หนาวแต้ ๆ เจ้ากับ 10 ที่เที่ยวหน้าหนาวเมืองเชียงใหม่ ที่ไปกี่ปีก็ไม่เบื่อ

ads

หนาวนี้เที่ยวเมืองเชียงใหม่พร้อมรับอากาศที่เย็นสบายจนคุณไม่รู้ลืม

เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวกันมาได้ระยะหนึ่งแล้วนะครับ แต่ภายในกรุงเทพฯนี้ผมก็ยังไม่รู้สึกว่าจะสัมผัสกับความหนาวได้เลย แต่ก็มีอีกหนึ่งจังหวัดที่อุณภูมิลดลงถึง 1-3 องศา นั่นคือเชียงใหม่นั่นเอง หากใครที่ไม่ได้ไปรับลมหนาวที่ต่างประเทศ เชียงใหม่ของบ้านเราก็เป็นอีกจังหวัดที่เหมาะกับการไปเที่ยวหน้าหนาวมาก ๆ ครับ หรือถ้าหากใครที่ไม่รู้ว่าจะไปที่เดี๋ยววันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้กันครับ เพราะนอกจากเที่ยวสนุกแบบเพลิน ๆ แล้วของกินที่นี่ยังถูกมาก ๆ อีกด้วย

1อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

มากันที่แรกของเรากันเลยครับกับอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง หากใครต้องการไปสัมผัสกับการกางเต็นท์พร้อมชมทะเลหมอกก็คงต้องมาที่นี่กันแล้ว และที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือการรอชมพระอาทิตย์ขึ้นในช่วงเช้าบนเขานั่นเอง หรือจะเป็นการไปเล่นน้ำตกห้วยน้ำดัง ก็สนุกไม่แพ้กันเลยครับ สำหรับที่อุทยานนี้จะมีค่าเข้าด้วยครับโดยอยู่ที่ผู้ใหญ่ 40 บาทเด็ก 20 บาท ถ้าเป็นชาวต่างชาติจะเป็นอีกราคาครับ

2

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ถ้าพูดถึงเชียงใหม่ผมเชื่อว่าที่นี่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแรก ๆ ที่ทุกคนต้องพูดถึงแน่ ๆ เพราะได้ชื่อว่ายอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยแถมหน้าหนาวบางวันมีอุณหภูมิถึงขนาดติดลบจนเกิดเป็นแม่คะนิ้ง และที่นี่ยังมีเส้นทางให้เดินชมธรรมชาติบนดอยท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย เตรียมเสื้อผ้าหนา ๆ กันไว้ดี ๆ นะครับ รับรองสำหรับหน้าหนาวนี้ถ้าได้ไปที่นี้นั้นต้องหนาวสุด ๆ แน่นอน

3

นาขั้นบันได

สำหรับนาขั้นบันไดนั้นแน่นอนว่าไม่สามารถหาชมได้จากที่ไหนในประเทศนอกจากที่เชียงใหม่เท่านั้น สำหรับนาขั้นบันไดนั้นจะมีด้วยกันอยู่หลายที่ด้วยกันแต่ที่ ๆ เยอะที่สุดจะอยู่ที่อำเภอแม่แจ่ม หากใครที่อยากรับชมความสวยงามแบบธรรมชาติของวิถีชีวิติของคนในภาคเหนือก็ห้ามพลาดเลยครับ

4

พระธาตุดอยสุเทพ

เป็นหนึ่งในวัดที่สำคัญอย่างมากในจังหวัดเชียงใหม่ มีการโครงสร้างในแบบล้านนาที่หาได้ยากในปัจจุบัน มีวัดเพียงไม่กี่ที่ในประเทศไทยที่ยังมีโครงสร้างแบบนี้หลงเหลืออยู่ ก่อนที่จะไปเที่ยวที่อื่นแวะมาที่นี่เพื่อทำบุญเพื่อเป็นศิริมงคลแก่การท่องเที่ยวไว้สักหน่อยก็ดีไม่น้อยเลยนะ

5

ดอยหลวงเชียงดาว

ดอยนี้มีความสูงจากน้ำทะเลถึง 2,000 กว่าเมตร ซึ่งเราสามารถเห็นเส้นขอบฟ้าได้บนดอยนี้อีกด้วย และเป็นแหล่งที่มีพืชท้องถิ่นหลายชนิดให้ได้เดินชมกัน สำหรับใครที่จะไปเตรียมกล้องที่มีเลนส์ซูมเยอะ ๆ หน่อยก็ดีนะครับ เพราะเป็นอีกแหล่งชมนกยอดนิยมเนื่องจากมีนกถึง 300 ชนิด และสัตว์ป่าหายากอื่น ๆ อาศัยอยู่ที่นี่นั่นเองครับ

6

อุทยานหลวงราชพฤกษ์

สำหรับที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปจริง ๆ ครับ เพราะมีดอกไม้หลากหลายชนิดรวมอยู่ที่นี่แต่ต้องมีเวลาสักหน่อยนะครับสำหรับเดินชม เพราะที่นี่นั้นจะค่อนข้างกว้างอย่างมาก ลองจินตนาการว่าเราเดินอยู่ท่ามกลางดอกไม้โดยมีหมอกจาง ๆ ลงนิด ๆ แค่คิดก็ฟินแล้ว

7

ป่าสนของ อ.กัลยาณิวัฒนา

หากใครที่ชื่นชอบการเที่ยวชมธรรมชาติและป่าไม้เราขอแนะนำที่นี่เลย เพราะที่นี่นั้นคือป่าสนธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยป่าสนนี้ถูกในหลวง ร. 9 ของเราพัฒนาจนมาเป็นโครงการหลวงหมู่บ้านวัดจันทร์ ไฮไลท์ของที่นั้นคือการสัมผัสการเปลี่ยนสีของต้นไม้ไล่ระดับสีกันไปเรื่อย ๆ กับสายหมอกจาง ๆ ในอ่างเก็บน้ำเรียกได้ว่าโรแมนติกมากจริง ๆ ครับ

8

อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก

สำหรับที่นี้นั้นมีพื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์อย่างมากหากไปกางเต็นท์ที่นี่ไม่แปลกที่ตื่นเช้าอาจจะเจอสัตว์ป่ามาทักทายหน้าเต็นท์ และดอยนี้ยังมีหลายระดับอีกด้วยโดยจุดสูงสุดจะอยู่ที่ 2,285 เมตร และต่ำสุดอยู่ที่ 400 เมตร ที่สำคัญเลยคือดอยนี้จะมีอากาศหนาวตลอดทั้งปี ใครที่มีเสื้อกันหนาวเอามาใช้ที่นี่น่าจะคุ้มที่สุดแล้วครับ

9

อุทยานผาช่อ

ที่นี่นั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ โดยเชื่อว่าเคยเป็นทางเดินน้ำของแม่น้ำปิงมาเมื่อหลาย 100 ปีก่อน โดยความงามของที่นี่นั้นเรียกได้ว่าน่าหลงไหลอย่างมากโดยผาจะเป็นชั้น ๆ มีความสูงประมาณ 30 เมตร แล้วมีต้นไม้ปลุกคลุมตามทางต่าง ๆ เรียกได้ว่าหากใครที่ชื่นชอบแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติได้กลับมาซ้ำแน่นอน

10

น้ำตกรักจัง

แค่ชื่อก็โรแมนติกแล้วนะครับเนี่ยกับน้ำตกรักจัง โดยน้ำตกนี้อยู่ในเขตของดอยอินทนนท์มีทั้งหมด 10 ชั้นด้วยกัน และในชั้นต่าง ๆ นั้นเรียกได้ว่าสวยงามทุกชั้นจริง ๆ ครับ นอกจากนี้น้ำตกที่นี่นั้นยังสวยงามและใสมาก ๆ และเราจะสามารถพบกับต้นเสี้ยวซึ่งเป็นไม้เด่นของที่นี่อีกด้วย หากใครที่อยากมาเล่นน้ำในอากาศหนาว ๆ แบบนี้ต้องจัดกันสักหน่อยแล้ว

หมดกันไปแล้วสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวของจังหวัดเชียงใหม่ เรียกได้ว่าแค่ได้ยินชื่อก็หนาวจนขนลุกแล้วครับ สำหรับเชียงนั้นเป็นจังหวัดที่มีเขาค่อนข้างเยอะบวกกับการที่มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่มาก การที่จะทำประกันท่องเที่ยวในประเทศไว้หน่อยก็ดีไม่น้อยเลยถ้าเกิดเจอกวางวิ่งชนขึ้นมาจะได้ไม่ต้องเสียค่ารักษา และหากจะให้คุ้มค่าขึ้นไปอีกก็ต้องใช้บริการจากทาง Klook เพราะภายในเดือนพฤศจิกายน 2562 แคมเปญลามะ มีโค้ดส่วนลดแจกให้ฟรี ๆ ถึง 11% จองก่อนเที่ยวที่หลังก็ได้นะไม่เพียงแต่เชียงใหม่เท่านั้น ยังครอบคลุมไปทั่วโลกอีกด้วยสำหรับโปรโมชั่นนี้ หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกเลยที่ปุ่มดูโค้ดส่วนลดลามะด้านล่างนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่