Home ท่องเที่ยว เช่าชุดกิโมโนที่โตเกียว ไม่แพง ราคาไม่ถึงพัน พร้อมทริคแต่งยังไงให้ถ่ายรูปสวย!

เช่าชุดกิโมโนที่โตเกียว ไม่แพง ราคาไม่ถึงพัน พร้อมทริคแต่งยังไงให้ถ่ายรูปสวย!

เช่าชุดกิโมโนที่ญี่ปุ่น ประสบการณ์ใหม่ สักครั้งในชีวิต

เมืองโตเกียว เป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ใครไปต้องติดใจ ที่เดียวแต่สามารถเที่ยวได้หลากหลายอารมณ์ เที่ยวชมแฟชั่นหลุดโลกที่ฮาราจูกุ เที่ยวสนุกเหมือนกลับเป็นเด็กอีกครั้งที่ Tokyo Disneyland เที่ยวตลาดค้าส่งปลาที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียวที่ตลาดปลาสึกิจิ เที่ยวชมพระราชวังเก่าสมัยเอโดะที่พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล ฯลฯ

นอกจากเที่ยวชมเมืองแล้ว ยังสามารถเที่ยวชมวัด สร้างเสริมความสิริมงคลวัดพุทธศาสนาขนาดใหญ่ ที่วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple)  ย่านอาซากุสะ (Asakusa) หรือที่หลายๆท่านรู้จักกันในนามวัดโคมแดง เนื่องจากหน้าวัดมีโคมสีแดงขนาดใหญ่ กลายเป็นแลนมาร์คที่ใครไปอาซากุสะ ต้องมาถ่ายกับโคมแดงใหญ่ยักษ์อันนี้ และเค้าว่ากันว่าเซียมซีของวัดนี้แม่นมาก!!! ไม่ต้องกลัวว่าจะอ่านไม่ออก เพราะมีใบเซียมซีภาษาอังกฤษให้อ่านด้วย

เช่าชุดกิโมโนถ่ายภาพกับโคมแดงหน้าวันเซนโซจิ

เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเที่ยวชม ต้องใส่ชุดกิโมโนด้วย อินว่าเราเป็นสาวญี่ปุ่น ถ่ายรูปก็สวยมาก สีสันสดใสทำให้เมื่อได้รูปที่สวยงามโดดเด่น แต่ต้องบอกก่อนว่าที่ญี่ปุ่นจะใส่ชุดในแต่ละฤดูไม่เหมือนกันนะ ถ้าหน้าร้อน ช่วงเดือนมิถุนายน –กลางเดือนกันยายน ต้องใส่ชุดยูกาตะ (Yukata) ชุดจะไม่หนาเท่ากิโมโน  ส่วนหน้าหนาวอากาศเย็น ช่วงกลางเดือนกันยายน – เดือนพฤษภาคม ต้องใส่ชุดกิโมโน ด้านในจะใส่หนากว่ายูกาตะ

 

ถ้าไม่รู้ว่าจะเช่าชุดกิโมโนที่ไหนแถวย่านอาซากุสะ วันนี้เราจะแนะนำ

ร้านเช่าชุดกิโมโน จองง่ายผ่าน Klook ราคาไม่แพงอีกด้วย ยิ่งไปเช่าพร้อมแก๊งค์เพื่อน ราคายิ่งลดลง ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านอาซากุสะ เดินจากรถไฟสาย Tobu สถานีอาซากุสะ เพียง 1 นาทีเท่านั้น

เช่ากิโมโนผ่าน Klook ราคาเริ่มต้น 982 บาท

ราคาแพคเกจ เริ่มต้นไม่ถึงพัน

♦  เช่าชุดกิโมโน สำหรับสุภาพสตรี 1 ท่าน ราคา 1,131 บาท / ท่าน

♦  เช่าชุดกิโมโนพร้อมเพื่อน สำหรับ 3 ท่าน หรือ มากกว่า 3 ท่านขึ้นไป ราคา 982 บาท / ท่าน

♦  เช่าชุดกิโมโนพร้อมเพื่อน สำหรับ 2 ท่าน ราคา 1,012 บาท / ท่าน

♦  เช่าชุดฮากามะ หรือ ชุดฟุริโซเดะ ราคา 1,678 บาท / ท่าน

แพคเกจนี้ได้อะไรมาก

  • ชุดกิโมโน (กิโมโน, สายคาดเอวโอบิ, เสื้อกล้าม, กระเป๋า, รองเท้า, ถุงเท้า, ผ้าคลุมไหล่)
  • บริการแต่งชุดกิโมโนให้
  • เครื่องประดับผม
  • รับฝากสัมภาระ

*แต่สำหรับช่วงปีใหม่ ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2560 – 5 มกราคม 2561 ร้านเช่าชุดกิโมโนร้านนี้ปิดทำการนะคะ

 

!! ทริคการเลือกกิโมโนยังไงให้ใส่สวย !!

อันนี้เป็นประสบการณ์ตรง ที่อยากจะแนะนำ ใส่กิโมโนยังให้สวยเด่น ถ่ายรูปออกมาสวยงาม ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ไม่เคยใส่ชุดกิโน อาจจะปวดเฮดเลือกแบบไหนดีถึงจะออกมาสวย

♥   เลือกชุดสีสันที่โดดเด่น สดใส

ส่วนใหญ่ร้านเช่ากิโมโนจะมีชุดให้เลือกมากมาย หลายสี หลายลาย ทางร้านจะให้ผู้ใส่เลือกลายเอง แนะนำให้เลือกสีโดดเด่น หรือสีสดใสที่ผู้ใส่ชอบ

♥   เลือกโอบิ(ผ้าคาดเอว) สีที่ตัดกับชุดกิโมโน

นอกจากเลือกชุดกิโมโนแล้ว ทางร้านจะให้เลือกผ้าคาดเอวเอง อย่าเลือกสีที่กลืนชุด เพราะจะทำให้ชุดดูไม่โดดเด่น ไม่สวยเท่ากับเลือกโอบิที่ตัดกับชุด

♥   อย่าลืมแต่งหน้า

ชุดสวยแต่หน้าไม่สดใสก็ไร้ประโยชน์ อย่าลืมแต่งหน้าจากที่พักไปด้วยนะ ไม่ต้องแต่งเต็มก็ได้ แค่ให้คุณไม่ดูโทรม รับรองถ่ายรูปสวยขึ้นเป็นกอง ชุดสวยหน้าสวยเอาไป 10 10 10 คะแนนไปเลย

♥   รวบผมและเลือกทรงผมที่คุณมั่นใจ

ด้วยชุดที่ดูเทอะทะ หากปล่อยผมจะดูไม่สวย เท่ากับการรวบผมขึ้นให้เห็นคอ และประดับด้วยเครื่องประดับผมซึ่งทางร้านจะมีให้ยืม สำหรับท่านที่ไม่รู้ว่าจะทำผมทรงไหนดี ทางร้านมีบริการทำผมให้ด้วย

เชื่อเถอะการเช่าชุดกิโมโนเที่ยวโตเกียว เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าสัมผัส และเป็นกิจกรรมที่จะช่วยให้คุณสนุกกับการเที่ยวมากขึ้นอีกด้วย ประสบการณ์แบบนี้ไม่ได้หาง่ายๆ ยิ่งถ้าคุณไปถึงญี่ปุ่นแล้ว ควรค่ะ ควรอย่างยิ่งที่จะหาเช่าชุดกิโมโนเดินเฉิดฉาย อินกับการไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น แถมได้เซ็ตภาพถ่ายสวยๆเก็บไว้อีกด้วย