ส่วนลด Grab Taxi / Car เดือน กรกฎาคม 60 มาแล้ว

ads

สมาชิก Grab Reward รับโค้ดส่วนลด 40 บาท

ขึ้นเดือนใหม่แล้ว ส่วนลดเก่าๆ ที่ Grab เคยมอบให้คุณใช้มาก่อนหน้านี้ ก็จะใช้ไม่ได้แล้ว สำหรับใครที่ต้องเดินทางแบบไม่มีรถยนต์ วันนี้เตรียมพร้อม มาเดินทางด้วยรถสาธารณะอย่าง Grab เพื่อลดความเหนื่อยล้า มีคนขับให้ ไม่ต้องกังวล

หากใครเพิ่งใช้ Grab เป็นครั้งแรก ก่อนอื่นต้องเข้าไปลงทะเบียนเป็นสมาชิกกับ App Grab ก่อน โดยข้อมูลสำคัญที่ต้องกรอก ได้แก่ ชื่อ และ เบอร์โทรศัพท์  เพียงเท่านี้ก็รับสิทธิ์ส่วนลดเดินทางครั้งแรกกับ Grab ได้แล้ว

  • ส่วนลดเดือน สิงหาคม 2560 สำหรับผู้โดยสาร Grab ครั้งแรก -> ดูส่วนลดที่นี่
  • ส่วนลดสำหรับผู้โดยสารที่เคยใช้ Grab แล้ว จะได้รับส่วนลด 40 บาท ถึง 10 ครั้ง ถึงวันที่ 4 ก.ค. 60 นี้เท่านั้น -> ดูส่วนลดที่นี่

 

เรียก Grab ยังไง?

บริการเรียกรถยนต์ของ Grab มี 2 แบบ คือ Grab Car กับ Grab Taxi  สำหรับท่านที่เรียกรถแท็กซี่บ่อยๆ  ก็สามารถเลือกรับบริการ Grab Taxi ได้จากแอปพลิเคชั่น แต่หากคุณอยากให้รถส่วนบุคคลมารับให้เลือกเป็น Grab Car

 

เมื่อคุณเลือกจุดรับ และ ปลายทาง ได้แล้ว หากคุณรู้รหัสโปรโมชั่น ก็กรอกใช้ช่องเครื่องหมาย Tag ที่ให้ใส่รหัสโปรโมชั่นส่วนลดได้  หลังจากนั้นก็ให้กดเรียกรถ

หากรอรถสักพักแล้วยังหาคนขับให้ไม่ได้ ก็สามารถกดเรียกรถได้อีกรอบ จนกว่าจะมีคนขับว่างมาหาคุณ  และเมื่อถึงปลายทาง จากที่เคยมีค่าเรียก 20 บาท ก็จะลดไปกับมิเตอร์ได้ไม่ยาก

 

Grab ปลอดภัยไหม?

มั่นใจได้ว่าคนขับ Grab นี้จะบริการส่งคุณถึงที่หมาย  แต่คุณก็ไม่ควรจะใช้โทรศัพท์มือถือเรียกรถในซอยเปลี่ยว  คุณควรจะไปรอในร้านสะดวกซื้อ และพื้นที่ที่มีคนเยอะๆ  และคุณจะเห็นเลขทะเยีนรถของคนขับอยู่ในมือถืออยู่แล้ว เมื่อนัดแนะกันเรียบร้อย ก็จะเจอว่า “คันนี้แหละ” ที่เป็นรถที่จะมารับคุณ  หากมีปัญหาเกี่ยวกับการบริการก็ติดต่อไปยัง Call Center ของ Grab ได้ ผ่าน Apps

Grab มีที่ไหนบ้าง

ตอนนี้ Grab Taxi ให้บริการอยู่ตามย่านธุรกิจใหญ่ๆ อย่าง ในกรุงเทพฯ เชียงใหม่  พัทยา เชียงราย ภูเก็ต อุบลราชธานี ขอนแก่น นครศรีธรรมราช  อุดรธานี  และตอนนี้หากคุณเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ก็สามารถใช้บริการ Grab เรียก Taxi ของประเทศนั้นๆ ได้แล้ว เช่นเดียวกับที่ใช้บริการในบ้านเรา ( เรียกเลย ! 4 จังหวัด พร้อมแล้วกับบริการ JustGrab ได้รถไวพร้อมได้ลด )

โดยประเทศเพื่อนบ้านอย่าง มาเลเซีย เป็นประเทศที่มีพื้นที่บริการ Grab มากที่สุด รองลงมาคือ อินโดนีเซีย และนอกจากนี้ยังมีบริการในสิงคโปร์ เวียตนาม ฟิลิปปินส์ และเมียนมาร์แล้วนะ

ขับรถกับ Grab

หากคุณตกงานอยู่ 2 – 3 เดือน แต่มีรถยนต์ส่วนตัว ก็สบายมากหากจะลงทะเบียนเป็นคนขับ Grab Car กับ Grab ซึ่งเข้าไปติดต่อขอลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ Grab.com  ซึ่งข้อมูลจากผู้ใช้จริงบอกว่า  ทำรายได้ถึง 20,000 บาท ต่อสัปดาห์ทีเดียว (ยังไม่หักค่าน้ำมัน) ขึ้นอยู่กับความขยันและตั้งใจ)  ซึ่งตอนนี้ กรุงเทพฯ รถเยอะมากแล้ว  หากคุณอยู่ในจังหวัดที่มีบริการ Grab ก็น่าจะลองขับดู ไม่ยาก! ( GRAB x Citi Credit มอบส่วนลดเมื่อจ่ายค่ารถผ่านบัตรซิตี้  )

มาตรฐาน Grab

ทุกคนที่จะเข้ามาเป็นคนขับ ทาง Grab ได้ตรวจคัดกรองสภาพรถ และคนขับ ให้รักษาคะแนนมาตรฐาน (ระดับดาว) เอาไว้ ซึ่งหากเจ้าของรถถูกเรียกร้องหรือร้องเรียนก็จะถูกหักคะแนน หรือไม่ได้กลับมาขับรถอีก ตอนนี้ Grab นำเทคโนโลยีการ Share GPS มาไว้กับแอปฯ เมื่อคุณเดินทางกับรถแท็กซี่หรือ Grab Car ก็สามารถ Share ข้อมูลลง Social Media เพื่อให้เพื่อนๆ หรือ คนรอบตัวช่วยดูแลคุณอยู่ รู้ว่าคุณเดินทางอยู่ที่ไหน  และหากมีปัญหาระหว่างการเดินทาง โทรหา Call Center ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่หมายเลข 02 021 2500 สำหรับสำนักงานใหญ่ในไทย ตั้งอยู่ที่ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี มั่นใจในการบริการได้ค่ะ (หรือมีปัญหาส่งเมล์ไปที่ Support.bkk@grab.com)

 

สุดท้ายนี้ทั้งผู้โดยสายและคนขับ ต่างก็ต้องดูแลเรื่องความปลอดภัยของตัวคุณเอง เมื่อต้องโดยสารรถสาธารณะคุณผู้หญิงก็ไม่ควรแต่งตัวล่อแหลม เวลาลุกนั้นจะไม่สะดวก และระวังสิ่งของ – สัมภาระ  ตรวจสอบก่อนลงรถทุกครั้งนะคะ ด้วยความปรารถนาดีจากเว็บไซต์ Promotions.co.th จ้า