การบินไทยยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินกรณีไวรัสโคโรน่า

ads

ยกเว้นค่าธรรมเนียมสำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินจากไวรัสโคโรน่า

ในช่วงนี้บอกเลยนะครับว่าข่าวที่เป็นกระแสอยู่ตอนนี้ คงจะหนีไม่พ้นข่าวของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2020 ที่สามารถติดผ่านดวงตาได้ ที่ตอนนี้ทางประเทศจีนได้ปิดเมืองไปหลายแห่ง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่เชื้อให้ลุกลามยิ่งกว่าเดิม แต่ประเทศไทยยังคงเปิดประเทศต้อนรับชาวจีนอยู่ แต่มีการตรวจอย่างเข้มมากกว่าเดิม และมีข่าวมาว่าพนักงานการบินไทยติดโรคปอดอักเสบจากโคโรน่า ทำให้เกิดความแตกตื่นกันมาก แต่ทางการบินไทยได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า “เป็นข่าวปลอม” และรายละเอียดของการยกเว้นค่าธรรมเนียมมีตามนี้


รายละเอียดการยกเว้นค่าธรรมเนียมของการบินไทย

ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายของของ การบินไทย นายนนท์ กลินทะ ได้ออกประกาศว่า ตามที่เกิดโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนา ที่แพร่ระบาดอยู่ในประเทศจีน ทางการบินไทยจึงคำนึงผลกระทบต่อผู้โดยสารทุกคนที่จะได้รับ จึงขออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารทุกคน โดยจะยกเว้นค่าธรรมเนียมสำหรับการเปลี่ยนแปลงการเดินทางในเส้นทาง ไป-กลับ กรุงเทพฯ สู่ 6 จุดบินในจีน คือ ปักกิ่ง , เซี่ยงไฮ้ , กวางโจว , เซียะเหมิน , คุนหมิง และ เฉิงตู สำหรับเที่ยวบินร่วมของไทยสมายล์ก็เช่นเดียวกัน โดยมีจุดบิน 3 จุด คือ ฉงชิ่ง , ฉางซา และเจิ้งโจว สำหรับผู้โดยสารที่ออกบัตรโดยสาร ก่อนและ/หรือ วันที่ 24 มกราคม 2563 และเดินทางระหว่างวันที่ 24 มกราคม 63 – 29 กุมภาพันธ์ 63 สามารถเปลี่ยนแปลงภายใต้เงื่อนไขที่บริษัทกำหนด


ติดต่อได้ทางไหนบ้าง

ผู้โดยสารสามารถติดต่อทำการเปลี่ยนแปลงบัตรโดยสาร ได้ที่สำนักงานขายของการบินไทยโดยตรง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ thaiairways หรือ Thai Contact Center โทร 0-2356-1111 สามารถติดต่อได้เลย 24 ชั่วโมง

ที่มา Facebook : Thaiairways


เนื่องจากประเทศไทยยังคงเปิดรับคนในประเทศจีน ให้เดินทางเข้ามาในประเทศได้อยู่ ตอนนี้ควรหลีกเลี่ยงจุดเสี่ยงจากแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวจีนในไทย ซึ่งถึงแม้ทางสนามบินจะมีการตรวจอย่างดีแล้วก็ตาม แต่เชื้อมีระยะฟักตัวถึง 2 อาทิตย์ การกันไว้ก่อนก็ดีกว่าต้องนอนป่วยทีหลัง และผู้สูงอายุกับเด็กเล็กนั้นเมื่อติดแล้วจะมีอาการหนักกว่าผู้ใหญ่หรือวัยรุ่นอย่างเรา ๆ เพราะอย่างนั้นแล้วช่วงนี้อย่าพึ่งพาคุณพ่อคุณแม่และบุตรหลาน ไปที่ไหนที่คุณพลุ่กพล่านนะครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่