หยุดยาว 3 วัน เดือนกรกฎาคม ไปเที่ยวไหนดีนะ?

ads

ปักหมุดทริปหน้าฝน 27-29 นี้จะไปเที่ยวไหนก็ฟิน

ถ้าชีวิตมันจำเจนักก็เพิ่มสีสันให้เหมือนวัยมันส์กันหน่อย อย่ามัวแต่ทำงานเก็บตังค์ทั้งชีวิต เพื่อรักษาชีวิตที่โรงพยาบาลกันเลยค่ะ ใช้เวลาว่างในวันหยุดยาว 3 วัน คือวันที่ 27-29 กรกฎาคม 61 ซึ่งตรงกับวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์นี้ไปเที่ยวให้กระชุ่มกระชวยหัวใจกันดีกว่านะคะ

ตารางวันหยุดยาวันหยุดยาว 3 วัน 

เอ๊ะ…เมื่อรู้ว่าหยุดวันไหนแล้วจะไปเที่ยวไหนดีนะ หลายคนอาจยังไม่ได้วางแผนว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศให้ลองพิจารณาดูค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในประเทศไทย

1.จังหวัดเพชรบูรณ์

ถ้าพูดถึงเมืองมะขามหวานอย่างจังหวัดเพชรบูรณ์แล้ว เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างภูหินร่องกล้าซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ซึ่งแหล่ง่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดในช่วงนี้คือ ทุ่งดอกเปราะภูสีขาว ที่ออกดอกบานสะพรั่งทั่วลานหินปุ่มและผาชูธง ใครที่อยากไปขอแนะนำให้ไปช่วงหน้าฝนนี้แหละดีที่สุด เพราะดอกเปราะภูขาวออกดอกบานในช่วงเดือนกรกฎาคมพอดี

2. จังหวัดเชียงใหม่

เดือนกรกฎาคมนี้ที่เชียงใหม่ก็ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง ขอแนะนำให้ไปเที่ยวชมนาข้าวขั้นบันไดที่แม่แจ่ม ไปดูนาข้าวผืนใหญ่ที่เป้นขั้นบันไดลดหลั่นกันลงไปตามแนวชายเขา ท่ามกลางสีเขียวขจีที่สดใส ตื่นขึ้นมาจิบกาแฟที่โอมสเตย์ริมท้องนา พบกับแสงแรกของดวงอาทิตย์กระทบกับนาข้าวขั้นบันได้นี่สวยสุดๆ ภายใต้หมอกบางๆ ที่ลอยล่องอยู่เหนือท้องนา หรือจะเป็นช่วงกลางคืนที่มานั่งมองดาวนับล้านดวงชิวๆ ก็ฟิน

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊กเพจ “ป่าบงเปียง นาขั้นบันไดดินแดนแม่แจ่ม”

3.จังหวัดอุบลราชธานี

ปลายเดือนกรกฎาคมนี้ที่จังหวัดอุบลราชธานีจะมีประเพณีชื่อดังอย่างแห่เทียนเข้าพรรษา ไปสัมผัสวัฒนธรรมอันล้ำค่า ชมประติมากรรมเทียนแกะสลักที่แสนวิจิตรงดงาม พร้อมขบวนแห่เทียน ฟ้อนรำ ที่ยิ่งใหญ่ตระการตา อาหารการกินในงานก็ราคาย่อมเยา โดยประเพรีแห่เทียนเข้าพรรษานี้ ทางจังหวัดอุบลราชธานีจะจัดขึ้นในวันที่ 27-29 กรกฎาคม ณ บริเวณสนามทุ่งศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ใครที่งานนี้รับรองว่าคุ้มค่าที่สุด

ขอคุณภาพจาก : เฟซบุ๊กเพจ “งานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี”

4. จังหวัดสุราษฎร์ธานี

หน้าฝนนี้ใครอยากเที่ยวทะเลขอแนะนำที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีนี้เลยค่ะ ไปดำน้ำชมปะการัง ด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใสเย็นจนสามารถเห็นผืนทรายและโขดหินใต้น้ำชวนให้น่าลงเล่นสุดๆ  นอกจากนี้ยังสามารถไปดื่มด่ำกับความสวยงามของเกาะชื่อดังอย่างเกาะเต่าและเกาะนางยวนได้เช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊กเพจ “รวมรูปทะเลสวย HD”

5. จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เนื่องด้วยวันที่ 27 กรกฎาคมเป็นวันเข้าพรรษา ที่อยุธยาจึงจัดงานแห่เทียนพรรษาทางน้ำ ณ คลองลาดชะโด ซึ่งคุณจะได้เห็นชาวบ้านแต่ละหมู่บ้านจะนำเทียนขึ้นเรือ ประดับด้วยดอกไม้และนำสิ่งต่างๆ มาแต่งให้สวยงาม จากนั้นก็พายเรือแห่เทียนพรรษาไปที่วัดลาดชะโด คุณสามารถชมการพายเรือแห่เทียนพรรษานี้ได้อย่างมีความสุข ท่ามกลางร้านริมคลองที่มีสินค้าจำหน่ายมากมาย ทั้งอาหาร ของฝาก จนสัมผัสได้ถึงวัฒนธรรมดั้งเดิมที่เป็นเอกลักษณ์สุดๆ

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊กเพจ “งานแห่เทียนพรรษาทางน้ำ ณ คลองลาดชะโด”

♦ สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในต่างประเทศ ♦

1. เที่ยวเกาหลี

 

อันยองฮาเซโย! ช่วงนี้อะไรๆ ก็เกาหลี อยากไปเที่ยวแบบแฮปปี้ต้องที่นี่เลย เพราะที่นี่มีแต่เสียงหัวเราะสดใส ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุกล็อตเต้เวิร์ล  สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ซึ่งเป็นสวนสนุกชื่อดังในประเทศเกาหลี ใครที่เป็นสายเกาอยู่แล้วยิ่งต้องไม่พลาด เพราะสวนสนุกดังกล่าวอยู่ใกล้กับตึก YG ที่ศิลปินเกาหลีขวัญใจใครหลายคนได้แจ้งเกิดที่นั่น และก็ถือโอกาสเที่ยวตามรอยศิลปินเกาหลีกันเลย กรี๊ดๆๆ…

นอกจากนี้ยังสามารถไปเที่ยวที่คอมโบหอคอย N Seoul Tower, ชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะลาเตอลิเยร์,ชมการแสดง Fireman Show,ชมการแสดงชุด ‘The Palace: Tale of Jang Noksu’ (โรงละครชองดง) เป็นต้น

3. ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ดินแดนแห่งความสงบ เรียบง่าย ถ้าไปเที่ยวกับคู่รักบอกเลยว่าโรแมนติกสุดๆ ด้วยธรรมชาติที่งดงามบวกกับบ้านเรือนที่ดูแล้วมีความลงตัวมาก เมืองน่าเที่ยวได้แก่ ซูริค โลซานน์ ลูเซิร์น ฯลฯ ส่วนใครที่ชอบความท้าทายอยากพิชิตความสูงท้าหนาวก็ต้องยอดเขาจุงเฟรา และยอดเขาทิตลิส

3. ประเทศฝรั่งเศส

 

ดินแดนน้ำหอมที่เลื่องลือ ใครที่ชอบเรื่องแฟชั่นและการช้อปปิ้งต้องที่ฝรั่งเศสนี่เลยค่ะ มีทั้งการล่องเรือนั่งชมบรรยากาศสวยๆ ที่แม่น้ำ และที่สำคัญต้องไปเยือนหอไอเฟล ใครพลาดสถานที่นี้ถือเดี๋ยวใครเขสว่าไปไม่ถึงฝรั่งเศสนะ และนอกจากนี้ยังสามารถไปชมพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ประตูชัย แล้วอย่าลืมถ่ายรูปสวยๆ อัพโซเชียลให้เพื่อนอิจฉา

4. ประเทศเยอรมนี

 

อ๊ะมาแล้ว…ประเทศแห่งนักฟุตบอลหล่อล่ำในงานฟุตบอลโลก 2018 อยากรู้ว่าบ้านเมืองที่เยอรมนีเป็นยังไงต้องไปเยือนถึงถิ่นซะแล้ว… ดีไม่ดีอาจจะได้เป็นเขยเป็นสะใภ้เยอรมันก็ได้ โอ๊ย…เป็นการมโนที่น่าเอ็นดู… แต่ตื่นก่อนค่ะพลีส!! มาพูดถึงที่เที่ยวในเยอรมนีกันดีกว่า ที่นี่เป็นดินแดนปราสาทเทพนิยาย ใครเดินเข้ามาก็ต้องเคลิ้มกับความสวยของสิ่งก่อสร้างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมืองแฟรงก์เฟิร์ต ซึ่งเป็นด่านแรกที่ต้องผ่านในการไปเที่ยวเยอรมันนี หรือจะไปเดินเล่นจัตุรัสเมอร์ พบกับความน่ารักของบ้านเรือนที่เป็นเอกลักษณ์ เยือนวิหารโคโลญที่ยิ่งใหญ่และมีอายุเก่าแก่กว่า 800 ปี ฯลฯ แหม…น่าไปเยือนขนาดนี้จะไม่ให้เคลิ้มได้ไงล่ะจริงไหม

5. ประเทศเนเธอแลนด์

ประเทศนี้ได้รับฉายาว่าเป็นดินแดนแห่งกังหันลมและดอกทิวลิป เป็นที่เที่ยวในฝันของใครหลายคน ใกล้ริมน้ำที่ใสราวกระจกมีบ้านเรือนสีสันสดใสรายล้อม เป็นเมืองที่สะอาดและสงบ ใครที่ต้องการไปพักผ่อนบอกเลยว่าสถานที่ที่เนเธอแลนด์นี้เหมาะเป็นอย่างยิ่ง

เป็นยังไงกันบ้างคะ ได้เล็งสถานที่ท่องเที่ยวกันไว้หรือยัง ไม่ว่าคุณจะเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศช่วงวันหยุดยาว 3 วันในเดือนกรกฎาคมนี้ก็ให้ความรู้สึกที่มีค่ามากพอกัน และอย่าลืมพกกล้องถ่ายรูปไปเก็บภาพเพื่อบันทึกความทรงจำ หรือจะอัพลงโซเชียลก็ดี ในการเดินทางจะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถโดยสารก็ได้

ส่วนใครที่อยากเลี่ยงปัญหารถติด อยากถึงเร็วก็จองตั่วเครื่องบินไว้ล่วงหน้าได้ค่ะ ช่วงนี้มีโปรโมชั่นจากสายการบินมากมายที่ให้คุณเดินทางในราคาประหยัด เช่น เที่ยวเกาหลีกับสายการบิน Jeju Air,  เที่ยวในประเทศและต่างประเทศกับสายการบิน Air Asia, Nok Air, Thai Smile Air เป็นต้น โดยสามารถเข้าไปสำรองที่นั่งได้ที่เว็บไซต์ของสายการบินที่คุณต้องการได้เลย

การเที่ยวในวันหยุดยาว 3 วันนี้ขอให้ทุกท่านเดินทางปลอดภัยและมีความสุขกับสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณเลือกไปนะคะ

Read more…