“สิงคโปร์” เที่ยวด้วยตัวเองก็เที่ยวได้ 2018

อยากไปเที่ยวสิงคโปร์ แนะนำ ข้อมูลท่องเที่ยวด้วยตัวเองง่ายๆ ใครก็เที่ยวได้

สำหรับคนที่เริ่มท่องเที่ยวต่างประเทศ ประเทศแรกๆ ที่จะไปก่อน ย่อมเป็นประเทศที่ใกล้ๆ กับประเทศไทย อย่างในภูมิภาคอาเซียนด้วยกัน “สิงคโปร์” ก็เป็นหนึ่งในประเทศที่เรามักจะไปเที่ยว เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ วัฒนธรรม ธรรมชาติ และทันสมัย มีร้านอาหารและเครื่องดื่มที่น่าสนใจสำหรับนักกินตัวยง มีแหล่งช้อปปิ้งสำหรับนักช้อป และการเดินทางในประเทศที่สะดวก สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งดึงดูดผู้คนทั้งโลก รวมถึงคนไทยก็ไปเที่ยวด้วยเช่นกัน

น่าสนใจขนาดนี้ ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวสิงคโปร์ แต่ว่าการจะไปเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง ต้องเตรียมตัวอย่างไร ข้อมูลอะไรที่ต้องรู้บ้าง ทั้งเอกสารการเดินทาง ค่าตั๋วเครื่องบิน ที่พัก เรทเงินสิงคโปร์เท่าไหร่ ต้องแลกที่ไหน วิธีเดินทางที่สิงคโปร์ สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไปเที่ยว แหล่งช้อปปิ้งมีที่ไหนบ้าง ร้านอาหารร้านไหนอร่อวันนี้ Promotions.co.th จะมาแนะนำข้อมูลเหล่านี้ ให้กับทุกคนที่อยากไปเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

การเตรียมตัวเดินทางไปสิงคโปร์

การจองตั๋วเครื่องบิน/จองที่พัก

สามารถจองได้โดยใช้บริการแอพพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์จองตั๋วจองที่พักต่างๆ เช่น Booking.com, Agoda, TravelokaTripAdvisor จะช่วยให้คุณประหยัดกับค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น หรือคุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินได้เลยที่เว็บไซต์ของสายการบินเอง ซึ่งก็มีโปรโมชั่นที่หลากหลาย เช่น NokAir, AirAsia, Thai Airways หรือการบินไทย

สัมภาระกระเป๋าเดินทาง

แนะนำว่าควรจัดกระเป๋า โดยนำไปแต่สิ่งที่จำเป็น เพื่อไม่ให้เกินน้ำหนักกระเป๋า เช่น เสื้อผ้ากี่ชุดที่จะใส่ได้กี่วันถึงกี่วัน และเตรียมให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ โดยที่สิงคโปร์มีอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี กว่า 30 องศาเซลเซียส และบางครั้งก็มีฝนตกด้วย เครื่องสำอางควรแบ่งใส่ขวดหรือกระปุกแค่พอใช้ พวกของเหลวมากกว่า 1,000 มล. ควรโหลดใต้เครื่อง ส่วนของเหลวที่ปริมาตรต่ำกว่านั้นนำขึ้นเครื่องได้ โดยใส่ในถุงซิปล็อคอย่างดี นอกจากนี้ แนะนำว่าควรอ่านรายละเอียดของสายการบินนั้นๆ เกี่ยวกับขนาดของกระเป๋าที่จะเอาขึ้นเครื่องได้ ปลั๊กไฟควรใช้แบบเหลี่ยมสามขาหรือแบบใช้ทั่วโลกได้ เครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ไดร์เป่าผม และแบตสำรอง ควรโหลดใต้เครื่อง

สกุลเงินที่สิงคโปร์ เรทเงิน และการแลกเปลี่ยนเงิน

  • ประเทศสิงคโปร์ ใช้สกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์ มีเหรียญ 5, 10, 20, 50 เซนต์ และ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ ธนบัตรมี 2, 5, 10, 50, 100, 1,000 และ 10,000 ดอลลาห์
  • เรทเงินแลกเปลี่ยนไทย-สิงคโปร์ ตอนนี้มีค่าอยู่ที่ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ = 23.98 บาท แต่ว่าหากเราเดินทางช่วงไหนก็ควรตรวจสอบช่วงนั้นด้วย เพราะเรทเงินสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอด
  • การแลกเปลี่ยนเงิน สามารถใช้บริการร้านรับแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศต่างๆ เช่น Super Rich ควรแลกเงินไปเพียงพอกับการใช้จ่ายในระยะเวลาที่จะไปท่องเที่ยว และหากใครมีบัตรเครดิต ควรพกไปสำรองด้วย

เอกสารการเดินทาง

  • พาสปอร์ต (Passport) ต้องมีอายุอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไป
  • ไม่ต้องขอวีซ่า โดยสามารถอยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน
  • เอกสารสำคัญทางราชการ เช่น บัตรประชาชน
  • ใบประกันการเดินทาง
  • ตั๋วเครื่องบิน
  • สำเนาเอกสารสำคัญ เช่น เอกสารการจองที่พัก เอกสารการจองเที่ยวบินไปกลับ

การเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ/ดอนเมือง ไป สนามบินชางงี

วันเดินทาง ควรเผื่อเวลาไปเช็คอินอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ก่อนการเดินทาง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการตกเครื่อง โดยคุณอาจจะเลือกเดินทางที่สนามบินสุวรรณภูมิหรือสนามบินดอนเมือง ตามตั๋วที่คุณได้จอง ไปลงที่สนามบินชางงี ประเทศสิงคโปร์

สนามบินชางงี ประเทศสิงคโปร์ เครดิตรูปภาพ : www.visitsingapore.com
ภายในสนามบินชางงี ประเทศสิงคโปร์

วิธีเดินทางที่สิงคโปร์

คุณสามารถเดินทางที่สิงคโปร์ได้ โดยใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ในการเดินทางรอบเมือง โดยสามารถซื้อตั๋วเที่ยวเดียวหรือบัตรนักท่องเที่ยวสิงคโปร์ บริการรถแท็กซี่ โดยรถแท็กซี่ที่สิงคโปร์จะเป็นแบบกดมิเตอร์ บริการรถประจำทาง สามารถโดยสารตามจุดต่างๆ ทั่วสิงคโปร์ และชำระค่าโดยสารด้วยเงินสด หรือผ่านบัตร EZ-Link หรือบัตรนักท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้

สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้ง

 

1 อ่าวมารีน่า เบย์

อ่าวมารีน่า เบย์ เครดิตรูปภาพ : www.visitsingapore.com

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่เป็นตัวแทนสถาปัตกรรมทันสมัยและเมืองสมัยใหม่ของสิงคโปร์ เพราะที่นี่ถูกสร้างด้วยการถมทะเลให้แปรสภาพเป็นเมือง คุณสามารถชมทิวทัศน์ของเมืองที่มีผลงานตึก สิ่งก่อสร้างสวยๆ และเรือที่แล่นอยู่บนท้องน้ำทะเลในอ่าวมารีน่า

2 อนุสาวรีย์ เซอร์ สแตมฟอร์ด ราฟเฟิลส์

เป็นอีกสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจะต้องไปถ่ายรูป เพราะนี่คือรูปปั้นของผู้ที่ถือว่าเป็นบิดาของสิงคโปร์สมัยใหม่ โดยรูปปั้นราฟเฟิลส์สีขาว ถูกสร้างขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 150 ปี ในการก่อตั้งสิงคโปร์ อนุสาวรีย์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่แม่น้ำสิงคโปร์ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นสถานที่แรกที่ท่านราฟเฟิลส์ได้ขึ้นเกาะสิงคโปร์

3 เมืองในสวน Garden by The Bay

การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ เป็นเมืองในสวนที่ถูกสร้างเป็นเรือนกระจก เพื่อจำลองสภาพของพืชพรรณนานาชนิด จากทั่วโลกมาไว้ที่สิงคโปร์ เป็นแนวคิดของรัฐบาลที่ต้องการสร้างพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่บนเกาะสิงคโปร์แห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นชมต้นไม้และสถาปัตยกรรมต่างๆ เป็นการพักผ่อนหย่อนใจ

4 กัมปอง กลาม แหล่งช้อปปิ้งสำหรับชาวฮิปสเตอร์

ตลาดกัมปอง กลาม เครดิตรูปภาพ : www.visitsingapore.com

สิงคโปร์เป็นเมืองสมัยใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หากคุณอยากช้อปปิ้ง เชื่อว่าคงทรบถึงห้างสรรพสินค้าชั้นนำของที่นั่น แต่ว่าไปท่องเที่ยวทั้งที เราก็ต้องอยากได้สินค้าที่ไม่เหมือนในเมืองไทยกลับไปแน่นอน แนะนำเป็นที่นี่เลย แหล่งช้อปปิ้งที่มีสินค้าที่มีลักษณะโดดเด่น ทั้งแฟชั่นเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของแต่งบ้าน ของฝาก นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ บาร์เครื่องดื่ม ให้ได้แวะลิ้มลองอีกด้วย

5 ศูนย์อาหารแม็กซ์เวล

ศูนย์อาหารแม็กซ์เวล เครดิตรูปภาพ : www.visitsingapore.com

หากจะมองหาร้านอาหารอร่อยๆ ขึ้นชื่อที่สิงคโปร์ แถมราคาประหยัด ได้อิ่มอร่อยอีกด้วย ต้องที่นี่เลย ศูนย์อาหารแม็กซ์เวล ใครที่ไปเที่ยวสิงคโปร์และไม่ได้ไปรับประทานอาหารที่นี่ ถือว่าพลาดมาก เพราะที่นี่มีอาหารสิงคโปร์มากมาย ให้คุณได้เลือกซื้อรับประทาน โดยเฉพาะข้าวมันไก่ อาหารประจำชาติของสิงคโปร์ ร้านเถียน เถียน ที่คนไทยที่ได้ไปเที่ยวที่สิงคโปร์ต้องเคยรับประทานมาแล้วทั้งนั้น

ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่น่าสนใจมากๆ หวังว่าข้อมูลที่เรานำมาแนะนำ จะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวสิงคโปร์ครั้งแรกนะคะ และขอให้ทริปท่องเที่ยวของคุณมีความสุข สนุกสนาน ราบรื่น ปลอดภัยตลอดทริป และนอกจากที่สิงคโปร์แล้ว แถบภูมิภาคอาเซียนของเรา ยังมีอีกหลายประเทศน่าสนใจที่จะท่องเที่ยวเช่นกัน หากมีโอกาส Promotions.co.th จะมาแนะนำกันอีกแน่นอนค่ะ

Read more…

Previous article7 อย่างที่จะมีใน PUBG Training Map สำหรับฝึกเล่น
Next articleกระปุกออมสินผู้พัน KFC ทำยังไงถึงจะได้เป็นเจ้าของ