10 อย่างที่คุณห้ามพลาด! เมื่อไปเยือนประเทศญี่ปุ่น

 

เมื่อมีโอกาสได้เที่ยวญี่ปุ่นทั้งที นอกจากไปสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ หรือเดินช้อปปิ้งแบบชิวๆ รวมถึงถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางดอกซากุระที่บานสพรั่ง และสัมผัสกับหิมะที่แสนเย็นฉ่ำแล้ว ที่ประเทศญี่ปุ่นยังมีอะไรอีกมากมาย ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อได้ไปถึง

เพราะถ้าหากคุณพลาดที่จะทำสิ่งเหล่านี้ไป อาจทำให้คุณรู้สึกเหมือนไปไม่ถึงประเทศญี่ปุ่น! มีอะไรบ้าง ? ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น เราได้รวบรวมสิ่งที่คุณควรทำมาไว้ให้แล้ว โดยสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น และการดำเนินชีวิตที่ในแต่ละวัน เอ้า…ตามมาส่องได้เลยจ้า

 

♥ ร้านซูชิสายพาน   

มาถึงญี่ปุ่นทั้งทีสิ่งที่พลาดไม่ได้คือการทานซูชิแบบดั่งเดิม ที่เป็นอาหารขึ้นชื่อของประะเทศญี่ปุ่น และร้านที่ไม่ควรพลาดคือซูชิสายพาน ที่อัดแน่นไปด้วยความอร่อยทุกคำ วัตถุดิบสดสะอาด ทานคู่กับชาเขียวร้อนๆ ก็ได้รับความอร่อยแบบฟินเวอร์ ที่สำคัญราคาไม่แพง เลิศตรงนี้แหละค่ะคุณขาาา!

 

♥ ตะลุยช้อปที่ย่านอากิฮาบาระ

ขอบคุณภาพจาก Gaijinpot

สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งรวมสินค้าอิเล็กทรอนิคส์ที่ทันสมัย และเป็นสวรรค์ของผู้ที่ชอบเล่นเกม และอ่านการ์ตูนเป็นที่สุด นอกจากนี้ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดล้ำที่มาพร้อมคุณภาพดีอีกเพียบ! และมีสถานที่จะทำให้ใจหนุ่มๆ เต้นแรงจนแทบหลุดออกมา! อย่างร้าน Maid Cafe ที่มีสาวญี่ปุ่นน่ารักบ่องแบ๊วแต่งตัวเป็นเมดเรียกลูกค้าอยู่สองข้างทาง รับรองว่าแฮปปี้แบบเต็มอิ่มแน่นอน

 

♥ เสี่ยงโชคกับการเล่นปาจิงโกะ

ขอบคุณภ่พจาก BBC

ที่นี่คุณสามารถเสียงโชคด้วยเงินจริงอย่างถูกกฏหมาย โดยมีให้เห็นอยู่ทั้วไปตามแหล่งช้อปปิ้ง รวมถึง ย่านบันเทิงต่างๆ โดยทีนี่คุณจะได้พบกับคนญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย ที่มีจุดมุ่งหมายด้วยกันคือ การได้เงินกลับไปให้มากที่สุด! ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณืใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด

 

♥ เก็บภาพสวยที่ 5 แยกชิบูย่า

เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดที่สุดของที่สุดเมื่อได้มาเที่ยวที่ญี่ปุ่่น กับการเก็บภาพสวยๆ ที่ 5 แยกชิบูย่าท่ามกลางผู้คนหนาแน่นที่เดินผ่านไปมา โดยที่นี่ถือเป็นเสน่ห์ของโตเกียวที่ดึงดูดนักท่องเที่่ยวได้เป็นอย่างดี มีภาพยนตร์มาถ่ายทำนับไม่ถ้วน! นอกจากนี้ยังมีแแหล่งช้อปปิ้งมากมายที่พร้อมดูดทรัพย์ของคุณอย่างไม่รู้ตัว! และต้องไม่ลืมทักทายรูปปั้นน้องหมาฮาจิโกะด้วยนะจ๊ะ

 

♥ หยอดตู้กาชาปอง

ขอบคุณภาพจาก Tokyogirlsupdate

กาชาปองถือเป็นของเล่นยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นการเสี่ยงดวงด้วยการหยอดเหรียญแล้วลุ้นว่าในกาชาปองจะมีโมเดลตุ๊กตาอะไรอยู่ในนั้น! โดยมีตู้กาชาปองให้เล่นอยู่เกือบทั่วทุกมุมของประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นที่ห้างสรรพสินค้า, โซนของเล่น หรือที่สถานีรถไฟ

 

♥ คีบตุ๊กตาสุดน่ารักมุ้งมิ้ง

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลากอย่างยิ่ง! โดยความพิเศษตู้คีบที่ญี่ปุ่นคือ มีตุ๊กตาให้เลือกหลากหลาย ซึ่งแต่ละตัวมีความน่ารักแบบที่ไม่มีใครยอมใคร ต่อให้ยอดกี่อีกกี่ครั้งก็ต้องยอม เพราะความน่ารักที่ไม่อาจต้านทานไหว! โดยตู่คีบจะตั้งอยู่ย่านช้อปปิ้งชื่อดังในแต่ละเมือง

 

♥ เที่ยวตลาดปลาซึกิจิ ตอนเช้า

ณ สถานที่แห่งนี้จะทำให้คุณอิ่มหนำสำราญไปกับอาหารที่สดใหม่ และอร่อยแบบเต็มคำ เป็นสวรรค์ของคนที่ชอบทายปลาดิบโดยแท้ โดยม่ีร้านอาหารให้เลือกลิ้มลองมากมาย ราคาก็กลางๆ ไม่แพงมาก แต่! ต้องตื่นเช้ากันหน่อยนะคะ เพราะที่นี่เปิดถึงแค่ช่วงบ่ายเท่านั้น

 

♥ ผ่อนคลายกับการแช่ออนเซ็น

คนญี่ปุ่นนิยมแช่ออนเซ็นเพื่อบำรุงผิวกาย แลช่วยในเรื่องของสุขภาพ ถือเป็นวัฒนธรรมการแช่น้ำร้อนที่ปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน และเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง! โดนหลังจากที่ตะลุยเที่ยวทั่วประเทศญี่ปุ่นแบบเต็มอิ่มแล้ว การแช่ออนเซ็นก็เป็นการช่วยผ่อนคลายควาามเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งที่ญี่ปุ่นมีออนเซ็นให้เลือกหลายแบบ พร้อมเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

 

♥ กิโมโน/ยูกาตะเดินเที่ยวศาลเจ้า

มีโอกาสได้มาเยือนญี่ปุ่นทั้งที ก็ต้องใส่ชุดกิโมโนหรือยูกาตะเดินสวยๆ เที่ยวที่ศาลเจ้าสิค่ะซิส! ซึ่งนอกจากจะได้ไหว้ขอพรเรื่องโชคลาภ หรือ ขอให้สมหวังในเรื่องความรักแล้ว ยังได้มีโอกาสบูชาเครื่องรางที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

 

♥ นั่งรถไฟเทียวแบบชิวๆ

คนญี่ปุ่นนิยมใช้บริการรถไฟในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปเรียน หรือไปช้อปปิ้ง เพราะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่รวกเร็วและเดินทางง่าย ถือเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด โดยคุณจะได้พบกับวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นในแต่ละวัน กับการเดินทางที่อัดกันเป็นปลากระป๋อง และการเร่งรีบแต่ยังความมีระเบียบ

 

รับรองว่าถ้าคุณได้ทำครบทั้ง 10 อย่างนี้ก็ถือได้ไปถึงประเทศญี่ปุ่นอย่างไม่มีคำว่าเสียดาย! เพราะสิ่งที่เราคัดสรรมาทั้งหมดนี้ ล้วนเป็นสิ่งยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด และได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่นอย่างแท้จริง อีกสิ่งหนึ่งที่ควรทำอย่างยิ่งคือ ประกันการเดินทางเมื่อมีแพลนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เพื่อคุ้มครองทรัพย์สิินและชีวิตของคุณตลอดการเดินทาง