ส่งท้ายปีใหม่ เที่ยว Singapore Countdown 2018 ที่ Marina Bay

ads

เคาน์ดาวน์ สิงคโปร์ 2017

สัมผัสประสบการณ์ เคาน์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไม่เหมือนใคร ที่งาน Marina Bay Countdown 2018 ประเทศสิงค์โปร จัดขึ้นที่ The Float Marina Bay นั่งชมวิวริมแม่น้ำ สบายๆ เลือกที่นั่งแถวหน้า ตื่นตาไปกับดอกไม้ไฟ สุดอลังการอย่างใกล้ชิดสุดๆ ความงดงามที่ตราตรึงใจ จนกลายเป็น แหล่งเคาน์ดาวน์ยอดนิยมที่มีผู้คนมาร่วมเคาน์ดาวน์กันมากที่สุด

ที่นี่เปิดให้คุณเข้าเยี่ยมชม นั่งปิคนิคกับคนที่คุณรัก ก่อนเวลาเที่ยงคืน รอชมพลุดอกไม้ไฟ ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย เดินเที่ยว กิน ช้อป ในตลาด The Countdown Market ที่มีร้านเปิดกว่า 40 ร้าน เดิินหาของกินอร่อยๆ หรือ ช้อปปิ้งของที่ระลึก งานศิลปะ และ เครื่องประดับดีไซน์ท้องถิ่น รวมทั้งกิจกรรม งานคราฟต์ สนุกๆ หรือว่าวาดภาพล้อเลียน เป็นต้น

เช็คลิสท์ ที่ไม่ควรพลาด

3 สิ่งที่ควรทำ เมื่อมา Countdown ที่ Marina Bay:

  1. ปิกนิก ครอบครัวสุขสันต์ ก่อนอื่นขอเริ่มจากกิจกรรมสุดคลาสสิค นั่งปิกนิกครอบครัวสุขสันต์ ชิลล์ๆ ที่ลานกว้างบริเวณ Marina bay ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย แนะนำให้พกเสื่อไปปูนั่งเล่น ชิลล์ๆ ที่สนามหญ้าได้เเบบฟินๆ
  2. เดินตลาด The Countdown Market ไปเดินเล่นสบายๆ ที่ Night Market ช้อปปิ้งตลาดนัด สินค้าทำมือ ขายขายกระจุกกระจิกสุดน่ารัก หรือซื้อของกินเล่นเพลินๆ รอเที่ยงคืน
  3. นับถอยหลัง รับปีใหม่ ชมพลุ ดอกไม้ไฟ สุดตระการตา ไฮไลท์เด็ดของงานนี้ ขอยกให้กับ พลุุ ดอกไม้ไฟ ที่คุณจะต้องไปเห็นด้วยตาตัวเอง การันตีของจริงสวยกว่าในรูปอย่างแน่นอน ในส่วนทำเลที่นั่งด้านใน คุณสามารถจองตั๋วเพื่อรับชม ดอกไม้ไฟแบบแถวหน้า ได้ในราคาเริ่มต้น ประมาณ 120 บาทเท่านั้น

อยากนั่ง ชม ดอกไม้ไฟเที่ยวหน้า ต้องทำอย่างไร? 

คุณสามารถจองตั๋วที่นั่งแถวหน้าพลุดอกไม้ไฟ ได้ที่ Klook ไม่ต้องไปตามหา หรือต่อคิวหน้างาน ซื้อที่นั่งรับชมดอกไม้ไฟหน้างาน

ถ้าเกิดคุณอยากไปเคาน์ดาวน์ที่ต่างประเทศแต่มีงบประมาณจำกัด สิงค์โปร์ ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ราคาไม่แพง เที่ยวง่าย เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก หนุ่มสาว หรือ ผู้สูงอายุ เนื่องจาก ธีมงานออกแบบงานให้เป็น Wheel-Chair Friendly ใครที่นั่งรถเข็นก็สามารถมาเที่ยวงานดังกล่าวได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลว่าจะมีทางลาดชันเยอะ และดูแลลำบากเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง