Vietjet Air ตั๋วไปเชียงใหม่ ไม่ถึง 700 ขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมิ

ads

ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ – เชียงใหม่ เริ่มต้น 659 บาท

สวัสดีค่ะ วันนี้ Promotions.co.th มีตั๋วราคาถูกมาบอก  ในวันนี้จะเป็นตั๋วจากกรุงเทพ ไปเชียงใหม่โดยเฉพาะ ใครที่กำลังจะมีธุระต้องบินจากกรุงเทพฯ ไป เชียงใหม่ ในปีนี้ ไม่ควรพลาด เพราะ VIetjet Air มีตั๋วราคาเริ่มต้นเพียง 659 บาท รวมทุกอย่างแล้วก็อยู่ที่ไม่เกิน 1,000 บาท ขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมิ รายละเอียดจะเป็นยังไงนั้น บทความนี้จะอธิบายให้ฟังแบบยิบๆ เลยจ้า

ตั๋วเครื่องบิน Vietjet Air ไปเชียงใหม่

หากคุณจะเดินทาง และสำรองที่นั่ง ให้เข้าไปที่เว็บไซต์ vietjetair.com ซึ่งตั๋วเครื่องบินของสารการบินนี้ ไม่เข้ารวมการจองกับ Traveloka หากจะจองก็ต้องดำเนินการเองบนหน้าเว็บ ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก แค่เลือก ต้นทาง และปลายทาง ระบุเวลา แล้วก็เข้ามา Check In แล้วก็บินได้เลย

Vietjet Air ตั๋วไปเชียงใหม่

ความสะดวกของการเดินทางโดยเครื่องบิน กรุงเทพฯ เชียงใหม่ สามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับได้  เลือกวัน และ เวลาการเดินทางได้จากหน้าเว็บเลย จึงไม่ยุ่งยาก ทีนี้ต้นทางต้องเลือกเป็น “กรุงเทพฯ” อาจจะปนๆ อยู่กับเมืองอื่น เพราะ Vietjet เป็นสายการบินต้นทุนต่ำที่ให้บริการบินไปยังประเทศอื่นในเอเชียด้วย จากนั้นก็เลือกจำนวนผู้เดินทาง และกด Next (ต่อไป)

Vietjet Air ตั๋วไปเชียงใหม่

กดเลือกเล่นๆ ราคานี้ใช้เดินทางได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 28 ตุลาคม 60 เท่านั้น สำหรับประเทศไทยถือว่าเข้าสู่ Low Season เพราะเป็นหน้าฝน แต่ก็ทำให้เราได้ตั๋วราคาถูก ทีนี้เราลองกดเลือกเวลาเดินทางแล้วดูรายละเอียดของราคากันต่อดีกว่า

ก่อนหน้านี้มีโปรโมชั่นเดินทางด้วย VietJet Air ราคา 0 บาท ซึ่งตั๋วเต็มแล้วทุกรอบโปรโมชั่น เหลือแค่ชั้น Eco กับ Skyboss ใน 1 วันเครื่องจะออก 4 รอบ ได้แก่ ช่วง 6.10 น., 9.50 น. 11.15 น. และ 20.15 น.  รอบสุดท้าย ส่วนใหญ่จะแพง บางรอบบินราคาสูงถึง 3,000 บาท เลยทีเดียว

ใช้เวลาบินทั้งหมด 1 ชั่วโมง 20 นาที ราคาค่าโดยสาร หากเลือกได้ 630 บาท จะมีค่าธรรมเนียมสนามบิน 178.13 บาท และภาษี 49.57 บาท รวมแล้วจ่ายเพียง 857.70 บาท ถือว่าถูกมากก

Vietjet Air ตั๋วไปเชียงใหม่

ที่น่าตื่นเต้นสำหรับคนที่ไม่เคยบินระหว่างประเทศ คือจะขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมิ  แม้ว่าเราจะบินภายในประเทศ ซึ่งมีความสะดวกและง่ายตรงที่่คุณต่อรถไฟฟ้า และ แอร์พอร์ตลิ้งค์ มาสนามบินได้ง่ายกว่านั่งรถไปยังดอนเมือง มีผู้โดยสารที่เคยขึ้นมาก่อนแล้วได้รีวิวไว้ในเว็บไซต์ Pantip ดังนี้เลยจ้า

ขึ้นรอบ 6.10 น.

บนเครื่องไม่มีอาหารเช้าให้ ก็เลยเดินทางมาก่อนเวลาและแวะร้านอาหารในสุวรรณภูมิ สนามบินใหญ่มาก ไฮโซและหรูหรา เดินสนุก

ขอบคุณภาพจากคุณ ตาบ๊องแบ้ง!

วันเดินทางมาเช็คอินก่อน และบินจริง 7.05 น. คาดว่าจะถึง 8.25 น. ใช้เวลาบิน 1 ชั่วโมง 20 นาที ออกประตู B9 เที่ยวบิน VZ 602 จาก สนามบินสุวรรณภูมิ

ขอบคุณภาพจากคุณ ตาบ๊องแบ้ง!

หน้าตาของเครื่อง Airbus

ขอบคุณภาพจากคุณ ตาบ๊องแบ้ง!

ภายในห้องโดยสาร Vietjet Air

เรียกได้ว่า ที่นั่งดูสบายๆ ไม่แคบเกินไป สามารถยืดขาได้ปกติ  แต่เบาะปรับนอนหาปุ่มเอนยากนิดนึง

ขอบคุณภาพจากคุณ ตาบ๊องแบ้ง!

 

ถือว่าเป็นสายการบินราคาประหยัดที่น่าสนใจไม่แพ้ NokAir หรือ AirAsia ของบ้านเรา ทีนี้หากได้ลองบินในประเทศแล้วก็อาจจะติดใจ ครั้งหน้าที่จะบินไปเที่ยวเวียตนามหากมีโอกาสก็คงจะได้ลองและนำมารีวิวให้แฟนๆ ได้อ่านกันนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่าา

ขอบคุณภาพจากคุณ ตาบ๊องแบ้ง!