ส่องที่เที่ยวยุโรปจาก Spider-Man : Far from Home [สปอยล์]

ทัวร์ยุโรปตามรอยภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ Spider-Man : Far from Home

เข้าฉายเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับอีกหนึ่งภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่สุดยิ่งใหญ่จากค่ายมาร์เวล สตูดิโอ ในเรื่อง Spider-Man : Far from Home ที่ถือเป็นการปิดเฟสที่ 3 ของจักรวาลฮีโร่มาร์เวลก่อนเดินทางสู่ภาพยนตร์เรื่องต่อไปในเฟสที่ 4 และหนังเรื่องสไปเดอร์แมนในภาคนี้จะเป็นการพาหนุ่มน้อย ปีเตอร์ พาร์คเกอร์(สไปเดอร์แมน) และผองเพื่อนไปพักผ่อนในช่วงปิดเทอมฤดูร้อนในทวีปยุโรป (ดูได้จาก Trailer และ Poster ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้) และวันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวตามรอยแก๊งนักแสดงในเรื่องกัน

แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่ามีสปอยล์(นิดนึง)ด้วยนะ! แต่รับรองเลยว่าไม่มีผลต่อคนที่ยังไม่ได้ดูหนังอย่างแน่นอน!

Spider-Man : Far from Home ยกกองไปถ่ายที่ทวีปยุโรป!

ต้องขอเตือนอีกครั้งสำหรับคนที่ยังไม่ได้ดูภาพยนตร์เรื่อง The Avengers : End Game อาจจะต้องทำใจพอสมควรในการดู Spider-Man : Far from Home (2019) เพราะเนื้อหาจะเป็นการสปอยล์ The Avengers แบบสุด ๆ ตามที่พระเอกของเรื่องอย่างหนุ่ม ทอม ฮอลแลนด์ ได้เตือนไว้

และในส่วนของภาพยนตร์สไปเดอร์แมนฯ ในภาคนี้ จะพาคุณทุกคนร่วมเดินทางไปกับปีเตอร์ พาร์คเกอร์และแก๊งเพื่อนร่วมชั้นที่มีแพลนไปทัศนศึกษากันที่ยุโรป ก่อนจะเกิดเหตุการณ์วุ่นวายต่าง ๆ ขึ้น …ซึ่งขอบอกเลยว่าทีมงานยกกองไปถ่ายทำกันที่ทวีปยุโรปจริง ๆ และไม่ได้ไปแค่ประเทศเดียวเท่านั้น จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

ส่องสถานที่ถ่ายทำ Spider-Man : Far from Home จากตัวอย่างภาพยนตร์

เตือนครั้งสุดท้ายว่าบางสถานที่ที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ อาจจะเป็นการสปอยล์เนื้อหาของภาพยนตร์บางส่วน เพราะบางสถานที่ไม่มีปรากฏในตัวอย่างภาพยนตร์(trailer) แต่ขอรับรองเลยว่าไม่ทำให้เสียอรรถรสในการชมอย่างแน่นอน!

เวนิส อิตาลี

Vanice, Italy

เริ่มต้นของทริปกันที่ประเทศอิตาลี ณ เมืองเวนิส หรือที่หลายคนเรียกกันว่า เวเนเซีย(Venezia) เมืองแห่งสายน้ำสุดโรแมนติกที่ใช้การคมนาคมด้วยเรือเป็นส่วนใหญ่ มีสะพานที่เชื่อมต่ออาคารต่าง ๆ เป็นทางสัญจรให้แก่ชาวเมือง จนได้ฉายาว่าเป็นเมืองแห่งสะพาน(City of Bridge) ซึ่งกิจกรรมยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุดนั่นคือ ล่องเรือกอนโดล่าชมความสวยงามของตัวตึก

นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ Leonardo da Vinci ที่จัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ต่าง ๆ จากแนวคิดของศิลปินชื่อดังระดับโลกอย่าง เลโอนาโด ดาวินชี

LEONARDO DA VINCI MUSEUM (cr. venetoinside)

หอไอเฟล ปารีส ฝรั่งเศส

Paris, France

สถานที่ที่สองของทริปที่หนุ่มปีเตอร์วางแผนจะทำบางอย่างที่นั่น! ซึ่งแน่นอนว่าถ้าได้ไปถึงปารีสแล้ว ต้องไม่พลาดกับแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองอย่าง “หอไอเฟล” หอสังเกตการณ์ขนาดใหญ่ที่มีความสูงถึง 324 เมตร (1,063 ฟุต) สถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่อยู่คู่กรุงปารีสมากว่าร้อยปีแล้ว อีกทั้งยังเป็นสถานที่เที่ยวของฝรั่งเศสที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยี่ยมชมมากที่สุดเลยก็ว่าได้

เทือกเขาแอลป์ ออสเตรีย

Alps, Austria

แม้จะไม่ได้พูดถึงในตัวอย่างของภาพยนตร์มากนัก แต่รู้หรือไม่ว่าฉากนี้ถ่ายทำกันบนถนนที่ตัดผ่านเทือกเขาแอลป์ ในเขตของประเทศออสเตรีย!

เทือกเขาแอลป์ถือเป็นเทือกเขาที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป ครอบคลุมพื้นที่ในหลายประเทศตั้งแต่ออสเตรีย อิตาลีและสโลวิเนียทางด้านตะวันออก ไปจนถึงสวิตเซอร์แลนด์ ลิกเตนสไตน์ เยอรมนี และฝรั่งเศสทางด้านตะวันตก เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด อีกทั้งยังมีสภาพอากาศและลักษณะภูมิประเทศที่หลากหลาย ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดนิยมของเหล่านักปีนเขาและนักสกีทั่วโลก

สะพานชาร์ลส์ ปราก

Charles Bridge, Prague

มากันที่กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก ไปกันที่แลนด์มาร์กสำคัญของเมือง ที่สะพานชาร์ลส์ สะพานเก่าแก่สไตล์โกธิกที่เป็นทางเชื่อมระหว่างเมือง Old Town และ Little Town ผ่านแม่น้ำวัลตาวา ความยาว 520 เมตร กว้าง 10 เมตร จุดเด่นของสะพานอยู่ที่รูปปั้นโลหะของเหล่านักบุญสไตล์บารอกที่ตั้งอยู่สองข้างราวสะพาน และยังมีรูปปั้นของเซนต์จอห์น เนโปมุก(St. John Nepomuk) ซึ่งเป็นรูปปั้นเก่าแก่ที่สุดบนสะพานและเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงปรากอีกด้วย

เบอร์ลิน เยอรมนี

Berlin, Germany

เบอร์ลิน เมืองหลวงของเยอรมนีที่ถูกพูดถึงในหนังและเป็นหนึ่งในทริปที่แก๊งสไปเดอร์แมนต้องเดินทางไปเที่ยวกัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมืองสำคัญที่มีสถานที่เที่ยวสำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ประตูบรันเดินบวร์ค กำแพงเบอร์ลิน พระราชวังชาร์ล็อทเทินบวร์ค หอกระจายภาพเบอร์ลิน วิหารเบอร์ลิน และอื่น ๆ อีกมากมาย

ประตูบรันเดินบวร์ค (Brandenburg Gate)

เนเธอร์แลนด์

Netherlands

อีกหนึ่งประเทศที่มีความสวยงามทางธรรมชาติและวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งหากจะพูดถึงประเทศเนเธอร์แลนด์ หลายคนอาจจะนึกถึงความสวยงามของทุ่งดอกทิวลิปและกังหันลมกว่าร้อยแห่ง

นอกจากนี้ยังมีสถานที่เที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ล่องเรือในคลองอัมสเตอร์ดัม ชมวัฒนธรรมและศิลปเก่าแก่ตามแบบชาวดัตช์ที่ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติอัมสเตอร์ดัม (Rijksmuseum) และจัตุรัสดัมสแควร์(Dam Square) จัตุรัสกลางเมืองที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองอัมสเตอร์ดัมและเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของเนเธอร์แลนด์หลายแห่ง

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติอัมสเตอร์ดัม (Rijksmuseum)

สะพานหอคอย ลอนดอน

Tower Bridge, London

ปิดท้ายทริปนี้ที่ประเทศอังกฤษกับอีกหนึ่งฉากต่อสู้ของเรื่อง ซึ่งไปถ่ายทำกันที่ทาวเวอร์บริดจ์ ณ กรุงลอนดอน

ทาวเวอร์บริดจ์ หรือ สะพานหอคอย ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอนเพื่อใช้ข้ามแม่น้ำเทมส์(River Thames) เป็นสะพานยกและสะพานแขวนที่อยู่รวมกัน มีหอคอย 2 หอ เชื่อมต่อเข้ากับทางเดินคู่ขนานด้านบน ออกแบบให้ทนต่อแรงดึงตามแนวนอน ซึ่งเป็นแรงโน้มถ่วงในส่วนของสะพานแขวน ถือเป็นอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจและมีความสวยงามอีกหนึ่งแห่งของประเทศอังกฤษ

นอกจากนี้คุณยังสามารถแวะเยี่ยมชม Tower of London ปราสาทในยุคกลางของอังกฤษที่ใช้เป็นสถานที่เก็บเครื่องราชกกุธภัณฑ์ต่าง ๆ แห่งสหราชอาณาจักร

ใครที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man : Far from Home แล้วอยากจะลองเดินทางไปเที่ยวในทวีปยุโรป ตามรอยภาพยนตร์ของเรื่องนี้ สามารถเลือกจองแพ็คเกจและกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้ทาง KLOOK ที่รวบรวมบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์และบัตรส่วนลดสถานที่ท่องเที่ยวไว้อย่างมากมาย ซึ่งตอนนี้มีโปรโมชั่น No Wait, Go West! รออะไร… ไปยุโรป

จองแพ็คเกจและกิจกรรมเที่ยวยุโรปที่ร่วมรายการครบ 9,000 บาท ใช้โค้ด KLOOKGOWEST ลดเพิ่มได้ 890 บาท หรือจองครบ 15,000 บาท ใช้โค้ด KLOOKNOWAIT ลดเพิ่มได้ถึง 1,800 บาท จองด่วนทางแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ klook.com เริ่มจองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 31 สิงหาคม 2562 เท่านั้น!

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more: