ส่อง 6 สถานที่ เที่ยว ฉลอง คริสต์มาส ปีใหม่ แถบเอเชีย 2022

เที่ยว xmas ฮ่องกง ญี่ปุ่น เกาหลี ฟิลิปปินส์

เตรียมบอกลาเดือนพฤศจิกายนกันได้แล้ว ขอต้อนรับคุณเข้าสู่ช่วงเทศกาลคริสต์มาส ต้อนรับเดือนธันวาคมที่จะมาถึงนี้ กันได้เลย นับถอยหลังอีกแค่ไม่กี่อาทิตย์ ก็จะถึงวันคริสต์มาสกันแล้วนะ เวลาผ่านไปไวมากจริงๆ

ในฐานะสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงคริสต์มาส ประเทศในทวีปแถบเอเชียมักจะถูกมองข้าม หรือในบางประเทศ แถบเอเชีย ไม่นับเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ด้วยซ้ำ แต่อย่างไรก็ตามก็มียัง ประเทศที่ต่างร่วมเฉลิมฉลองในวันคริสต์มาส และงานอีเว้นท์อยย่างเป็นทางการ ให้คุณไปสัมผัสกลิ่นอายวันคริสต์มาส แบบที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงยุโรปกันเลย

เทศกาล Hong Kong Winterfest

  • เริ่มจัดตั้งแต่ช่วงไหน : 1 ธันวาคม – 1 มกราคม 2018

เมื่อหน้าหนาวมาถึง ฮ่องกง จะกลายเป็น เทศกาลสุดวิเศษทันที ฮ่องกงจัดเทศกาล รับคริสต์มาสตลอดเดือน ซึ่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ช้อปปิ้งเทศกาลคริสต์มาส ช่วงที่ดีลสุดพิเศษ หลังจากที่เดินช้อปปิ้งรอบเกาะ มาทั้งวันแล้ว อย่าลืมที่จะแวะผ่านไป ถ่ายรูป หรือเช็คอินต้นคริสต์มาส ที่ Statue Square หรือ ชมงานแสดงโชว์ “Hong Kong Pulse Light Show”

Japan: Tokyo Disneyland

  • เริ่มจัดตั้งแต่ช่วงไหน: วันที่ 8 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2017

ญี่ปุ่น ประเทศที่เหมาะสำหรับท่องเที่ยว กันอย่างพร้อมหน้าทั้งครอบครัวเป็นที่สุด ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์, แหล่งช็อปปิ้ง, สวนสนุกแหล่งท่องเที่ยวสำหรับเด็ก อย่าง Tokyo Disneyland และ DisneySea ที่เต็มไปด้วยอีเว้นท์ข่วง คริสต์มาส ที่น่าเที่ยวมากๆ เอาใจเด็ก และผู้ใหญ่หัวใจวัยเยาว์เป็นที่สุด แบบที่คุณไม่มีวันลืมเป็นอันขาด ไปเยี่ยมชม ดินแดนแห่งความสุขที่สุดในโลก ชมขบวนพาเหรดเฉพาะ Christmas เตรียมพบกับ การแสดงโชว์สุดพิเศษ ของเหล่ากองทัพตัวการ์ตูนตัวโปรดที่มาในธีมคริสต์มาส เดินชมสถานที่ท่องเที่ยว สัมผัสบรรยากาศที่ดีที่สุดแห่งปี ร้านอาหารและสวนสาธารณะที่ตกแต่งรับเทศกาลคริสต์มาสอย่างสวยงาม

Korea: Garden of Morning Calm Lighting Festival

  • เริ่มจัดตั้งแต่ช่วงไหน: ช่วงต้นเดือน ธันวาคม ถึง ปลายเดือนมีนาคม ของทุกๆปี

“Garden of Morning Calm” สวนพฤกษศาสตร์ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตตลอดปี ของเกาหลี และจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษในช่วงคริสต์มาส สถานที่จัดไฟคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุด และหรูหราที่สุดในเกาหลี พบกับ ไฟประดับต้นไม้ สีสันสดใสกว่า 30,000 ดวง ส่องประกายตลอดทางเดิน, และสวน ยิ่งช่วงเริ่มต้นหน้าหนาว ชมไฟประดับสุดงดงาม ที่จะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นรับช่วงเทศกาลวันหยุดสุดพิเศษเป็นที่สุด

The Philippines: Simbang Gabi

  • เริ่มจัดตั้งแต่ช่วงไหน: ตั้งแต่เวลา 16 ธันวาคม – 24 ธันวาคม 2017

ฟิลิปปินส์ เป็นประเทศที่ฉลองคริสต์มาสนานที่สุดในโลก ถ้าคุณไปเที่ยวฟิลิปปินส์ ช่วงเดือนต้นกันยายน ก็จะได้ยินเสียงเพลงคริสต์มาส ตามคลื่นวิทยุ ห้างสรรพสินค้าหรือว่าห้างร้านต่างๆ ก็เริ่มตกแต่งรับวันคริสต์มาสกันแล้ว แต่สิ่งที่นักท่องเที่ยวพลาดไม่ได้เลยก็คือ ธรรมเนียมฉลองคริสต์มาสของ ที่เรียกว่า “Simbang Gabi” ซึ่งจะเป็นช่วงเวลา 9 วันที่ ชาวฟิลิปปินส์ จะออกมาภาวนาขอพรเวลาเช้ามืด 4:30 น. ที่โบสถ์เพื่อต้อนรับวันคริสต์มาสที่จะะมาถึง มีความเชื่อว่าผู้ที่ภาวนาครบทั้ง 9 วัน พรที่ขอจะเป็นจริง เป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวจะไปพบช่วงที่โบสถ์ Boho ฟิลิปปินส์ สวยงามที่สุดแห่งปี

Singapore : Marina Bay

สิงคโปร์ เมืองเล็กที่มีครบ เที่ยว Universal Studio Singapore เล่นสวนสนุกมันส์ๆ และชมขบวนพาเหรดในธีมคริสต์มาส พบกับคุณลุงซานต้า และกองทัพตัวละคร การ์ตูน ตัวโปรดของคุณ เตรียมพาคุณหนูๆ ไปสนุกกับกิจกรรมเวิรค์ช้อปพิเศษ เฉพาะช่วงคริสต์มาสเท่านั้น อาทิเช่น งาน Interactive Santa Workshop เป็นต้น หรือส่วนใครที่จะเที่ยวอยู่ยาวไปจนถึง ปีใหม่ อยู่เที่ยวยาวๆ ที่นี่คุณก็จะได้ชมดอกไม้ไฟ สุดสวยงามตระการตาที มารีน่า เบย์ มาเคาน์ดาวน์พร้อมๆ ชาวสิงคโปร์ และเพลิดเพลินกันทั้งครอบครัว

สามารถซื้อตั๋วเที่ยว Universal Studio Singapore ได้ที่นี่

Taiwan: Taipei 101 

  • เริ่มจัดตั้งแต่ช่วงไหน: 24 พฤศจิกายน – 1 มกราคม 2017

ครบทุกเรื่อง กิน-เที่ยว-ช้อป ที่ไต้หวัน ที่นี่เค้าก็มีจัดเทศกาลคริสต์มาส อยู่เหมือนกัน ประดับไฟคริสต์มาสสุดตระการตา สร้าง Christmas Land ในอุดมคติ สุดโรแมนติก ที่ New Taipei City Hall ย่าน Banqiao ใกล้ MRT ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือถ่ายภาพกับต้นคริสต์มาส 3D สูง , ตื่นตาไปกับ แสง-สี-เสียง effect ไฟ สุดเเนว, ขบวนพาเหรดตัวการ์ตูน ขวัญใจเด็กๆ โดยเฉพาะ เจ้าหนู Penguin Pororo เดินเล่น Night Market และ ชมงานคอนเสริต์สบายๆ ได้เลยที่งาน งานนี้จัดยาวๆ ถึงวันปีใหม่ นอกจากนี้ ไต้หวันยังจัดงานเคาน์ดาวน์ดอกไม้ไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุด จุดพลุุ ที่ตึก 101 พบกับประสบการณ์เคาน์ดาวน์ สุดแปลกตา กับสไตล์ดอกไม้ไฟ ที่ไม่เหมือนที่ไหน ถ้าเกิดคุณมีแผนจะไป เที่ยวไต้หวันช่วงสิ้นปีนี้หละก็ ไม่ควรพลาด

เที่ยวช่วง High Season อย่างไรให้สนุก

ถ้าเกิดคุณไม่ชอบคนเยอะ ขี้เกียจต่อคิว ในช่วง High Season แบบนี้ แนะนำว่าให้วางแผนก่อนเดินทางล่วงหน้าไปก่อน และจองตั๋วค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ ผ่านทางออนไลน์ จะช่วยประหยัดเวลาต่อคิวเข้าสถานที่เข้าชมไปได้ และ เวลาต่อคิวซื้อตั่วอันยาวเหยียดอีกด้วย และหากลองเปรียบเทียบ ราคาที่ตัวแทนขายบัตรท่องเที่ยวออนไลน์ คุณอาจะสามารถหาซื้อบัตรได้ในราคาถูกกว่าหน้างาน แต่ทั้งนี้ก็ต้อง เลือกซื้อบัตรผ่านตัวแทนจำหน่ายตั๋วท่องเที่ยวออนไลน์ ที่น่าเชื่อถือ ด้วย

ปัจจุบันก็มีเว็บไซต์ตัวแทนขายบัตรท่องเที่ยว ที่น่าเชื่อถือ, มีรายละเอียดภาษาไทยให้อ่าน, คำนวณค่าเงินบาท อย่าง Klook และ KKday คุณสามารถมองหาตั๋วเที่ยวชม สถานที่ต่างๆ, ซื้อบัตรตั่วรถไฟ, การคมนาคม อื่นๆ อีกมากมาย เป็นเว็บไซต์ ที่เหมาะกับ Backpacker หรือ นักเดินทางขาลุย ที่ชอบเดินเที่ยวเองเป็นที่สุด สะดวกสบาย ราคาประหยัดแบบไม่ต้องง้อทัวร์กันเลย เตรียมแพคกระเป๋าไปเที่ยวรับปลายปีได้อย่างแฮปปี้แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง