สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา ค่าเข้าเท่าไหร่

บัตรเข้าชม เมืองตุ๊กตา สาขาราชบุรี และสาขาขอนแก่น

ย้อนไปสมัยเราเป็นเด็ก มีของเล่นไม่กี่อย่างที่เราพอจะนึกออก ถ้าเป็นเด็กผู้ชายคงหนีไม่พ้นตุ๊กตุ่นทหาร ตัวการ์ตูนสมัยก่อนอย่างเคนชิโร่ รถบังคับ หุ่นยนต์ใส่ถ่าน เกมส์กด ปืนเด็กเล่น หากเป็นเด็กผู้หญิงก็คงจะเป็นตุ๊กตาบาร์บี้ ตุ๊กตาช้างน้อย หมีน้อยน่ารักตัวใหญ่ ๆ ขนฟู ๆ เอาไว้เดินถือ นอนกอด

พูดถึงตุ๊กตาทำให้ย้อนความทรงจำเหล่านั้น จำได้ว่าในห้องนอนของเด็ก ๆ ทุกคนไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงหรือว่าเด็กผู้ชาย จะต้องมีตุ๊กตาอยู่ในนั้นด้วย เอาไว้นอนกอดตอนหลับ เด็กหลายคนขนาดไปเข้าค่ายกับทางโรงเรียนยังต้องติดเอาตุ๊กตาตัวโปรดมาด้วยไม่อย่างนั้นจะนอนไม่หลับ

จากความทรงจำในวันนั้น สู่โลกแห่งความเป็นจริงในวันนี้

เรามีเมืองตุ๊กตาเกิดขึ้นให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้เข้าไปเยี่ยมชมความสวยงามกันแล้วในชื่อว่า “สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา” ที่นี่ถูกสร้างมาเป็นเมืองตุ๊กตาขนาดใหญ่แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยภายในประกอบตุ๊กตาน่ารักนับ 1,000

ทั้งยังมีให้ผู้เข้าเยี่ยมชมแปลงกายสวมชุดเป็นตุ๊กตาต่าง ๆ เพื่อให้ถ่ายภาพเซลฟี่ลงอวดกันในโลกโซเชียลได้ด้วย แถมยังมีมุมสำหรับให้นักท่องเที่ยวลองฝึกทำตุ๊กตาด้วยตนเองแบบง่าย ๆ ทั้งยังมีของฝากที่เป็นตุ๊กตาในราคาเบา ๆ

และที่สำคัญที่สุดตุ๊กตาของที่นี่ทุกตัวสามารถกอด นั่งเล่น ได้ตามสบายเลยจ้าหมั่นเขี้ยวตัวไหนกอดหอมให้สาแก่ใจได้เลย สำหรับใครที่มาเป็นขณะทัวร์ ติดต่อล่วงหน้าทางสุนทรีแลนด์ จะจัดสอนการทำตุ๊กตาตั้งแต่เริ่มต้นจนเสร็จเป็นตัวอีกด้วย

“สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา” ปัจจุบันมี 2 สาขา คือ สาขา 1 จังหวัดราชบุรี และ สาขา 2 จังหวัดขอนแก่น (เปิดใหม่)

 

สำหรับราคาบัตรเข้าชม สาขาราชบุรี  อาคาร 1   อาคาร 2

ผู้ใหญ่ (สูงตั้งแต่ 140 ซม. ขึ้นไป)                     80 บาท      150 บาท
เด็ก (สูงตั้งแต่ 90 – 140 ซม.)                       40 บาท       100 บาท
ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้พิการ                       40 บาท       100 บาท
เด็ก (สูงตั้งแต่ 90 ซม.)                                ฟรี         ฟรี
เปิดทุกวันตั้งแต่ 09.00 – 17.00น. 

 

สำหรับราคาบัตรเข้าชม สาขาขอนแก่น

ผู้ใหญ่ (สูงตั้งแต่ 140 ซม. ขึ้นไป) 150 บาท
เด็ก (สูงตั้งแต่ 90 – 140 ซม.) 100 บาท
ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้พิการ 100 บาท
เด็ก (สูงตั้งแต่ 90 ซม.) ฟรี
เปิดทุกวันตั้งแต่ 09.00 – 18.00น.

ทั้งหมดนี้คือข้อมูลท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่อยากมาบอกต่อ เรามักจะคุ้นเคยกับพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งต่าง ๆ ที่บรรยากาศเต็มไปด้วยความเคร่งขรึม เต็มไปด้วยความเงียบ แต่สำหรับที่นี่จะอบอวลไปด้วยรอยยิ้มที่เปื้อนใบหน้าของทุกคนโดยเฉพาะน้อง ๆ หนู ๆ น่าจะประทับใจอย่างแน่นอน

เชิญมาสัมผัสของจริงกันได้ใครใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่น รับรองว่าที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีกลับไป และจะต้องกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอน ส่วนใครที่กำลังมองหาการจองตั๋วเข้าชมสวนสนุก บัตรผ่านสวนน้ำ ทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศ ในราคาถูกสามารถหาจองกันได้ทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Klook.com รับรองได้ตั๋วราคาถูกกว่าที่อื่นแน่นอน

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ :