How To ตกเครื่องบินแอร์เอเชีย ไปขึ้นเครื่องไม่ทัน ทำยังไงดี ?

เกม Disney Mirrorverse เตรียมผจญภัยไปกับเหล่าการ์เดี้ยน

เปิดให้บริการแล้ว ‘ดิสนีย์ มิเรอร์เวิร์ส’ สนุก เนื้อหาเข้มข้น คุ้มค่าสำหรับการรอคอยจริง ๆ สำหรับเกม Disney Mirrorverse เกมน้องใหม่ที่พร้อมพาทุกคนไปผจญภัยและปกป้องโลกร่วมกันกับเหล่าตัวละครในดวงใจ จากจักรวาล Disney แต่หากใครคิดว่าเป็นเกมสุดหวานแหววตามสไตล์ Disney บอกเลยว่าคิดผิด เพราะเกมจะเน้นในเรื่องของเวทมนตร์แห่งความมืดมิด ที่ให้คุณได้เป็นหนึ่งในตัวละครเพื่อปฏิบัติภารกิจร่วมกับเหล่าการ์เดี้ยน! เตรียมสลัดภาพจำของฉากภาพยนตร์ดิสนีย์และพิกซาร์แบบเดิม ๆ ไปได้เลย ใครอยากเปิดประสบการณ์การเล่นเกมผ่านตัวละครที่คุ้นเคย และพร้อมจะต่อสู้กลายเป็นหนึ่งในผู้พิทักษ์ Mirrorverse ในเกม Disney...

ส่องสเปค AirPods Pro 2 มีฟีเจอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นหัวใจ

คาดการณ์แอร์พอดโปร 2 เพิ่มฟังก์ชั่นเพื่อดูแลสุขภาพมากขึ้น หูฟังไร้สายหรือหูฟังบลูทูธได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถใช้ได้สะดวก ไม่มีสายหูฟังมาพันกันให้กวนใจ เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ทันที และมีฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลาย แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงหูฟังไร้สายจะต้องมี AirPods จากแบรนด์ Apple ติดอันดับต้น ๆ เนื่องจากมักใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน iPhone ที่จะสามารถพูดคุยกับ Siri การสั่งงานด้วยเสียงได้ ล่าสุด มีข่าวลือถึงแอร์พอดรุ่นใหม่ AirPods Pro 2 ที่พัฒนาขึ้นให้มีฟีเจอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ...

ขนมไหว้พระจันทร์สตาร์บัคส์ 2022 จองความพรีเมี่ยมได้ก่อนใครทางออนไลน์

เตรียมพร้อมไหว้พระจันทร์ก่อนใครกับ Starbucks เทศกาลไหว้พระจันทร์มีขึ้นในวันที่ 10 กันยายน 2565 แต่คนนิยมสั่งขนมไหว้พระจันทร์เอาไว้ก่อน เพื่อไม่ให้กระชั้นชิดจนเกินไป หลายแห่งเริ่มมีการเปิดพรีออเดอร์ขนมไหว้พระจันทร์แล้ว ซึ่ง Starbucks ก็เริ่มเปิดให้พรีออเดอร์ขนมไหว้พระจันทร์แล้วเช่นกัน พร้อมโปรโมชั่นแถมกระเป๋าโท้ทสุดสวย ขนมไหว้พระจันทร์ 8 รสชาติของ Starbucks สตาร์บัคส์มีสินค้าขนมไหว้พระจันทร์ตามเทศกาลเป็นประจำทุกปี โดยปี 2565 นี้ สตาร์บัคส์มาพร้อมขนมไหว้พระจันทร์ทั้งหมด 8 ไส้ แบ่งออกเป็น 2 เซต...

Honda Civic e:HEV ราคาเท่าไหร่ ตารางผ่อน-ดาวน์ 2022

อัปเดตราคา ฮอนด้า ซีวิค รุ่นใหม่ล่าสุด 2022 บริษัทฮอนด้า มอเตอร์ ประเทศไทยได้เปิดตัวรถยนต์ฮอนด้า ซีวิครุ่นใหม่อย่าง All New Honda Civic e:HEV 2022 เมื่อช่วงงานอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2022 ที่ผ่านมา มี 2 รุ่นให้เลือกราคาเริ่มต้นหนึ่งล้านต้น ๆ เท่านั้น ล่าสุดทยอยส่งมอบรถไปแล้วตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป...

เที่ยวยุโรปด้วยรถไฟ 5 ประเทศ เต็มอิ่มตั้งแต่ต้นทางจนถึงจุดหมายปลายทาง

ทริปโรแมนติกผ่านขบวนรถไฟที่ห้ามพลาด การท่องเที่ยวเป็นกิจกรรมผ่อนคลายที่ได้รับความนิยม มีทั้งการท่องเที่ยวในประเทศ การท่องเที่ยวประเทศใกล้เคียง และบางคนก็อยากไปสัมผัสบรรยากาศประเทศในยุโรป การเที่ยวทางรถไฟเป็นแนวทางการท่องเที่ยวสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศสุดโรแมนติก ไปครั้งเดียวได้เที่ยวหลายประเทศที่ใกล้กัน การจองตั๋วรถไฟในยุโรปและราคา รถไฟในยุโรปส่วนใหญ่จะเป็นรถไฟความเร็วสูง การเดินทางข้ามประเทศใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงก็สามารถข้ามไปยังอีกประเทศได้แล้ว ซึ่งตั๋วรถไฟสำหรับการเดินทางข้ามประเทศมีทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่ ตั๋วแบบ Eurail Select Pass สำหรับการเดินทางโดยรถไฟในยุโรปโดยมีจุดหมายเพียง 2 – 4 ประเทศเท่านั้น ใช้เดินทางได้ในระยะเวลาไม่เกิน 3 เดือน ประเทศที่สามารถใช้บัตร Eurail...

ชอบบิน ต้องรู้ !

ปัจจุบันการเดินทางไม่ว่าจะไปทำงาน ทำธุระ หรือท่องเที่ยว ก็เป็นเรื่องสะดวกสบายรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการใช้วิธีเดินทางด้วยการโดยสารเครื่องบิน แต่รู้หรือไม่ ? ว่าแม้จะจองตั๋วเครื่องบินเรียบร้อย แพ็คกระเป๋ารอเรียบร้อย ก็มีหลายคนที่เกิดอาการผิดแผนขึ้นมาได้ ตรงที่รู้ตัวอีกทีก็ตกเครื่องซะแล้ว เหมือนดังกรณีจากคลิปเหตุการณ์เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 สิงหาคม 2563 ที่อาคาร 2 สำหรับผู้โดยสารภายในประเทศ ชายหญิงคู่หนึ่งโวยวายพนักงานสายการบิน กรณีมาช้าและถูกปฏิเสธไม่ให้ขึ้นเครื่อง ก่อนที่ชายในคลิปจะหยิบจอคอมพิวเตอร์ของสายการบินมาทุ่มลงพื้นจนแตก ก่อนเดินไปขึ้นแท็กซี่ แต่เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวเอาไว้ได้

แม้สุดท้ายเรื่องราวจะจบลงด้วยดี เมื่อผู้ก่อเหตุเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.ดอนเมือง พร้อมขอโทษ และชดใช้ค่าเสียหายให้กับสายการบินแอร์เอเชีย ซึ่งทางสายการบินก็ไม่ได้ติดใจเอาความกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเพื่อเป็นการเตรียมพร้อม หากวันใดวันหนึ่งเพื่อน ๆ ต้องตกอยู่ในสถานการณ์อย่างนั้น วันนี้เราได้ไปหาคำตอบมาฝากว่า “ตกเครื่องบินแอร์เอเชีย ไปขึ้นเครื่องไม่ทัน ทำยังไงดี ?” เพื่อเป็นแนวทางแก้ไขสถานการณ์ หรือผ่อนหนักให้เป็นเบากัน


วิธีรับมือ เมื่อตกเครื่อง-ไปขึ้นเครื่องไม่ทัน


(1) ตั้งสติ และทำใจให้สงบ

อย่าเพิ่งตระหนกตกใจ ควรตั้งสติแล้วค่อย ๆ คิดวิธีต่อไป เพราะหากเกิดอาการหัวร้อน นอกจากมันจะไม่ช่วยให้อะไรดีขี้นแล้ว ยังทำให้ทุกอย่างแย่ลงอีกด้วย

(2) รีบติดต่อสายการบินโดยเร็วที่สุด

เพื่ออธิบายให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น เหตุใดเราถึงมาไม่ทัน เกิดอุบัติเหตุ หรือรถติดจนเดินทางมาไม่ทัน และขอให้เจ้าหน้าที่ดูตั๋วและช่วยจองตั๋วให้ใหม่

(3) เจรจากับสายการบินอย่างสุภาพ

ค่อยๆ ดูว่ามีวิธีแก้อย่างไรบ้าง มีไฟลท์ไหนมีที่ว่าง ที่เราพอจะแทรกตัวไปได้บ้าง แล้วราคาเท่าไหร่ ต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มหรืออย่างไร ในบางกรณีสายการบินอาจสามารถหาตั๋วให้เราบินไปได้ฟรีแทนที่ ทั้งนี้ก็ขี้นอยู่กับประเภทตั๋วที่เราซื้อ และข้อกำหนดของสายการบินแต่ละสายการบิน อาทิ หากเป็นตั๋วราคาเต็ม ทางสายการบินอาจหาที่ให้เราขี้นไปโดยไม่เสียค่าธรรมเนียมใด ๆ แต่หากเป็นตั๋วลดราคา อันนี้คงต้องถามค่าธรรมเนียมให้ละเอียด และที่สำคัญ ควรสอบถามเจ้าหน้าที่ด้วยการพูดจาอย่างสุภาพ

(4) เมื่อต่อรองได้แล้ว ก็อย่าลืมติดต่อคนปลายทาง 

ให้ติดต่อกลับไปยังคนที่รออยู่ปลายทางว่าเกิดอะไรขึ้น จะได้ไม่เสียเวลามารอนานจนเกินไป สำหรับโรงแรมที่พัก หากจองไว้ลองโทรไปสอบถามว่าเราจะสามารถเลื่อนวันเวลาเข้าพักได้หรือไม่อย่างไร เป็นต้น


How To ตกเครื่องบินแอร์เอเชีย ไปขึ้นเครื่องไม่ทัน ทำยังไงดี ?


สำหรับประเด็นนี้ ทาง AirAsia ได้ให้คำแนะนำไว้ถึง 2 กรณี คือ กรณีซื้อตั๋วแบบเที่ยวเดียว กับกรณีซื้อตั๋วแบบไป-กลับ โดยมีวิธีแก้ปัญหา ดังนี้

กรณีซื้อตั๋วแบบเที่ยวเดียว
  • หากผู้โดยสารสำรองที่นั่งแบบเที่ยวเดียว ผู้โดยสารต้องซื้อตั๋วเดินทางใหม่ได้
กรณีซื้อตั๋วแบบไป-กลับ
  • หากผู้โดยสารสำรองที่นั่งขากลับไว้ด้วยกัน ผู้โดยสารจะต้องซื้อตั๋วเดินทางใหม่เพื่อชดเชยเที่ยวบินที่ขึ้นไม่ทันเท่านั้น และถ้าผู้โดยสารมาเช็คอินหรือขึ้นเครื่องไม่ทันตามเวลาที่กำหนด ทางแอร์เอเชียไม่มีบริการคืนเงินให้แก่ผู้โดยสาร โดยผู้โดยสารจะต้องทำการสำรองที่นั่งเที่ยวบินเที่ยวต่อไปเอง

ที่มา : AirAsia 


READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่น ZARA End of Season SALE 2011

Promotion ZARA End of Season SALE 2011 ถึงเวลาของคนรัก ZARA ได้ไปช้่อปคอลเล็คชั่นอัพเดทกันแล้ว ZARA จัดโปรโมชั่นเอาใจคนรักแฟชั่น ได้มาอัพเดทเทรนด์การแต่งตัวกันใหม่กับงานเซลล์ที่ทุกคนรอคอย ZARA End of Season SALE 2011 ขนเอาคอลเล็้คชั่นเก๋ๆ ที่คุ้นตามาลดราคาพิเศษให้คุณเป็นเจ้าของเสื้อผ้าตัวโปรดได้่ง่ายขึ้น พบกับ โปรโมชั่น ZARA End of...

โปรโมชั่น lyn around Gift Card

Promotion lyn around Gift Card ซื้อบัตรของขวัญจาก lyn around วันนี้รับมูลค่าเพิ่มในบัตรทันที lyn around เสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์เก๋สีสันสดใส จัดทำ Gift Card ให้คุณนำไปเป็นของขวัญเก๋ๆ มอบให้คนรอบข้างหรือเก็บเป็นของขวัญให้ตัวเองก็สามารถ โดยจัดโปรโมชั่นมูลค่าเพิ่มในบัตรทันที ดังนี้  ซื้อบัตร 3,000 บาท รับมูลค่าบัตร 3,500 บาท / ซื้อบัตร 4,500 บาท รับมูลค่าบัตร 5,500 บาท / และซื้อบัตร 5,500 บาท รับมูลค่าบัตรสูงสุดเป็น 7,000 บาท ที่สำคัญสามารถเติมเงินได้ไม่มีวันหมดอายุ สนใจดูรายละเอียดได้ที่ lynaround.com

โปรโมชั่น วัตสันแรงรับปีใหม่

Promotion วัตสันแรงรับปีใหม่ ช้อปสะใจกับกองทัพสินค้ายอดนิยม พร้อมข้อเสนอซื้อ 2 ชิ้นราคาพิเศษกว่า วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงาม ส่งโปรโมชั่นแรงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ให้คุณสาวๆ ได้เลือกช้อปสินค้าเพื่อสุขภาพและความงามเพื่อมอบเป็นรางวัลให้กับตัวเอง หรือมอบเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษในราคาคุ้มสุดๆ กับสินค้ากว่า 100 รายการ กับโปรโมชั่นลด 50% สำหรับสินค้ายอดนิยม และสุดคุ้มกับโปรโมชั่น ซื้อ 2 ชิ้นในราคาคุ้มค่ากว่า ตั้งแต่วันนี้ - 16...

Reviews

แนะนำ เจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ช่วยลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ป้องกันสิว เหมาะกับผิวบอบบาง เชื่อว่าปัญหาเรื่องผิวหน้า เป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ หลายคน ยิ่งในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สภาพแวดล้อมข้างนอกเต็มไปด้วยเชื้อโรค ฝุ่นควันและมลพิษต่าง ๆ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นมีอาการแพ้มีผดผื่น และสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้น จนไปถึงขั้นทำให้เกิดสิวอักเสบ หากใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแพ้ง่ายและบอบบางลง และถึงแม้ว่าจะเลือกใช้สกินแคร์ที่ดีมากเท่าไหร่ก็ยังไม่ดีขึ้นสักที อาจต้องเริ่มต้นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวโดยเฉพาะ หากสาวคนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และกำลังมองหาตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้เราได้จัดอันดับเจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ที่สามารถช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ช่วยลดสิว...

นาฬิกา DR. Strange ราคาเท่าไหร่ ดีไซน์สุดหรู สายหนังจระเข้

นาฬิกา "หมอแปลก" ในหนังเรื่อง DR. Strange ดีไซน์สุดหรู  เปิดฉายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2022 สำหรับภาพยนต์ " DR. Strange จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย" เรื่องราวที่จะพาคุณไปเผชิญกับความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดในมัลติเวิร์ส ร่วมผจญภัยไปกับดร.สเตรนจ์ และสหายผู้วิเศษ ในมิติที่บิดเบี้ยวและอันตราย ตื่นเต้นตื่นตาไปกับเหล่าศัตรูปริศนาคนใหม่ และเรื่องราวความสนุกอีกมากมาย เชื่อว่าสาวกมาร์เวลทั้งหลายคงจะได้ไปสัมผัสกับภาพยนต์เรื่องนี้กันแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? สนุกแบบจัดเต็มสมการรอคอยจริง...

Garmin เปิดตัวนาฬิการุ่น วันพีซ INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE

เอาใจสาวกมังงะ การ์มินเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ ลิมิเต็ดเอดิชั่น เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา บริษัท Garmin ผู้นำตลาด Gadget สินค้าสุขภาพ และการออกกำลังกาย ได้ออกมาเผยว่า ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุดเอาใจสาวกการ์ตูนดัง One Piece การ์ตูนญี่ปุ่นยอดนิยม ได้แก่สมาร์ทวอทช์ลิมิเต็ดเอดิชั่นรุ่น "INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE" ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก 3 ตัวละครอย่าง...