สูดอากาศเข้าปอดให้สดชื่นกับทริปสวนอิโนะคาชิระและพิพิธภัณฑ์จิบลิที่ญี่ปุ่นสุดคุ้ม

พาเที่ยว 2 ที่ฮิตที่นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนนิยมไปกับแพ็คเกจพาเที่ยวจาก Klook สุดคุ้ม

ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งประเทศที่คนไทยส่วนใหญ่เลือกที่จะไปท่องเที่ยวเพราะเป็นประเทศที่ชวนหลงไหลในวัฒนธรรมความเป็นอยู่และความเป็นระเบียบของคนประเทศซึ่งจะเห็นได้ว่าเวลาที่คนส่วนใหญ่จะเลือกเปรียบเทียบประเทศซักประเทศต้องมีญี่ปุ่นเป็น 1 ในนั้น ถึงแม้ญี่ปุ่นจะเป็นประเทศที่เจอภัยพิบัติเยอะแยะมากมาย แต่ทางญี่ปุ่นก็สามารถรับมือได้อย่างดีเลยทีเดียว

และวันนี้เรามีแพ็คเกจท่องเที่ยวจากทาง Klook มาแนะนำทุก ๆ คนอีกแล้ว โดยแพ็คเกจนี้จะนำทุก ๆ คนไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่สวนอิโนะคาชิระ ที่เป็นแหล่งนิยมในการดูดอกซากุระเลยก็ว่าได้ และสำหรับแฟนการ์ตูนที่ครองใจคนญี่ปุ่นทั้งประเทศหรือแม้แต่คนไทยเองก็ต้องรู้จักเพราะเนื้อเรื่องของการ์ตูนของค่ายนี้ทุกเรื่องซึ้งกินใจเป็นอย่างมากอย่าง จิบลิ เพราะที่นี่มีพิพิธภัณฑ์จิบลิ ให้ทุกคนเข้าไปรับชมอีกด้วย และเมื่อไปญี่ปุ่นแล้วก็ อย่าลืมศึกษาเรื่องตั๋วรถไฟ JR Pass ด้วยละ

สาเหตุที่คุณต้องไปเที่ยวสวนอิโนะคาชิระ

ถึงแม้ว่าทั้งสองที่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวคนละที่แต่ว่าพิพิธพัณฑ์จิบลินั้นอยู่ภายในสวนอิโนะคาชิระนั่นเอง ทำให้เหมือนกับว่าเดินทางครั้งเดียวได้เที่ยว 2 ที่พร้อมกันเลย และแน่นอนว่าทริปนี้คุณจะไม่เดียวดายเพราะว่าแพ็คเกจนี้จะมีผู้นำทัวร์พาคุณเที่ยว ไม่ต้องกลัวหลงอย่างแน่นอน และสวนอิโนะคาชิระนั้นต้องบอกเลยว่าคุณจะได้พบธรรมชาติของจริงมีต้นไม้นับร้อย ๆ ต้น มีบึงน้ำช่วยเสริมบรรยากาศแบบธรรมชาติให้อีกด้วยสำหรับใครที่อยากเสพบรรยากาศแบบโรแมนติกก็สามารถไปปั่นเรือถีบกันก็ได้ และสำหรับใครอยากไปดูซากุระที่นี่ละก็ อย่าลืมเช็คตารางใบไม้เปลี่ยนสีละเดี๋ยวจะเฟลเอา

 

สาเหตุที่คุณต้องไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์จิบลิ

สำหรับคนที่เป็นแฟนการ์ตูนของจิบลิละก็ไม่ควรพลาดจริง ๆ เพราะพิพิธภัณฑ์นี้จะทำให้คุณเห็นถึงจุดเริ่มต้นของจิบลิก่อนที่จะทำมาเป็นการ์ตูนที่เราดูจนถึงทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการผลิต หรือแม้แต่วิธีคิดเนื้อเรื่องของการ์ตูนที่เรียกน้ำตาให้หลาย ๆ คนมาแล้ว แล้วเมื่อเราเข้าไปในพิพิธภัณฑ์นั้นข้อดีเลยก็คือไปตรงไหนก็ได้อย่างอิสระไม่มีกำหนดว่าต้องดูตรงไหนก่อน ข้อเสียก็คืออาจหลงทางเพราะภายในนั้นค่อนข้างใหญ่พอสมควรและแบ่งออกเป็นอีกหลายห้องด้วยกันเพราะงั้นต้องจำเส้นทางดี ๆ นะ

กำหนดการเดินทางและเวลานัดหมาย

  • เวลา 09.45 เมื่อเตรียมตัวพร้อมแล้ว เจอกันครั้งแรกที่จัตุรัสใต้ดิน สถานี Kichijoji หรือ รถไฟ JR ประตูหน้าจัตุรัสฝั่งใต้ (ควรมาก่อนล่วงหน้าอย่างน้อย 10-15 นาที)
  • เวลา 10.00 ออกเดินทางกันได้เลยเมื่อคนครบอย่าไปถึงช้ากันนะเดี๋ยวเสียเวลาเที่ยวไม่รู้ด้วย โดยการเดินทางก็ไม่ได้ขึ้นรถหรืออะไรใช้วิธีบ้าน ๆ ด้วยการเดินนี่แหละ และดื่มด่ำกับบรรยากาศของธรรมชาติตลอดทางได้เลยซึ่งเดินทางไปถึงพิพิธภัณฑ์จิบลิใช้เวลาประมาณ 8 นาทีก็ถึงแล้ว
  • เวลา 10.30 เมื่อเดินทางถึงพิพิธภัณฑ์แล้วก็เป็นอันสิ้นสุดการทัวร์ ทีนี้จะเป็นการปล่อยให้ทุก ๆ คนแบบ Freedom กันได้เลย

รายละเอียดแพ็คเกจ

  • เลือกวันที่ต้องการจะไปทริปนี้ โดยค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 1,132 บาท ต่อคน
  • ยืนยันการจองภายใน 24 ชั่วโมงเท่านั้น
  • ผู้นำทัวร์จะใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร
  • แพ็คเกจนี้รวมค่าเข้าชมสวนและค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์จิบลิแล้ว
  • ส่วนค่าใช้จ่ายอื่น ๆ นอกเหนือที่กล่าวมาต้องจ่ายกันเองนะ

นับว่าเป็นอีกหนึ่งแพ็คเกจที่คุ้มค่าอย่างมากเลยนะครับเนี่ยเสียแค่หลักพันแต่ได้คนพาเที่ยวแบบนี้ และนอกจากทริปนี้ที่น่าสนใจแล้วละก็ยังมีอีกหนึ่งจังหวัดของญี่ปุ่นที่น่าสนใจอย่างไซตามะและยังใกล้โตเกียวอีกด้วย เที่ยวที่นี่เสร็จเวลาเหลือก็ต่อรถไฟไปได้เลย และตอนนี้ Klook ได้มี “แคมเปญลามะ” ที่มาช่วยลดค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวตลอดเดือนพฤศจิกายน 62 เพิ่มเติมให้ด้วยอีกนะ หากสนใจรับโค้ดส่วนลดฟรี ๆ สามารถกดเข้าไปได้เลยที่ปุ่มแคมเปญลามะด้านล่าง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่