หน้าหนาวนี้เช็คอินรับลมหนาวประเทศไหนดี ที่ในชีวิตต้องไปสักครั้ง?

ads

เข้าหน้าหนาวแล้วเก็บกระเป๋าไปรับลมหนาวที่ประเทศไหนดีนะ

เข้าใกล้หน้าหนาวกันไปทุกทีแล้วแต่ประเทศไทยทุก ๆ คนก็น่าจะรู้ว่ามีแค่ฤดูร้อน กับ ร้อนมาก ๆ และตอนนี้ยังมีฝุ่นละออง PM 2.5 อีกเห็นแบบนี้แล้วถ้าใครจะไปเที่ยวในประเทศไทยกันละก็ลองตรวจค่าฝุ่นดี ๆ และที่สำคัญอย่าลืมเช็คปฏิทินวันหยุดในช่วงนี้กันจะได้ลาพักร้อนแบบยาว ๆ  นอกจากการเที่ยวในประเทศแล้วการเที่ยวต่างประเทศเป็นหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจ และสำหรับคนที่ยังไม่มีแผนจะไปที่ไหนเดี๋ยวเราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ ที่ทุก ๆ คนต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิตกัน

1. แลปแลนด์ ประเทศฟินแลนด์

มากันที่ประเทศแรกของเรา นั่นคือประเทศ ฟินแลนด์เป็นประเทศที่มีประชากรไม่เยอะมากนัก จึงทำให้ประเทศไม่มีความแออัด ผู้คนส่วนใหญ่ก็เป็นมิตรและเป็นประเทศที่มีระบบการศึกษาเป็นอันดับหนึ่งของโลกอีกด้วย เมื่อพูดถึงฟินแลนด์กันแล้วสถานที่แนะนำสำหรับท่องเที่ยวก็คือ แลปแลนด์ ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของฟินแลนด์ ที่นี่นั้นเป็นจุดรับชมแสงเหนือที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับคนที่เดินทางไปฟินแลนด์การได้รับชมแสงเหนือคือสิ่งที่ต้องไปดูสักครั้งในชีวิต และยังมีกิจกรรมอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้อีกด้วย อย่างเช่น ไปชมกวางเรนเดียร์ในธรรมชาติ หรือจะนั่งรถเลื่อนสุนัขลาก โดยพิเศษของจุดเหนือสุดของแลปแลนด์ที่ทำเอาขนลุกเลยก็คือถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวแบบนี้พระอาทิตย์จะไม่ขึ้นเลยเป็นเวลา 51 วัน หน้าหนาวนี้ฟินแลนด์เป็นหนึ่งตัวแรกที่น่าสนใจจริง ๆ

 

2. ปางอุ๋ง ประเทศไทย

สำหรับใครที่อยากแค่ท่องเที่ยวในกรุงเทพละก็ ประเทศไทยก็มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจนะอย่างที่จังหวัดแม่ฮองสอนกัน บางคนอาจเคยไปจังหวัดนี้กันแล้วแต่อาจจะเคยไปแค่ที่ ปาย แต่อาจจะไม่เคยไปปางอุ๋งกัน แล้วที่นี่เค้ามีอะไรน่าสนใจบ้างนะหรอ นั่นคือบรรยากาศที่มีแต่ต้นไม้และป่าเขา ทั้งยังเป็นอ่างเก็บน้ำที่ใหญ่มาก ๆ ได้อารมณ์ของทะเลสาบอย่างมาก กิจกรรมยอดฮิตขอที่นี่เลยก็คือ การรับชมหมอกในยามเช้า หรือจะเป็นการนั่งบนแพรเพื่อรับชมบรรยากาศโดยรอบและที่สำคัญมีคนพายให้นะไม่ต้องพายเอง ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ สำหรับที่นี่ซึ่งมีบางคนบอกว่าที่นี่คือสวิตเซอร์แลนด์ของเมืองไทยเพราะงั้นแล้วไม่ควรพลาดเลยนะครับ

 

3. ภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น

ออกนอกประเทศกันอีกครั้งกับประเทศยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวประเทศไทย คิดอะไรไม่ออกไปเที่ยวประเทศไหนดีก็มีประเทศญี่ปุ่นนี่แหละที่เป็นตัวเลือกหลัก ๆ และแน่นอนเลยว่าทุก ๆ คนคงรู้จักภูเขาไฟฟูจิกันอยู่แล้วแต่บรรยากาศของภูเขาไฟฟูจิที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะเนี่ย มันช่างสวยงามและแตกต่างจากปกติอย่างมาก และบริเวณทะเลสาบคาวากุชิโกนั้นยังเต็มไปด้วยหิมะอีกด้วยเรียได้ว่ากลายเป็นทะเลสาบหิมะไปเลย สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปละก็ภูเขาไฟฟูจินี่แหละคือตัวเลือกหลัก ๆ ที่เราอยากแนะนำทุก ๆ คนเพราะถึงถ่ายรูปไม่โปรก็สวยได้

 

4. เทศกาลน้ำแข็งฮาร์บิน ประเทศจีน

เทศกาลน้ำแข็งที่ฮาร์บินนั้นได้ชื่อว่าเป็นเทศกาลน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และติด 1 ใน 3 ของโลกอีกด้วย ถ้าพูดถึงประเทศจีนแลวก็ถือว่าประเทศนี้เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เป็นมหาอำนาจของโลก มีหรือจะจัดเทศกาลแบบธรรมดา โดยเทศกาลนี้นั้นจะพาเราไปเจอกับประติมากรรมสลักน้ำแข็งที่ตกแต่งไปด้วยแสงสีต่าง ๆ มากมายให้เดินดูกันตลอดงาน และนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวได้ร่วมกันทำอีกด้วยแต่อย่าลืมศึกษามารยาทของญี่ปุ่นกันด้วยนะ เพราะค่อนข้างรักษามารยาทกัน

 

5. เลห์ – ลาดักห์ ประเทศอินเดีย

ประเทศอินเดียในปัจจุบันนั้นเริ่มเป็นที่นิยมของคนไทยเป็นอย่างมาก เพราะประเทศอินเดียนั้นมีวัฒนธรรมที่ค่อนข้างน่าสนใจเป็นอย่างมาก และเลห์-ลาดักห์ ก็เป็นอีกหนึ่งเมืองที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา สำหรับใครที่เป็นสายลุยละก็ต้องลองไปดูสักครั้ง บ้านเมืองของที่นี่นั้นมีความคลาสสิกแบบดั้งเดิมของคนอินเดีย และเมื่อหน้าหนาวภูเขาของที่นี่นั้นจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ สลับกับระดับของท้องฟ้าได้อย่างกลมกลืน ทำให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความโรแมนติกอย่างมาก

 

6. เกาะนามิ ประเทศเกาหลี

สำหรับใครที่ชื่นชอบประเทศเกาหลีหรือดูซีรี่ย์เกาหีบ่อยต้องรู้จักเกาะนี้อย่างแน่นอน เพราะเกาะนี้นั้นใช้ถ่ายทำการแสดงหนังหลายเรื่องมากแม้แต่หนังไทยอย่างเรื่อง กวนมึนโฮ ก็ไปถ่ายทำกันที่เกาะนี้ด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าเกาะนามินั้นเหมาะสำหรับการไปเดทเป็นอย่างมากเพราะส่วนใหญ่นั้น หนุ่มสาวเกาหลีจะใส่เสื้อคู่กันมาที่นี่กันเพียบ โดยสำหรับเกาะนามินั้นจะทำให้เราได้บรรยากาศเหมือนเราได้โมเม้นต์เหมือนไปอยู่ในซีรี่ย์เรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ กับเกาะนามินี้ และใครที่จะไปเดทกับคนรักละก็เกาะนามิเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ควรพาไปนะครับ

 

7. ซาปา ประเทศเวียดนาม

ประเทศเพื่อนบ้านของเราเองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในหน้าหนาวนี้นะ เพราะที่ซาปานี้นั้นหนาวมาก ๆ ถึงขนาดที่บางปีจะเกิดหิมะตกด้วย เป็นการไปดูหิมะในงบประหยัดเลยก็ว่าได้ นอกเหนือจากที่เราจะได้ไปเจอกับหิมะแล้วละก็ ทุก ๆ คนจะได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามและความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ในซาปา การได้ไปเที่ยวที่ซาปานั้นนอกจากประหยัดงบประมาณได้แล้ว ยังได้พักผ่อนอีกด้วยนับว่าคุ้มมาก ๆ เลย ใครอยากไปรู้จักชีวิตความเป็นอยู่ของคนเวียดนามแบบดั้งเดิมละก็ต้องลองไปซาปาซักครั้งกันแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับบรรดาประเทศที่เหมาะกับการไปรับลมหนาวที่เรานำมาฝากผู้อ่านทุก ๆ คน มีใครอยากไปเที่ยวไหนกันบ้างไหมหลังจากได้อ่านกันแล้ว โดยส่วนตัวของผมนั้นสนใจฟินแลนด์เป็นอย่างมากและคงต้องได้ไปจัดสักทริปแล้ว เมื่อไปเที่ยวกันแล้วก็ควรทำ ประกันท่องเที่ยว กันสักหน่อยนะ จะได้ไม่มีห่วงเมื่อเจ็บป่วยเวลาไปเที่ยว และสำหรับใครที่อยากได้ ส่วนลดในการท่องเที่ยว แล้วละก็ ตอนนี้ Klook มีแคมเปญลามะส่วนลดมามอบให้สำหรับคนที่มีแผนกำลังจะไปเที่ยวโดยภายใน แคมเปญจะมีโค้ดส่วนลดให้ฟรี ๆ ถึง 11% เพียงแค่คลิกไปที่ปุ่มใหญ่ ๆ ด้านล่างสำหรับแคมเปญลามะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่