หลอนสุด ๆ กับเทศกาล Halloween Horror Nights ครั้งที่ 9 ที่สวนสนุก Universal Studios Singapore

ads

ฮาโลวีนนี้ไม่รู้จะเที่ยวไหนมาเที่ยว Universal Studios Singapore กันดีกว่า

ถ้าพูดถึงเทศกาลปล่อยผีอย่างเทศกาลฮาโลวีนแล้ว คงจะหนีไม่พ้นการแต่งชุดเป็นผีเพื่อไปขอลูกอมตามบ้านต่าง ๆ แต่ถ้าทำแบบนั้นส่วนใหญ่ก็จะเป็นเด็ก ๆ ทำกัน เพราะอย่างงั้นแล้วเรามาหาสถานที่ท่องเที่ยววันฮาโลวีนกันดีกว่าไหม กับการกลับมาครั้งยิ่งใหญ่อย่างเทศกาล Halloween Horror Nights 9 ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชียอีกด้วย หากใครที่ชื่นชอบบ้านการเที่ยวบ้านผีสิงในสวนสนุกแล้ว ขอรับรองเลยว่า Halloween Horror Nights 9 หลอนกว่าเป็นไหน ๆ บ้านผีสิงที่คุณเคยเจออาจจะเด็ก ๆ ไปเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่นั้นถูกสร้างด้วยฝีมือของคนไทย สำหรับคนไทยที่มาแล้วนั้นคงได้ความหลอนในฉบับของคนไทย ถ้าได้ไปคงจะอินไม่ใช่น้อย และสถานที่ต่าง ๆ ยังมีเนื้อเรื่องที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย เดี๋ยวเราจะทำ    การพรีวิวความน่ากลัวที่จะได้สัมผัสภายในงานให้ทุก ๆ คนได้ตั้งตัวกันว่าจะได้เจออะไรกันบ้าง แนะนำให้อ่านเนื้อเรื่องก่อนเพื่อความอินเมื่อเข้าไปในงาน

บ้านผีสิงทั้ง 5 เปิดต้อนรับคนใจกล้าทุก ๆ คนอยู่

1Curese of the Naga

ที่นี่นั้นต้องบอกเลยว่าเป็นหนึ่งบ้านผีสิงที่ถูกผู้กำกับหนังเรื่อง ชัตเตอร์กับสี่แพร่ง ร่วมกันออกแบบบ้านผีสิงหลังนี้ขึ้นมา โดยมีเนื้อเรื่องว่า คุณเป็นนักท่องเที่ยวที่ถูกล่อลวงในป่าของประเทศไทย และอยู่ ๆ คุณก็หลงเข้าไปในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่อยู่ภายใต้มนต์ของพญานาค และตัวคุณนั้นต้องทำการหาทางออกจากหมู่บ้านนี้ไม่เช่นนั้นคุณจะอาจต้องอยู่ในหมู่บ้านนี้ตลอดไป และนี่คือเนื้อเรื่องของบ้านผีสิงบ้านนี้ เมื่ออ่านเนื้อเรื่องแล้วหลายคนคงนึกถึงหนังเรื่องนาคีเป็นแน่ แต่ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงก็ต้องลองไปดูกันแล้ว

2

Hell Block 9

หากนึกถึงคุกแล้วหลาย ๆ คนคงจะไม่อยากเข้าไปกันหรอกใช่ไหมครับ แต่สำหรับบ้านผีสิงหลังนี้ผมไม่รู้จะเรียกว่าบ้านดีไหม เพราะมันคือคุก เนื้อเรื่องของบ้านผีสิงหลังนี้คือ เราได้ถูกเข้าไปในคุก Hell Block 9 แสนโหดที่เหล่านักโทษกำลังถูกทรมานด้วยความเจ็บปวด คุกปกติว่าโหดแล้วคุกนี้โหดกว่าคูณ 10 หากใครอยากไปรับชมความโหดเหี้ยมก็ไม่ควรพลาดกันเลย

3

Spirit Dolls

สิ่งที่อยู่คู่ความหลอนของหนังผีหลาย ๆ เรื่อง ก็คงจะหนีไม่พ้นตุ๊กตาหน้าตาน่ากลัว ๆ เหมือนกับธีมของบ้านผีสิงหลังนี้ ที่ทุกคนจะได้พบกับตุ๊กตาเย็บมือที่มีวิญญาณสิงอยู่ในรูปแบบบ้านประเทศญี่ปุ่น และเนื้อเรื่องของบ้านผีสิงหลังนี้คือ คนในหมู่บ้านหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นถูกฆ่าตายทั้งหมู่บ้าน ด้วยน้ำมือของตุ๊กตาผีสิง โดยตัวเรานั้นได้เดินหลงทางและไปเจอกับหมู่บ้านนี้ คุณจะถูกตามล่าจากตุ๊กตาผีสิง ต้องมาลุ้นกันแล้วคุณจะสามารถหนีรอดตุ๊กตาผีสิงตัวนี้ได้หรือไม่กันนะ

4

The Chalet Hauntings

ความพิเศษของบ้านผีสิงหลังนี้คือ การรวมผีจากประเทศอินโดนีเซีย และมาเลเซียมาไว้ด้วยกัน โดยเนื้อเรื่องของบ้านหลังนี้ก็คือ มีเด็กวัยรุ่น 5 คนได้หายตัวเข้าไปในบ้านหลังนี้ ซึ่งความซวยก็คือแค่เจอผีตัวเดียวก็แย่อยู่แล้ว นี่มาเจอทั้งผีแวมไพร์ ผีตายทั้งกลม Hantu raya และผีอีกหลายตัวจากอีก 2 ประเทศอีก แค่คิดก็หลอนแล้วครับ สวดมนต์ไปก็น่าจะฟังไม่รู้เรื่องด้วย หากใครอยากไปเจอผีหลาย ๆ สปีชีส์ต้องมาที่นี่เลยครับ

5

Twisted Clown University

บ้านอาจจะเล็กไปสำหรับหลาย ๆ คน งั้นมาเจอสวนสนุกกับมหาวิทยาลัยผีสิงกันดีกว่า โดยเนื้อเรื่องของที่นี่ก็คือ สวนสนุกที่เคยมีแต่เสียงหัวเราะ แต่ตอนนี้กลายเป็นสวนสนุกที่เต็มไปด้วยตัวตลกที่คอยไล่ล่าทุก ๆ คนที่พบเห็น หากใครเป็นโรคกลัวตัวตลกที่นี่อาจจะไม่ใช่ที่สำหรับคุณนัก และในส่วนของมหาวิทยาลัยนั้นคุณจะได้พบกับหลักสูตรวิธีเชิดร่างคนผ่านหุ่นกระบอก นึกแล้วก็หลอนกันมากเลยทีเดียว สำหรับบ้านผีสิงหลังนี้มีหลายคนบอกมาว่าเป็นบ้านผีสิงที่ต้องระแวงมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าอันไหนผีอันไหนหุ่นจริง


โซนสยองขวัญสำหรับคนใจถึง

1Dead End

ในโซนนี้นั้นทุก ๆ คนจะได้เข้าสู่เขตของสัปเหร่อ ที่เต็มไปด้วยศพมากมายเป็นภูเขา โดยเนื้อเรื่องในโซนนี้คืออยู่ดี ๆ เราก็เดินข้าวไปยังอีกมิติหนึ่ง ที่อยู่ระหว่างดินแดนคนเป็นและคนตาย แต่ภายในมิตินี้งานศพช่างแตกต่างจากปกติอย่างสิ้นเชิง และเรายังได้เป็นหนึ่งในคนที่เข้าร่วมพิธีอีกด้วย

2

Death Fest

หากใครเคยไปงานดนตรีหรือคอนเสิร์ตแล้ว ก็คงจะนึกถึงบรรยากาศที่เราได้ยืนฟังเพลงอย่างสบาย ๆ หรือกระโดดกอดคอเพื่อน แต่ไม่ใช่สำหรับงานงานดนตรีแห่งความตายนี้แน่นอน โดยเนื้อเรื่องของงานนี้คือเรานั้นหวังจะไปรับฟังการแสดงดนตรีของวง ๆ หนึ่ง แต่เราไม่ได้คิดว่าวงดนตรีนี้จะเป็นวงฮาร์ดคอร์อย่างมาก เพราะเหล่าแฟนคลับบ้าคลั่งและพร้อมจะไล่ล่าทุก ๆ คนภายในงาน เราจึงต้องหลบหนีเหล่าแฟนคลับของวงร็อควงนี้


โชว์เด็ดรับวันปล่อยผี

1โชว์ Skin & Bones

โดยเนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรมากครับสำหรับโชว์นี้ คือเป็นวงตลกอันดับหนึ่งขากนรก มาแสดงให้กับนักท่องเที่ยวทุก ๆ คนให้ดูนั่นเอง สำหรับโชว์นี้นั้นมีหลาย ๆ เสียงบอกมาว่าเป็นโชว์ที่เน้นไม่ทางตลกซะมากกว่า หากใครที่อยากรับชมความสยองน่ากลัวคงจะผิดหวังอยู่เล็กน้อย แต่ถ้าหากใครที่อยากรับชมความสนุกแล้ว โชว์นี้ถือว่าเป็นโชว์ที่มีความสนุกเป็นอย่างมาก

2

โชว์ Death Fest Live

เป็นการนำเสนอดนตรีแนวร็อค สำหรับคนที่ชื่นชอบฟังเพลงแนวร็อคแล้วก็คงอินไม่น้อย แต่สำหรับใครไม่ได้ชอบก็อาจจะหลอนอยู่บ้าง หากใครอยากโดดอยากโยกหัวไปกับดนตรีมัน ๆ โชว์นี้ถือเป็นอีกหนึ่งโชว์ที่ไม่ควรพลาดเลยนะครับ

 


หมดกันไปแล้วครับกับงานเทศกาล Halloween Horror Nights 9 นอกจากโซนต่าง ๆ ที่เราบอกไปแล้ว หากใครที่ต้องการของที่ระลึกภายในงานยังมี โซนแจกของรางวัลต่าง ๆ ภายในงานฮาโลวีนด้วยนะ คุณจะได้พบกับกิจกรรมสนุก ๆ และเกมล่าของรางวัลภายใต้ธีมฮาโลวีนอีกด้วย แค่อ่านก็รู้สึกอดใจจะไม่ไหวแล้ว ความหลอนนี้จะอยู่ได้ถึงวันที่ 27 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม นี้เท่านั้น และเนื่องจากเทศกาลนี้อยู่ที่ Universal Studios Singapore ซึ่งอยู่ในประเทศสิงคโปร์ การทำประกันเดินทางระหว่างประเทศ เพราะเดี๋ยวตกใจผีแล้ววิ่งหัวไปโดนอะไรขึ้นมา ก็สามารถใช้ประกันได้ เดินทางครั้งไหนก็ควรซื้อประกันติดตัวไว้อุ่นใจที่สุด และหากใครกลัวว่าบัตรเข้างานจะมีราคาที่สูง เราอยากแนะนำให้ทุก ๆ คนเข้าไปซื้อผ่านทาง Klook เพราะราคาบัตรจะถูกกว่าหน้างานอยู่หลายบาท และบางครั้งยังมีโค้ดส่วนลดให้อีกด้วย เที่ยวครั้งไหนให้นึกถึง Klook กันด้วยนะครับทุกคน

เดือนพฤศจิกายน 2562 นี้ ทาง Klook มีแคมเปญมาลดราคาสำหรับกิจกรรมการท่องเที่ยวและทริปต่าง ๆ ให้กับเราอีกแล้วใช่ชื่อแคมเปญว่า “ลามะ” โดยลดทันทีเมื่อใช้โค้ดถึง 11% หากสนใจสามารถคลิกที่ปุ่มแคมเปญลามะใหญ่ ๆ ด้านล่างเพื่อดูรายละเอียดได้เลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่