เตรียมรถเสริม รถไฟไทย ช่วงปีใหม่ 2018 – รองรับ 18,800 คน

หยุดปีใหม่ วันที่ 29 ธ.ค. – 3 ม.ค. 61

ใกล้วันหยุดยาวช่วงปีใหม่ บางออฟฟิศ หยุด 4 วัน บางที่หยุด 5 วัน ก็ทำให้รถติดมอเตอร์เวย์และทางสายหลัก ในช่วงคืนเดินทางแน่ๆ  ซึ่งปัจจุบันนี้มีรถยนต์เพิ่มขึ้นเยอะมาก  จึงเป็นเหตุให้ รถบบขนส่ง ทั้งรถทัวร์ และ รถไฟ ต้องเตรียมการต้อนรับ ทั้ง นักท่องเที่ยว และ ประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา ซึ่งวันนี้ทางรถไฟไทยได้ออกมาประกาศแล้วว่าจะเพิ่ม ขบวนรถไฟเสริม เพิ่มจำนวน 8 ขบวน ทั้งหมด นี้จะรองรับผู้โดยสารได้ถึง 10,900 คน ตั้งแต่วันที่ 29 – 30 ธันวาคม  2560 และ 7,900 คน ในวันที่ 2-3 มกราคม 2561 ดังนี้

โดยคุณสามารถเข้าไป จองตั๋วรถไฟ ผ่านทางออนไลน์ ได้ที่ www.railway.co.th และเข้าไปจองรถไฟตามรอบ ขบวน ที่ปรากฎขึ้นบนหน้าเว็บไซต์ เพื่อวางแผนเดินทางไปยังจังหวัดที่ท่านต้องการ  ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเส้นทางออกสู่เมืองต่างจังหวัด มากกว่าจุดท่องเที่ยว ซึ่งต้องศึกษาเส้นทางท่องเที่ยวก่อนหากคุณจะเดินทางร่วมขบวนกับประชาชนที่ต้องการกลับบ้าน

ซึ่งคนไทยหลายคน ก็คาดหวังและรอคอยให้ระบบรถไฟไทยเราได้ปรับปรุงขบวนให้ทันสมัย  รองรับการเดินทางไปสู่จังหวัดต่างๆ ที่มีแหล่งท่องเที่ยว Unseen Thailand มากมายที่น่าสนใจ รวมถึง “รถไฟความเร็วสูง” ที่ยังเป็นที่รอคอยของชาวบ้านจังหวัดต่างๆ  หากคุณไม่อยากพลาดโปรโมชั่น และข่าวสารของรถไฟไทย ก็สามารถติดตามเราได้ที่ไลน์ค่ะ

Read More :

  1. ยกระดับ รถไฟไทยโบกี้ใหม่ แพ็คกระเป๋าแล้วไปกันเถอะ
  2. จองทัวร์ ! เที่ยวป่าและทางรถไฟ บนเขาอาลีซาน พร้อมดื่มชาไต้หวัน กับ kkday
  3. 5 อย่างเกี่ยวกับรถไฟชินคันเซน ไม่รู้ไม่โง่ แต่เผื่อไว้โม้ได้
  4. รวมราคา JR Pass 15 แบบ – ซื้อตั๋วรถไฟเที่ยวญี่ปุ่น
  5. Promotion กสิกรไทยเปิดตัวบัตรเดบิตร่วมรถไฟฟ้าใต้ดิน