เตรียมตัววาป!! พบกับทริปเที่ยวทะเลสำหรับคนงบน้อย

ตังไม่มีแต่อยากเที่ยวเราจัดให้กับที่เที่ยวทะเลสุดประหยัด

รายได้หลักหมื่นรายจ่ายหลักแสนหลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินประโยคนี้อยู่บ่อย ๆ สำหรับชีวิตความเป็นอยู่ในสมัยนี้ถ้าประหยัดได้เราก็ต้องประหยัดแหละเนอะ แต่ว่าตอนนี้รัฐบาลได้แจกเงิน 1,000 บาท ให้กับประชาชนทุกคนไป      ลงทะเบียนในโครงการ “ชิมช้อปใช้” ให้ได้ใช้เดินทางไปท่องเที่ยวในจังหวัดต่าง ๆ และก็ยังมีแคมเปญใหม่ที่พึ่งออกมาสด ๆ ร้อน ๆ อย่าง ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย รัฐบาลชุดนี้แจกหนักจริง ๆ เลยนะเนี่ย สำหรับหลาย ๆ คนคงจะคิดว่า 1,000 บาท เนี่ยจะทำอะไรได้ แต่เราอยากจะบอกว่าแค่นั้นก็เพียงพอต่อสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะแนะนำ นอกจากเดินทางสะดวกแล้วยังใกล้กรุงเทพฯอีกด้วยจะมีอะไรบ้างนะไปดูกันเลย

 

อ่าวมะนาว (จังหวัดประจวบคีรีขันธ์)

มากันที่ทริปแรกของเรา นั่นคืออ่าวมะนาวอ่าวรูปพระจันทร์เสี้ยวเมื่อมองจากด้านบน เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่สวยงาม มีชายหาดที่สะอาดปลอดขยันน้ำทะเลใสจนเห็นปลาด้านล่าง เล่นน้ำได้เลยไม่ต้องกลัวสิวขึ้น ที่สำคัญที่นี่คนไม่ค่อยเยอะอีกด้วย สำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนอย่างสงบละก็อ่าวมะนาวจึงเป็นอีกที่หนึ่งที่เราแนะนำ

 

เกาะแสมสาร (จังหวัดชลบุรี)

ความสวยงามของเกาะนี้ต้องยอมรับว่าไม่แพ้ทะเลของทะเลทางใต้ เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าทางใต้ของประเทศไทยนั้นทะเลสวยงามขนาดไหน แต่ที่นี่ทำให้เราไม่ต้องเดินทางไปถึงใต้ แค่มาเกาะแสมสารก็เหมือนเที่ยวทะเลทางใต้แล้ว ไม่ต้องห่วงเรื่องที่พัก เพราะที่นี่มีที่พักให้เลือกเยอะแยะมากมายติดทะเลอีกตังหาก เป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวสำหรับคนอยากพักผ่อนแบบสงบเพราะคนไม่เยอะอย่างแน่นอน

 

พัทยา (จังหวัดชลบุรี)

ผมเชื่อว่าพัทยาคงอยู่ในรายชื่อที่หลาย ๆ คนคิดเป็นที่แรก เพราะการเดินทางที่สบายไม่ต้องมีรถส่วนตัวก็นั่งรถตู้ไปชิว ๆ ได้เลยเพราะรถตู้ไปพัทยานั้นเยอะมาก ๆ และพัทยายังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาตินิยมไปเป็นอย่างมาก แถมยังมีสถานที่ให้ความบันเทิงครบวงจรอีกตังหาก ผมเคยไปอยู่หลายครั้งอยู่โดยส่วนตัวถ้าไปกันเยอะ ๆ ก็คงจะสนุกแต่ถ้าไปเพื่อหาความสงบละก็คงได้เฉพาะตอนกลางวันเท่านั้น

 

หาดบางแสน (จังหวัดชลบุรี)

อีกหนึ่งทะเลที่ใกล้กรุงเทพฯมาก ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยไปกันมาแล้ว สำหรับบางแสนนั้นต้องยอมรับว่าเมื่อสมัยก่อนเป็นที่นิยมของคนหลาย ๆ คนจนทำให้ทะเลบางแสนนั้นสกปรกเป็นอย่างมาก แต่ตอนนี้ในปัจจุบันหาดบางแสนมีความสะอาดขึ้นมาค่อนข้างมากแล้ว สำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนแบบชิล ๆ เดินทางไปกลับสะดวกสามารถมาที่บางแสนนี้ได้เลย ที่สำคัญคือยังหารถโดยสารง่ายอีกด้วย

 

หาดเจ้าหลาว (จังหวัดจันทบุรี)

หลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นกับหาดนี้สักเท่าไหร่ เแต่เพราะหาดเจ้าหลาวนี้นั้นไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนักทำให้หาดทรายของที่นี่สะอาดเป็นอย่างมาก และยังมีต้นไม้ที่ร่มรื่น และสามารถนอนเล่นพักผ่อนได้เลยใต้ต้นไม้ ใครที่ชื่นชอบความสงบหาดเจ้าหลาวนี่ถือเป็นคำตอบของคุณ

 

หัวหิน (จังหวัดประจวบคีรีขันธ์)

อีกหนึ่งทะเล ที่เดินทางสะดวกมาก ๆ เพียงแค่นั่งรถไฟฉึกฉักที่สถานีรถไฟหัวลำโพงแล้วไปลงที่สถานีหัวหินซื้อตั๋วรถไฟได้ในราคาไม่กี่บาทเท่านั้นเอง เมื่อไปถึงสถานีแล้วจะมีวินมอไซต์รอรับเข้าที่พัก สำหรับหัวหินนั้นเป็นอีกหนึ่งทะเลที่สวยงามและมีความสงบเป็นอย่างมาก ที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือร้านอาหารที่นี่อร่อยเกือบทุกร้านเลย สำหรับที่ พักในหัวหินนั้นยังราคาถูกอีกด้วยนะ หัวหินจึงเป็นอีกหนึ่งที่สำหรับเที่ยวทะเลในราคาถูกและการเดินทางยังสะดวกอีกตังหาก

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำมีแต่ใกล้ ๆ และค่าใช้จ่ายไม่แพงทั้งนั้นเลยใช่ไหม จะขับรถมาเองหรือนั่งรถโดยสารมาก็ได้ทั้งนั้น พักผ่อนง่ายสบายกระเป๋า และที่ขาดไม่ได้อย่าลืมเตียมชุดไปถ่ายรูปที่ทะเลกันด้วยนะ จะได้รูปสวย ๆ ไว้อวดเพื่อนกัน และ Klook ก็ยังใจดีพร้อมนำส่วนลดมามอบให้กับทุก ๆ คนใน แคมเปญลามะ ที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายลงถึง 11% และมีส่วนลดอีกตลอดเดือนพฤศจิกายน เมื่อมีโอกาสรีบคว้าไว้ก่อนจะหมดเดือนนะครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่