Home ท่องเที่ยว สายการบิน Thai Lion Air รับคนไทยกลับจากจีนฟรี 5 – 8 ก.พ. 63

Thai Lion Air รับคนไทยกลับจากจีนฟรี 5 – 8 ก.พ. 63

ภาพจาก weloveaeroplane.space

ไทย ไลอ้อน เเอร์ เตรียมบินรับคนไทยจากจีน กลับบ้านฟรี !!!

หลังมีรายงานว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ุใหม่ 2019 #ไวรัสอู่ฮั่น หรือโรคปอดอักเสบอู่ฮั่น เมื่อเดือนธันวาคม 2562 ในพื้นที่ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ประเทศจีน ก่อน #ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่2019 แพร่กระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่น ๆ ของจีน

แม้การแพร่ระบาดของ #ไวรัสโคโรนา มีจุดศูนย์กลางการระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน ก็จริงแต่สถานการณ์ที่เกิดขึ้นตอนนี้ พบว่า เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ไปกระจายไปทั่วโลกแล้ว เป็นเหตุให้องค์การอนามัยโลก หรือ WHO ประกาศให้การระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ในขณะนี้เป็น “ความฉุกเฉินด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศ” เนื่องจากมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาในประเทศอื่นเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

และเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 มีรายงานว่า หน่วยงานสาธารณสุขของมณฑลหูเป่ย ที่ตั้งของเมืองอู่ฮั่น ศูนย์กลางการระบาดของไวรัสมรณะตัวนี้ อัพเดทข้อมูลผู้ป่วยไวรัสโคโรนาในหูเป่ยว่า พบผู้ป่วยเพิ่มอีก 2,103 ราย และมีผู้เสียชีวิตอีก 56 คน ขณะที่ยังมีผู้รักษาตัวในโรงพยาบาลอีก 9,618 ราย ในจำนวนนี้ 478 คนมีอาการสาหัส

ขณะที่ สำนักข่าว เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ เปิดจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ุใหม่ 2019 นับตั้งแต่เริ่มการระบาดเมื่อเดือนธันวาคม 2563

ข้อมูลจาก China’s NHC, state media, other authorities ณ วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.55 น.

ส่วนนานาประเทศที่มีประชากรของตนเดินทางไปท่องเที่ยว หรือพำนักที่ประเทศจีน ต่างเร่งหารือกับรัฐบาลจีน เพื่อขอนำคนของตนเดินทางกลับประเทศ โดยประเทศไทย ก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่เตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือคนไทย ขณะนี้ได้มีคนไทยลงทะเบียนแจ้งความประสงค์จะเดินทางกลับประเทศไทย 135 คน


Thai Lion Air ประกาศอาสาพาคนไทยในจีนบินกลับบ้านฟรี !!!


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thai Lion Air

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ประกาศพร้อมให้ความช่วยเหลือนำคนไทยในประเทศจีนกลับสู่ประเทศไทยโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 5-8 กุมภาพันธ์ 2563 โดยมีรายละเอียด ดังนี้

(1) ผู้โดยสารจะต้องมีสัญชาติไทย และ ถือพาสปอร์ตไทยเท่านั้น พร้อมแนบสำเนาพาสปอร์ตในการแจ้งความประสงค์เพื่อเดินทางกลับมายังประเทศไทย

(2) ผู้โดยสารสามารถติดต่อสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ผ่าน 2 ช่องทาง

  • คอลเซ็นเตอร์ โทร +66 2529 9955 (สามารถติดต่อได้ตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ถึง 7 กุมภาพันธ์  2563 เวลา 06.00 น. – 23.59 น.)
  • E-mail : flyhome@lionairthai.com

(3) ผู้โดยสารจะต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าภายใน 24 ชั่วโมง ก่อนการเดินทาง

(4) ผู้โดยสารจะต้องมีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีประวัติการเดินทางไปยังเมืองอู่ฮั่น หรือไม่มีความเสี่ยงต่อการติดต่อของไวรัสโคโรนา และผ่านการคัดกรองตามกระบวนการของท่าอากาศยานต้นทางในประเทศจีน

(5) ผู้โดยสารที่แจ้งความประสงค์ในการเดินทางกลับมายังประเทศไทยโดยไม่มีค่าใช้จ่ายจะต้องเดินทางในวันที่ 5 – 8 กุมภาพันธ์ 2563 เท่านั้น

(6) ผู้โดยสารสามารถสำรองที่นั่งได้เที่ยวเดียวเท่านั้น (จากจุดบินที่สายการบินให้บริการจากประเทศจีนกลับมายังประเทศไทย)


ขั้นตอนคัดกรองสุขภาพ มีอะไรบ้าง ?


สำหรับการคัดกรองสุขภาพของคนไทยที่มีความประสงค์เดินทางกลับประเทศไทยนั้น จำต้องผ่านการคัดกรองตามกระบวนการของท่าอากาศยานต้นทางในประเทศจีน และเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย ก็ต้องผ่านการตรวจสุขภาพ และเฝ้าดูอาการอีกด้วย โดยการคัดกรองสุขภาพ มีทั้งหมด 3 ขั้นตอน ประกอบด้วย

ขั้นตอนที่ 1 ตรวจสุขภาพโดยจีนก่อนออกจากเมืองอู่ฮั่น

ขั้นตอนที่ 2 คัดกรองสุขภาพที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ที่สนามบิน จากนั้นเจ้าหน้าที่ไทยจะจัดที่นั่งตามความเสี่ยงด้านสุขภาพของแต่ละคน

ขั้นตอนที่ 3 เมื่อถึงไทย จะได้รับการตรวจสุขภาพอีกครั้งที่ ตม. และจำกัดพื้นที่เฝ้าดูอาการอีก 6 ชั่วโมง หากไม่พบอาการไข้ จะปล่อยให้กลับบ้านและเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

และไม่ได้มีแต่คนไทยที่กำลังเดินทางกลับมาจากประเทศจีนเท่านั้นที่ต้องดูแลตนเอง พวกเราก็จำต้องรดูแลตัวเองเพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาเช่นกัน โดยเริ่มต้นจากการสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันเชื้อโรคและล้างมือให้สะอาดด้วยเจลล้างมือพกพาหรือแอลกอฮอล์เช็ดมือ สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Lazada, Shopee, JD Central, ShopAt24 พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดสุดคุ้ม


READ MORE :

Exit mobile version