโคมไฟ

เทศกาลโคมไฟ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลในฤดูร้อนที่จะถูกจัดทั่วญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีการละเล่นระบำโบราณโอบ้งอีกด้วย

เทศกาลโคมไฟ
ระยะเวลาการจัดงาน : ตั้งแต่วันที่ 13 – 15 สิงหาคม 2561
วิธีการเดินทาง : JR ทั่วประเทศญี่ปุ่น 7 วัน 

เดือนกันยายน
เทศกาลร่ายรำโบราณโทยะมะ

เทศกาลร่ายรำโบราณโทยะมะ เทศกาลที่คุณจะได้ยินเสียดนตรีดังก้องไปทั่วทั้งถนน ซึ่งจุดประสงค์ของการจัดเทศกาลนี้ขึ้น เพื่อเป็นการบวงสรวงเทพเจ้าให้ปกป้องคนในจังหวัดโทยะมะพ้นจากภัยพิบัติธรรมชาติ

เทศกาลร่ายรำโบราณโทยะมะ
ระยะเวลาการจัดงาน : ตั้งแต่วันที่ 1 – 3 กันยายน 2561
วิธีการเดินทาง : JR Toyama Station

การแข่งขันซูโม่

คนชอบเดินทางคนไหนที่ต้องการดูแข่งขันซูโม่แบบสด ๆ ไม่ควรพลาดนะคะ ขอบอกเลยว่าบรรยากาศแบบนี้ หาชมไม่ได้ง่าย ๆเลยทีเดียว เอาเป็นว่าช่วงกลางเดือนกันยายนก็จัดทริปไปเที่ยวโตเกียวกันดูนะคะ

การแข่งขันซูโม่ 
ระยะเวลาการจัดงาน : กลางเดือนกันยายน 
วิธีการเดินทาง : JR ทั่วประเทศญี่ปุ่น 7 วัน 

เดือนตุลาคม
เทศกาลเมืองนาโกย่า

เทศกาลเมืองนาโกย่า จะมีจุดเด่นอยู่ที่ ขบวนแห่สามขุนพลผู้ยิ่งใหญ่ ฮีโร่ในยุคเซ็นโกคุ 3 ท่าน ได้แก่ ท่านโอดะ โนบุนากะ, ท่านโทโยโทมิ ฮิเดโยชิ และท่านโทคุกาวะ อิเอยาสึ นอกจากนี้ยังมีผู้ร่วมขบวนราวกว่า 700 คน โดยนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปดูขบวนได้อย่างใกล้ชิด

เทศกาลเมืองนาโกย่า
ระยะเวลาการจัดงาน : กลางเดือนตุลาคม
วิธีการเดินทาง : JR Nagoya Station

เดือนพฤศจิกายน
เทศกาลฤดูใบไม้ร่วงศาลเจ้าคะระสึ

เทศกาลฤดูใบไม้ร่วงศาลเจ้าคะระสึ เทศกาลสุดยิ่งใหญ่ประจำฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของศาลเจ้าคะระสึ โดยกิจกรรมของงาน คือ ขบวนแห่ฮิคิยะมะ ขบวนแห่เกี้ยวขนาดยักษ์ที่ถูกประดับตกแต่งเป็นรูปปลากะพงและรูปสิงโต ขบวนแห่นี้จะค่อย ๆ เคลื่อนตัวไปตามท้องถนน คอยสร้างความตื่นตาตื่นใจให้ทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่าง ๆ

เทศกาลฤดูใบไม้ร่วงศาลเจ้าคะระสึ 
ระยะเวลาการจัดงาน : ตั้งแต่วันที่ 2 – 4 พฤศจิกายน 2561
วิธีการเดินทาง : JR Karatsu Station

เทศกาลฉลองอายุ 3,5 และ 7 ขวบ

เทศกาลฉลองอายุ 3, 5 และ 7 ขวบ เพียงอ่านชื่อก็บ่งบอกความเป็นเทศกาลนี้ได้อย่างดีกันเลยทีเดียว ซึ่งพอถึงเทศกาลนี้ชาวญี่ปุ่นจะพาเจ้าตัวน้อยไปยังศาลเจ้าแถวบ้าน เพื่อขอบคุณที่ทำให้ได้มีอายุ 3,5 และ 7 ขวบ นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นเลขมงคลของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

เทศกาลฉลองอายุ 3,5 และ 7 ขวบ
ระยะเวลาการจัดงาน : วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561
วิธีการเดินทาง : JR ทั่วประเทศญี่ปุ่น 7 วัน

เดือนธันวาคม
เทศกาลศาลเจ้าชิชิบุ

เทศกาลศาลเจ้าชิชิบุ เป็นเทศกาลที่ถูกจัดขึ้นเป็นแระจำปี อีกทั้งยังถือได้ว่าเป็น 1 ใน 3 เทศกาลที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลที่สำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้เทศกาลนี้ยังถูกจัดอย่างต่อเนื่องและมีความศักดิ์สิทธิ์มามากกว่า 300 ปีและยังได้รับการคัดเลอกให้เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของยูเนสโก้อีกด้วย เทศกาลนี้จะถูกจัดขึ้นทั้งหมด 2 วัน โดยวันสุดท้ายจะมีขบวนโกะชินโค ออกแห่ไปยังโอะทาบิโจะ เป็นขบวนแห่ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดนะคะ

เทศกาลศาลเจ้าชิชิบุ
ระยะเวลาการจัดงาน : ตั้งแต่วันที่ 2 – 3 ธันวาคม 2561
วิธีการเดินทาง : Seibu – Chichibu Station

เทศกาลไม้ตีลูกขนไก่โบราณ

เทศกาลไม้ตีลูกขนไก่โบราณ ของวัดอาซะกุสะ โดยภายในเทศกาลจะมีการออกร้านขายไม้ตีลูกขนไก่โบราณที่ถูกตกแต่งอย่างงดงาม เหมาะกับที่จะซื้อกลับไปเป็นของฝากเลยก็ว่าได้

เทศกาลไม้ตีลูกขนไก่โบราณ
ระยะเวลาการจัดงาน : กลางธันวาคม
วิธีการเดินทาง : Asakusa Station

เทศกาลนับถอยหลังสู่ปีใหม่

คนชอบเดินทางคนไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวเคาน์ดาวน์ที่ไหนนั้น ลองแพลนมาเคาน์ดาวน์ที่สวนสนุก Universai Studios Japan กันดูนะคะ รับรองว่าจะได้รับความประทับใจ ความทรงจำดี ๆ กลับไปอย่างแน่นอน

เทศกาลนับถอยหลังสู่ปีใหม่
ระยะเวลาการจัดงาน : วันที่ 31 ธันวาคม 2561
วิธีการเดินทาง : Universal City Station

นอกจากนี้เราก็ไม่ได้มาบอกต่อถึงเทศกาลต่าง ๆ เพียงเท่านั้น แต่ว่าเราก็มาพร้อมกับโปรโมชั่นโดนใจที่จะมาบอกต่อคุณไปกับ KLOOK กับโปรโมชั่นเชื่อมทุกการเดินทางในญี่ปุ่น มาพร้อมส่วนลดสูงสุด 500 บาท กรอกโค้ดรับเลย! ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2561

เอาเป็นว่าตอนนี้ใครที่เริ่มอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นนั้น ก็สามารถจับจองตั๋วเครื่องบินกันได้เลยนะคะ และทุกการเดินทาง JR Pass ในญี่ปุ่นก็สามารถจับจองผ่าน KLOOK กันได้นะคะ ส่วนเรื่องราวดี ๆ ครั้งหน้าจะเป็นอะไรนั้น เราไม่พลาดที่จะมาบอกต่อคุณอย่างแน่นอน ติดตามเว็บไซต์ขอเราเอาไว้ให้ดีนะคะ

Exit mobile version