ads

จองตั๋วล่วงหน้าสงกรานต์ คืนตั๋วได้ไหม เสียค่าใช้จ่ายหรือเปล่า

เทศกาลวันสงกรานต์ 2564 ใกลล้จะมาถึงแล้ว แต่…ก็ต้องฝันสลายหายวับไปกับตา เนื่องจากเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 กลับมาทักทายกันอีกแล้ว ครั้งนี้พบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก และคาดว่าสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เชื้อไวรัสส่งผลอันตรายมากกว่าที่ผ่านมา  ส่งผลกระทบและสร้างความเสียหายให้กับธุรกิจ อาชีพหลายๆ ด้านไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว สายการบิน ห้างสรรพสินค้า และอื่นๆ ที่ต้องมีการปิดให้บริการ เนื่องจากก่อนหน้านี้ หลายคนเริ่มจองที่พัก ตั๋วเครื่องบิน เพื่อใช้วันหยุดยาวสงกรานต์ ตั้งแต่ 10 – 15 เม.ย.2564

ส่งผลกระทบต่อผู้ที่มีการจองตั๋วล่วงหน้าสงกรานต์ เพื่อเดินทางท่องเที่ยว พักผ่อน คราวนี้จะทำอย่างไร? คืน หรือ เลื่อนได้ไหม มีสายการบินอะไรสามารถคืนตั๋วได้บ้าง วันนี้! Promotions.co.th ไม่พลาดอัพเดทการคืนตั๋วเครื่องบินสงกรานต์ แบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

คืนตั๋วเดินทางได้ไม่หักค่าใช้จ่าย

เนื่องจากสถานการณ์การระบาดโรคติดเชื้อ COVID-19 กระทรวงคมนาคมประกาศ อนุญาตคืนเงิน ค่าตั๋วเดินทางในราคาเต็มจำนวน ไม่หักค่าใช้จ่าย โดยต้องดำเนินการล่วงหน้าภายในระยะเวลาที่กำหนด หรือ แจ้งก่อน 24 ชม.


คืนตั๋วเครื่องบินสงกรานต์ 64


Nok Air

ผู้โดยสารที่ทำการสำรองที่นั่งก่อนวันที่ 8 เมษายน 2564 มีกำหนดการเดินทางระหว่างวันที่ 8 -30 เมษายน 2564 สามารถเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลง 1 ครั้ง

สามารถทำการเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้ที่ Nok Air Call Center 1318, Station Sales Booth หรือกรอกแบบฟอร์ม Google Form ผ่าน https://forms.gle/16Q4pku7wzyayX4S9

Nok Air

Thai Smile Airways

ผู้โดยสารที่ออกบัตรของสายการบินไทยสมายล์ ( หมายเลขบัตรโดยสาร 909) เพื่อใช้เดินทาง ระหว่างวันที่ 8 เมษายน 2564 ถึง วันที่ 30 เมษายน 2564 หากเปลี่ยนแปลงวันเดินทางหรือเปลี่ยนแปลงเส้นทางบิน ต้องทำก่อนเที่ยวบินเดิมออกไม่น้อยกว่า 4 ชั่วโมงไม่เสียค่าธรรมเนียมในการเปลี่ยนแปลงบัตรโดยสาร หรือ  เก็บวงเงินค่าบัตรโดยสารในรูปแบบเครดิต ใช้ออกบัตรในการเดินทางครั้งต่อไป ภายใน 31 ธันวาคม 2564 หลังจากวันที่ได้รับอนุมัติ

***บัตรโดยสารที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไขข้อมูลเดินทาง ผู้โดยสารสามารถดำเนินการขอเงินคืนค่าธรรมเนียมสนามบิน ภายใน 12 เดือน นับจากวันออกบัตร

  • สามารถทำการเปลี่ยนแปลง สอบถาม ที่ศูรย์บริการลูกค้าไทยสมายล์ทางโทรศัพท์ (Smile Call Center) หมายเลข 1181 หรือ 02-1188888
  • ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ service@thaismileair.com
Thai Smile Airways

Thai Lion Air

ผู้โดยสาร Thai Lion Air สามารถเลือกเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้ 1 ครั้ง หรือ เก็บวงเงินไว้ใช้เดินทาง (Credit Shell) เพื่อเปลี่ยนวันเดินทางในภายหลัง ภายในวันที่ 15 กรกฎาคม 2564 ไม่เก็บค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลง และไม่เก็บค่าส่วนต่าง

***ผู้โดยสารที่เลือกเปลี่ยนวันเดินทางระหว่างวันที่ 10 – 18 เมษายน 2564, 30 เมษายน 2564 – 5 พฤษภาคม 2564 และ 3 – 6 มิถุนายน 2564 เสียค่าส่วนต่าง ไม่เสียค่าธรรมเนียม

  • ทำรายการเก็บวงเงินไว้ใช้เดินทาง หรือ เปลี่ยนวันเดินทาง ผ่าน lionairthai.com
Thai Lion Air

สายการบินแอร์เอเชีย และ บางกอกแอร์เวย์ ณ ตอนนี้ยังไม่มีการประชาสัมพันธ์ หรือ ข้อมูล เกี่ยวกับมาตรการเปลี่ยนแปลงกำหนดการเดินทาง หากมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมทาง Promotions.co.th ไม่พลาดที่จะมาอัพเดทให้เพื่อนได้ทราบกันอย่างแน่นอน


เพราะฉะนั้นสำหรับเพื่อนๆ ที่มีการจองตั๋วเครื่องบิน หรือ ต้องการเปลี่ยนแปลง จากสายการบินที่กล่าวไปข้างต้น สามารทำตามขั้นตอน  หรือ โทรสอบถามข้อมูล เพื่อทำรายการที่ถูกต้อง ให้คุณสารถเลื่อนวัน คืนตั๋ว ได้แบบสบายใจ รอวันเดินทางท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์เที่ยวครั้งต่อไปแบบจ่าย เบาๆ สบายกระเป๋า ช่วงนี้ Promotions.co.th ขอให้เพื่อนๆ อย่าลืมดูแลตัวเองป้องกับความเสี่ยงสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้านด้วยนะ

คลิกดูโปรโมชั่น “ตั๋วเครื่องบิน” ได้ที่นี่

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม