เที่ยวรัสเซียเตรียมงบเท่าไหร่ ไปเที่ยวตรงไหนดี

การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศถือเป็นเรื่องง่ายในยุคปัจจุบันในการเดินทางท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ซึ่งเชื่อว่ามีหลากหลายประเทศที่เป็นประเทศในฝันของใครหลายๆ คนที่ต้องการเดินทางไปพักผ่อน หรือท่องเที่ยวในประเทศต่างๆ หนึ่งในนั้นคือประเทศรัสเซีย หรือ สหพันธรัฐรัสเซีย ประเทศในยูเรเชียเหนือ อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 9 ของโลก ซึ่งมีประชากรกว่า 143 ล้านคน อีกทั้งรัสเซียนั้นยังเป็นประเทศ Free Visa โดยสามารถอาศัยอยู่ในประเทศได้ไม่เกิน 30 วัน ไม่ต้องกรอกแบบฟอร์มในการเข้าประเทศ

เที่ยวรัสเซียต้องเตรียมงบเท่าไหร่?


สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวรัสเซียในการเดินทางท่องเที่ยวโดยต้องมีการเตรียมในส่วนของงบประมาณในการท่องเที่ยวที่รัสเซียนั้นต้องเตรียมอะไรบ้าง ใช้งบประมาณอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ รวมถึงค่าใช้จ่ายคร่าวๆ ในการเดินทางท่องเที่ยว ดังนี้

  • ราคาค่าตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ เริ่มต้น อยู่ที่ประมาณ 18,000 – 50,000 บาท ขึ้นอยู่กับสายการบิน และ ช่วงเวลาที่เดินทาง หากได้ราคาโปรโมชั่นอาจได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกกว่านี้
  • ค่าโรงแรมและที่พัก อยู่ที่ประมาณ 1,000 – 10,000 บาทต่อคืน
  • ค่า กิน เที่ยว ช้อปปิ้ง ควรอยู่ที่ขั้นต่ำประมาณ 30,000 บาท ขึ้นอยู่กับงบประมาณและระยะเวลาในการเดินทาง

เที่ยวรัสเซียไปช่วงไหนดี ?


→ ฤดูร้อน

ตั้งแต่เดือน มิถุนายน – สิงหาคม ถือเป็นช่วง High Season สำหรับประเทศรัสเซีย โดยจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 15 องศา และเริ่มร้อนขึ้น สูงสุดอาจอยู่ที่ 25-30 องศา

→ ฤดูใบไม้ร่วง

ตั้งแต่เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน ช่วงท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางเช่นเดียวกัน กับสภาพอากาศที่เย็นสบายกำลังดี ไม่ร้อนเกินไป หรือ หนาวจนเกินไป อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10 องศา เป็นฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีต่างๆ อีกทั้งอาจจะมีการลดลงของอุณหภูมิด้วยเช่นเดียวกัน

→ ฤดูหนาว

ตั้งแต่เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ฤดูหนาว ถือเป็นช่วงฤดูที่อุณหภูมิต่ำมาก โดยเริ่มต้นที่ -10 องศา และอาจมีหิมะตกหนักในบางช่วง สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ แต่ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม อีกทั้งยังเป็นฤดูที่นักช้อปปิ้งนิยมเดินทางเป็นจำนวนมากเนื่องจากเป็นเทศกาล Grand Sale สำหรับสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ ที่อาจมีส่วนลดสูงสุดถึง 50-80%

→ ฤดูใบไม้ผลิ

ตั้งแต่เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม เป็นช่วงที่อากาศกำลังดีอีกหนึ่งฤดู โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 5-15 องศา สภาพอากาศจะเริ่มอบอุ่นขึ้นหลังจากหน้าหนาว แต่ก็ต้องระมัดระวังในการท่องเที่ยวช่วงนี้ไม่น้องเพราะสภาพถนนอาจมีความลื่น และเปียกจากการละลายตัวของน้ำแข็งหรือหิมะนั่นเอง

เที่ยวรัสเซียที่ไหนดี? จุดสำคัญที่ไม่ควรพลาด!

1 จัตุรัสแดง (Red Square)

จุดแลนด์มาร์คอีกหนึ่งแห่งถือเป็นจุดที่มีคนมาท่องเที่ยวกันมากที่สุด กับการชื่นชมสถาปัตยกรรมรัสเซียที่สวยงาม พร้อมยังเป็นจุดที่ใช้สำหรับการเฉลิมฉลองในเทศกาลสำหรับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ปีใหม่ คริสมาสต์ วันชาติ เป็นต้น พร้อมยังมีสถาปัตยากรรมโดยรอบที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น พระราชวังเครมลิน วิหารเซนต์บาซิล

2 ถนนอารบัต (Arbat Street)

สถานที่ท่องเที่ยวที่ถือเป็นถนนสายเก่าแก่ของกรุงมอสโคว ประเทศรัสเซีย ที่ถือเป็นถนนคนเดินที่สุดแสนจะคึกคัก และเป็นแหล่งรวมร้านการแฟ ศูนย์วัฒนธรรม โรงละคร พร้อมยังมีจุดเช็คอินและจุดท่องเที่ยวสวยๆ อีกเพียบ

3 พระราชวังฤดูร้อน (Peterhof)

พระราชวังฤดูร้อน Peterhof (เป-เตียร์-กอฟ) สร้างวังแห่งนี้ขึ้นที่ปากอ่าวติดทะเลบอลติก ถือเป็นพระราชวังที่สวยงามและเป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญที่นักเดินทางทุกคนอยากไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง กับความสวยงามแบบก่อสร้างเป็นศิลปะแบบผสมผสาน ทั้งคลาสสิก บาร็อก และเรเนซองส์ พร้อมด้านหน้าของวังมีน้ำพุและรูปปั้นอันสลักสวยงาม

4 โบสถ์แห่งหยดเลือด (Church of the Savior on Spilled Blood)

โบสถ์ ที่สร้างเป็นอนุสรณ์แด่ พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 2 โบสถ์เป็นสถาปัตยกรรมรัสเซีย ที่ใช้ระยะเวลาสร้างกว่า 24 ปี กับความสวยงามกับศิลปะอันวิจิตร ความสวยงามของกระเบื้องโมเสก

5 ห้างสรรพสินค้ากุม (GUM)

แหล่งช้อปปิ้งที่สวยงาม กับห้างสรรพสินค้ากุม ห้างเก่าแก่ในรัสเซีย ที่อยู่ในจัตุรัสแดง ที่มีความสวยงาม กับความเป็นเอกลักษณ์ของห้างนี้ที่เป็นหลังคากระจกทั้งหมด ห้างสรรพสินค้าสุดไฮโซของมอสโคว ที่มีแบรนด์เนมชั้นนำอยู่หลากหลายเลยทีเดียว

ใครที่วางแพลนเตรียมเดินทางท่องเที่ยวในรัสเซียนั้น ต้องไม่ควรพลาดสามารถวางแพลนการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศรัสเซีย กับการวางแพลนงบประมาณการใช้จ่าย ในการท่องเที่ยวประเทศรัสเซีย ซึ่งตอนนี้ทาง thaiairways กับ Russia Winter Experiences ให้สัมผัสความความอลังการของสถาปัตยากรรมแห่งรัสเซีย ให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และ การตามล่าหาแสงเหนือกับ มอสโก – มูธมานสก์ – เลโวเซโร่ – เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก กับรัสเซีย 8 วัน 7 คืน ในกำหนดการเดินทาง 14-21 มี.ค. 63 ซึ่งใครต้องการเดินทางเป็นหมู่คณะหรืออยากได้ทริปแบบที่ไม่ต้องวางแพลนเอง Thaiairways ก็ได้จัดโปรโมชั่นสุดฟินรับช่งหน้าหนาวมาให้คนที่กำลังมีแพลนอยากเดินทางท่องเที่ยวรัสเซีย รู้แบบนี้แล้วสามารถดูรายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆ กับทางสายการบินเพิ่มเติมได้ที่ thaiairways.com หรือเลือกส่วนลดการเดินทางท่องเที่ยวสุดพิเศษกับ Promotions.co.th กันได้เลยนะคะ

 READ MORE :