Home ท่องเที่ยว อัพเดทข่าวท่องเที่ยว ที่ญี่ปุ่น มีอะไรน่าสนใจบ้าง!

อัพเดทข่าวท่องเที่ยว ที่ญี่ปุ่น มีอะไรน่าสนใจบ้าง!

กิจกรรม สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในโตเกียว, ญี่ปุ่น

ฮัลโหล ! เร็ว ๆ นี้ ใครจะมีวางแพลนทริปเที่ยวที่ญี่ปุ่นกันบ้าง เตรียมตัวกันพร้อมหรือยัง ? ท่องเที่ยวทั้งที่ต้องเตรียมตัวให้พร้อม เพื่อทริปของเราจะได้เป็นไปอย่างฝัน

วันนี้เราก็ไม่มีอะไรมากหรอก นอกจากจะมาอัพเดทข่าวสารให้กับเพื่อน ๆ ทุกคน ว่าช่วงนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าสนใจบ้าง เผื่อจะได้เป็นข้อมูลช่วยเพื่อน ๆ วางแพลนทำทริปเที่ยวกันได้

 

การรถไฟญี่ปุ่นจะมี Wi-fi ให้นักท่องเที่ยวใช้ฟรีบนรถไฟชินคังเซนแล้ว

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่วางแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น การเดินทางหลักที่ใช้ในทริปคงหนีไม่พ้นการนั่งรถไฟล่ะสิ บอกเลยว่าตอนนี้ทางการรถไฟญี่ปุ่น เขากำลังจะจัดให้มี Wi-fi ใช้ฟรีแก่นักท่องเที่ยวแล้ว และตอนนี้เริ่มมีให้บริการแล้วที่สาย Akita ส่วนสาย Hokuriku จะเริ่มในเดือนกันยายน ส่วนสาย Tokaido, Sanyo, Kyushu, และ Yamagata จะมีให้บริการในเดือนมีนาคมปี 2563

ต่อไปนี้เพื่อน ๆ คนไหนที่คิดจะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นก็คงจะหา Wi-fi ใช้ฟรีได้ง่ายขึ้นกันแล้วสินะ ดีไม่ดีก็คงไม่ต้องซื้อซิมโทรศัพท์ใช้งานเลยก็เป็นได้ ยังไงถ้าใครวางแผนจะไปเที่ยวในช่วง ๆ นี้แล้วได้ขึ้นชินคังเซนก็อย่าลืมลองใช้ Wi-Fi ฟรีล่ะ

 

3 เทศกาล ใน โตเกียว ที่ห้ามพลาดหากไปโตเกียวในช่วงเดือนสิงหาคม

การไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น กิจกรรมที่ขาดไม่ได้เลยคือการได้เข้าไปร่วมในกิจกรรมท้องถิ่นร่วมกับคนญี่ปุ่น ซึ่งจะทำให้เราได้รู้จักกับคนญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิด และในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ในเมืองโตเกียวจะมีงานดังเกิดขึ้นถึง 3 งาน

เทศกาล Fukugawa Matsuri

เทศกาลแห่ศาลเจ้าของศาสนาชินโต โดยกิจกรรมนี้จะเป็นการอัญเชิญศาลเจ้าเคลื่อนที่ โดยจะใช้คนจำนวนมากช่วยกันแบกศาลเจ้าออกมาแห่ ซึ่งในงานนี้จะมีการรดน้ำมนต์กันด้วย ใครที่อยากไปสัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบใกล้ชิดก็ไม่ควรพลาดกิจกรรมนี้

วัน-เวลา: 11 สิงหาคม – 15 สิงหาคม เวลาตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม

สถานที่: Tomioka Hachiman, 1-20-3 Tomioka, Koto-ku, Tokyo

 

เทศกาล Azabujuban Noryo Matsuri

เทศกาลสุดฮอตฮิตของเหล่าคนหนุ่มสาวในญี่ปุ่น ชื่อเทศกาลถ้าแปลเป็นไทยก็คูลสุด ๆ ไปเลย อารมณ์ประมาณ “หนีร้อน มาพึ่งหนาว” อะไรประมาณนั้น โดยงานนี้จะมีการตั้งร้านค้าเอาของพิเศษประจำท้องถิ่นทั่วญี่ปุ่นตั้งแต่ภาคเหนือจากฮอกไกโดจรดใต้ที่โอกินาว่าเลย และที่พลาดไม่ได้เลยคือ การเต้นโชว์ Bon ในตอนกลางคืนที่ห้ามพลาด

วัน-เวลา: 25 สิงหาคม – 26 สิงหาคม ตั้งแต่ บ่าย 3 โมง – 3 ทุ่ม

สถานที่: จัดที่ Minato-ku, Tokyo, Azabu-juban Shopping District

 

เทศกาล Koenji Awaodori

เทศกาลนี้ที่จริงแล้ว มีต้นกำเนิดจากจังหวัด Tokushima จากเกาะ Shikoku ซึ่งงาน Awaodori เป็นงานที่เป็นที่นิยมมากแล้วก็เป็นงานที่จะมีเต้นแบบ Bon และบอกเลยว่างานนี้เป็นงานที่ใหญ่ที่สุด และมีคนพูดถึงมากที่สุดในโตเกียว ด้วยจำนวนคนเดินขบวนเต้นถึง 10,000 คน ผ่านถนน Koenji บอกเลยว่าเป็นงานที่คนเยอะ คนแน่นสุด ๆ ไปเลย

วัน-เวลา: วันที่ 25 สิงหาคม – 26 สิงหาคม เวลา 5 โมงเย็น ถึง 2 ทุ่ม

สถานที่: Sugunami-ku, Tokyo

 

ย้อนอดีตญี่ปุ่นสมัยโชวะ กับเมือง Ome

เมืองโอเมะ เมืองเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่เขตชานเมืองโตเกียว (ไม่ไกล นั่งรถไฟผ่านบัตร JR Pass มาได้สบาย ๆ ) เป็นเมืองที่ยังกักเก็บกลิ่นอายของญี่ปุ่นยุคเก่าอยู่ ใครที่เบื่อการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นที่เจริญดูทันสมัย และอยากสัมผัสญี่ปุ่นสมัยเก่า สักประมาณ 50 ปีที่แล้ว ไม่ควรพลาดที่นี้เด็ดขาด เพราะสถาปัตยกรรมหลาย ๆ อย่างภายในเมืองเหมือนยังอยู่ในยุคสมัยโชวะ ใครที่งงว่ายุคโชวะคืออะไร ? (เป็นวิธีนับยุคแบบของญี่ปุ่น ยึดตามรัชกาลของจักรพรรดิ) ยุคโชวะก็คือช่วงพ.ศ. 2469 – 2532 ซึ่งเป็นยุคที่ญี่ปุ่นพยายามผสมผสานวัฒนธรรมของตัวเองกับของตะวันตกให้ลงตัว

ดังนั้นเมือง Ome ทั้งเมืองจึงมีความเป็นเสน่ห์มาก ๆ  เพราะเราจะได้เห็นความพยายามที่จะผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นและตะวันตกเข้าด้วยกัน ทั้งอาคาร รูปแบบงานศิลปะต่าง ๆ ซึ่งเกือบทุกอย่างทางเมืองยังคงอนุรักษ์เอาไว้อย่างดี ตัวอย่างเช่นป้ายรถเมล์ หรือตามร้านอาหาร จะมีภาพโฆษณาของโรงหนังยุคก่อน ที่จะใช้วิธีเขียนด้วยมือ ที่เรียกได้ว่าขลังสุด ๆ ไปเลย

นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ ของใช้ยุคโชวะ ก็จะมีพวกข้าวของเครื่องใช้ของคนญี่ปุ่น สินค้า ขนม ของกินในยุคโชวะ ซึ่งน่าสนใจทีเดียวสำหรับคนที่ชอบดูของสะสมเล็ก ๆ น้อย ๆ

หรือจะเป็น พิพิธภัณฑ์ Showa Gentokan ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ย่อส่วนวิถีชีวิตของผู้คนยุคโชวะ ใครที่ชอบดูวิถีชีวิตคนในอดีต ก็ต้องลองไปเที่ยวชมดู

เอาล่ะ จบไปแล้วสำหรับ ข่าวคราววงการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ก็หวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับทริปท่องเที่ยวของเพื่อน ๆ แต่เราขอกระซิบบอกอีกนิดนึงนะ ใครที่กำลังจะคิดจะซื้อบัตร JR Pass, บัตรเข้า Disneyland, Universal Studios หรือบัตรกิจกรรมอื่นๆ เราแนะนำให้ไปซื้อกับทาง Klook เพราะตอนนี้เขามีโปรโมชั่น 555 คือ เราจะได้รับส่วนลด 555 บาท เมื่อซื้อครบ 5,555 บาท โปรโมชั่นนี้ช่วยให้คุณเหลือเงินไปซื้อของกินอร่อย ๆ ที่ญี่ปุ่นอีกด้วย

ส่วนใครที่ไม่รู้จักว่า Klook คืออะไร ? Klook คือตัวแทนขายบัตรและตั๋วท่องเที่ยวนานาชนิด อาทิเช่น บัตรเข้า Disneyland, บัตรเข้าโน่น เข้านี้ ในราคาที่ถูกกว่าซื้อหน้างานมาก ๆ แล้วก็ไม่ใช่มีขายแค่บัตรท่องเที่ยวในญี่ปุ่นเท่านั้นนะ ฮ่องกง, เกาหลี, สิงคโปร์ ก็มี ประเทศอื่น ๆ ก็มีเหมือนกัน แล้วสำหรับคนที่ไม่เคยซื้อบัตรกับทาง Klook แล้วสนใจ ตอนนี้มีโปรโมชั่น ลูกค้าใหม่ รับส่วนลดเพิ่มอีก 5% เชียวนะ คุ้มสุด ๆ ไปเลย

โปรโมชั่น Kloook

ลูกค้าหน้าใหม่ฟังทางนี้ ! ใครที่สนใจซื้อบัตรท่องเที่ยวกับทาง Klook รับส่วนลดสุดพิเศษไปเลย เพียงซื้อบัตรผ่านทาง Klook Mobile App และกรอกโค้ด รับไปเลยส่วนลด 150 บาท เมื่อซื้อครบ 1,500 บาท คุ้มสุด ๆ !

โค้ด KLKPROMOTIONS

ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 กันยายน 2561 นี้เท่านั้น

Read more..

• ช้อปที่เดียวจบ! Klook จัดตั๋วเที่ยวสวนสนุกญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกง ราคาประหยัด
• 20 ทริคควรรู้ก่อนไปเที่ยว เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland)
• แนะนำ เที่ยวดิสนีย์แลนด์ โตเกียว กับ 5 สิ่งที่ต้องห้าม(พลาด) สำหรับแฟนคลับตัวจริง
• 2561 โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ ทุบสถิติคนเข้าเยอะสุดใน 3 ปี
• ฟินไหมล่ะ! Jurassic World Café พร้อมเสิร์ฟเมนูไดโนเสาร์แสนอร่อยทั้งคาว-หวาน
• 5 สิ่งที่ต้องทำใจ เมื่อมาเที่ยว ดิสนีย์แลนด์ เซี่ยงไฮ้

 

Exit mobile version