หนาวนี้ หนีไปชม ปลาวาฬ ที่โอกินาวา กันดีกว่า

ใครบอกต้องไป โอกินาวา น่าร้อน? 

นักล่าตั๋วเครื่องบินถูกทั้งหลาย คงจะต้องมีน้ำลายสอ กันบ้างกับ เมืองโอกินาว่า เที่ยวบินถูกในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ใครชอบเที่ยวช่วง Low season กันบ้าง แสดงตัวกันหน่อยย

โอกินาวา “สวรรค์ชั้น 7 ของนักประดาน้ำ” ท้องทะเลสดใส กับหาดทรายละเอียด ดูเหมือนจะเป็นอะไรที่เข้ากั๊น เข้ากัน สุดๆ แต่วันนี้ทางโปรโมชั่นส์ จากมาชวนคุณไป เที่ยวโอกินาว่าในหน้าหนาวกัน !

ไปดูปลาวาฬได้ที่ไหน? 

ช่วงนี้ โอกินาวา อาจจะไม่ฮ็อต เท่ากับหน้าร้อนของเขา แต่ว่า ช่วงหน้าหนาว ตั้งแต่เดือน ธันวาคม – กุมภาพันธ์ ก็เป็น ช่วงเดียวอีกเหมือนกัน ที่คุณจะสามารถออกเรือ ไปเห็น ปลาวาฬ ในท้องมหาสมุทร กระโดดขึ้นเหนือน้ำ ได้แบบตัวเป็นๆ กันเลยนะ ทุกคน

สำหรับใครที่แบกเป้เที่ยวเอง เราจะมาบอกลายแทง ตามล่าหาปลาวาฬกัน แบบง่ายๆ กับ ทริปชมปลาวาฬ ล่องเรือครูสลำใหญ่ นาน 3 ชั่วโมงเต็ม ไม่เจอปลาวาฬ ยินดีคืนเงิน !  ราคา 1000 ต้นๆ เท่านั้น คุณสามารถสั่งจองออนไลน์ได้ที่ Klook เหลือ 1,143 บาท จาก 1,250 บาท

รายละเอียด ทริปหาปลาวาฬ:

  1. ค่าโดยสาร
  2. ประกันภัย
  3. เสื้อชูชีพ
  4. บริการรถรับ-ส่ง จาก โรงแรมย่าน Naha – ท่าเรือ Chatan

โดยมีทั้งหมด 2 รอบ รอบเช้า 9:00 – 11:30 น. และ รอบบ่าย 13:00- 15:30 น.

  • รถตู้รับ-ส่ง รอบเช้า จะเริ่มออกมารับ ตั้งแต่เวลา 8:00 – 8:30 น. รอบบ่าย จะเริ่มออกมารับตั้งแต่ 9:00 – 11:30 น.
  • จุดนัดพบ ท่าเรือประมง Chatan เราจะออกที่นี่

ถ้าคุณไม่เห็นปลาวาฬ คุณสามารถมาทัวร์ครั้งหน้าได้ฟรี หรือ รับเงินคืนเต็มจำนวน แต่มีข้อยกเว้น ในช่วง 23 ธันวาคม – 31 มกราคม และ 1-6 เมษายน อาจจะไม่สามารถคืนเงินได้

จะไม่คืนเงินในกรณีที่ มองเห็นปลาวาฬในระยะไกล, ลูกค้ามากว่า 2 คน มองเห็นปลาวาฬ เมื่อลูกค้าไม่สามารถมาทัวร์ฟรี อีกครั้งได้ จะถือว่าสละสิทธิ์

ข้อควรระวัง: นี่คือช่วงที่ คลื่นลมทะเลสูงที่สุด ในโอกินาวะ เพราะฉะนั้นเรือจะโคลงเคลงมาก ใครที่เมาเรือง่าย ควรพกยาเเก้เมาเรือไปทาน และเตรียมยาดม ยาหมองเอาไว้ให้ดี ทริปนี้ไม่เหมาะกับสตรีมีครรภ์ และเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 2 ปีเป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานอาจจะมีการอนุโลมให้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในวันนั้น 

ที่เที่ยวดีดี รอให้คุณไปค้นพบอีกเพียบ 

และนอกจากนี้ โอกินาว่าในช่วงหน้าหนาว ยังมีสถานที่เยี่ยมชม อย่างวัด Okinawa World หรือ ปราสาทซูริ หรือที่อื่นๆ ก็จะมีผู้คนน้อยเป็นพิเศษ ใครที่อยากถ่ายรูปสวยๆ แบบไม่ติดคนอื่น หรือชื่นชอบความสงบ นิดนิด คุณอาจจะพบได้เมื่อมาที่ โอกินาว่าในช่วงนี้ จะเป็นคนละอารมณ์กับ ช่วงหน้าร้อน ที่ผู้คน และนักท่องเที่ยว มากันอย่างคึกครื้น อาจจะเหงาๆ หน่อย

เชื่อว่า เมืองโอกินาว่า ยังมีที่เที่ยวและของกินอร่อยๆ อีกมากมาย ให้คุณไปเที่ยว และค้นหาในหนาวนี้ ถ้าไม่รู้จักไปไหน ไปดูวาฬที่นี่กันเถอะ คนรักสัตว์ ไม่ควรพลาด

 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก:

  • Klook
  • anngle.org/th/j-journer/okinawa-ken/winterinokinawa.html