การบินไทย ประกาศยกเว้นค่าธรรมเนียมเปลี่ยนแปลงเส้นทางระหว่างประเทศ เหตุเพราะพิษ COVID-19

ads

Thai Airways ออกมาตรการเปลี่ยนแปลงบัตรโดยสาร จากผลกระทบไวรัส โควิด-นายทีน

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาประกาศเจตนาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับลูกค้าจากผลกระทบสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 โดยจะยกเว้นค่าธรรมเนียมในการเปลี่ยนแปลงการเดินทางเส้นทางระหว่างประเทศ ให้กับผู้ถือบัตรโดยสารราคาปกติ (Flexible Fare) และราคาพิเศษ (Promotion Fare)

ที่ออกในประเทศไทย และเดินทางด้วยเที่ยวบินของการบินไทย (TG) และเที่ยวบินร่วมกับสายการบินไทยสมายล์ (WE) โดยผู้โดยสารสามารถติดต่อดำเนินการภายในวันที่ 15 ธันวาคม 2563 ดังมีขั้นตอนต่อไปนี้

รายละเอียดเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

กรณีเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน
• ไม่มีค่าธรรมเนียมสำหรับเส้นทางเดิมหรือรหัสชั้นโดยสาร (RBD) เดิม **ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่งว่างแต่ละเที่ยวบินของวันที่จะเดินทาง
• ในกรณีที่รหัสชั้นเดินทางที่ระบุบนบัตรโดยสารเดิมไม่มีที่ว่างในเที่ยวบินที่ต้องการเปลี่ยน ผู้โดยสารจะต้องชำระส่วนต่างราคาและภาษี (ถ้ามี)

กรณีเปลี่ยนแปลงเส้นทางบิน
• โดยชำระส่วนต่างราคาและภาษี (ถ้ามี) และยกเว้นค่าธรรมเนียม

กรณีเปลี่ยนแปลงผู้เดินทาง
• บัตรโดยสารที่ยังไม่ได้ใช้เดินทาง สามารถเปลี่ยนชื่อผู้เดินทางได้ 1 ครั้ง มีค่าธรรมเนียม 3,000 บาท

การคืนบัตรโดยสาร
• สามารถคืนบัตรโดยสารตามเงื่อนไขของบัตรโดยสาร

ข้อยกเว้น
• ยกเว้นบัตรโดยสารแลกไมล์ และ บัตรโดยสารหมู่คณะ (กรุ๊ปทัวร์)
• บัตรโดยสารที่ออกโดยตัวแทนจำหน่าย ผู้โดยสารจะต้องติดต่อตัวแทนจำหน่ายโดยตรง
• บัตรโดยสารที่ออกผ่าน thaiairways.com ผู้โดยสารสามารถติดต่อแผนกสำรองที่นั่งและสำนักงานบัตรโดยสารของการบินไทยเพื่อดำเนินการข้างต้น

อัปเดตสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19)

ข่าวล่าสุดเมื่อวานนี้ (15 มี.ค. 63) ประเทศไทยตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-นายทีมเพิ่มรวดเดียว 32 คน ทำให้ยอดสะสมรวมเป็น 114 คน และรอยืนยันอีก 51 คน

ติดเชื้อเพิ่ม 32 คน มาจากที่ไหน ?

1. เข้าออกสนามมวย 9 คน
2. เชื่อมโยงสถานบันเทิง 8 คน
3. ทำงานสัมผัสกับกลุ่มนักท่องเที่ยว 3 คน
4. เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ 7 คน
5. สัมผัสเจ้าของร้านอาหารที่ติดเชื้อ 2 คน
6. อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนโรค 3 คน

สถานการณ์แพร่ระบาดใกล้ตัวพวกเราเข้ามาทุกที วิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือหลีกเลี่ยงการออกไปยังสถานที่ชุมชน เช่น รถไฟฟ้า โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น นอกจากนี้ให้ปฎิบัติตามหลัก กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ โดยเฉพาะการล้างมือบ่อยๆ ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการฆ่าเชื้อไวรัส ไม่ว่าจะเป็นล้างด้วยเจลล้างมือแอลกอฮอล์ หรือสบู่เหลวก็ได้เช่นกัน

และหากมีความจำเป็นต้องออกนอกบ้านให้สวมหน้ากากอนามัย (อย่างถูกวิธี) เพื่อป้องกัน และหากท่านใดมีอาการไอ จาม เจ็บคอ มีไข้ ควรรีบพบแพทย์ให้ทำการวินิจฉัยเพราะตอนนี้การระบาดเป็นการระบาดจากคนไทยสู่คนไทยแล้ว ดังนั้นท่านอาจติดได้จากทุกคน ไม่จำเป็นต้องเป็นคนต่างประเทศ คนจากประเทศเสี่ยง หรือคนที่เดินทางไปยังประเทศกลุ่มเสี่ยง

นอกจากการหมั่นดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงเพื่อสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายแล้ว การทำประกันไวรัสโคโรนา กับบริษัทประกันภัย ถือเป็นอีกทางเลือกที่สมควรอย่างยิ่ง เพื่อความอุ่นใจว่าคุณจะได้รับการดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยไม่ต้องห่วงเรื่องค่ารักษาแต่อย่างใด

ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลายบริษัทที่ได้ออกผลิตภัณฑ์มาให้เลือกมากมาย เบี้ยไม่แพงมีให้เลือกหลากหลาย คุ้มครองสูงสุดหลักล้านก็มีเช่นกัน ดังนั้นอย่าปล่อยให้ COVID-19 ทำให้เศรษฐกิจภายในครอบครัวได้รับผลกระทบซ้ำเติมตัวคุณเป็นการดีที่สุด ด้วยความปรารถนาดีจากทีมงาน Promotions

อ่านเพิ่มเติม :