ส่องเมนูอาหาร การบินไทย บินสบาย อาหารอร่อย 2563

ที่นั่งแต่ละชั้น อาหารต่างกันอย่างไร?

อาหารเป็นสิ่งสำคัญ การได้รับประทานอาหารที่ดีและรสชาติอร่อยเป็นความสุขอย่างหนึ่งของมนุษย์ การบินไทยเองก็ตระหนักถึงความจริงข้อนี้ จึงมีการคัดสรรอาหารคุณภาพไว้บริการผู้โดยสารของการบินไทยทุกท่าน อาหารของแต่ละชั้นบินของการบินไทยมีดังนี้

อาหารสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่ง

ผู้โดยสารชั้นหนึ่ง คือ ผู้โดยสารชั้น First Class เป็นชั้นที่เหมาะสำหรับการเดินทางไกลหรือการเดินทางที่ต้องการความสะดวกสบายในขณะเดินทาง อาหารของชั้นนี้จะมีความพิเศษกว่าชั้นอื่น รวมถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย

อาหารของผู้โดยสารชั้นหนึ่งของสายการบินไทยจะเป็นอาหารที่ได้จะเป็นอาหารสุดปราณีต ปรุงโดนยเชฟผู้ชำนาญ ในเที่ยวบินข้ามทวีป  อาหารที่เสิร์ฟจะเป็นคาเวียร์ละมุนลิ้น จัดวางพร้อมเครื่องเคียงที่เตรียมไว้พิเศษ จากนั้นจะจัดเสิร์ฟอาหารคุณภาพดี ทั้งสลัด ซุป อาหารไทย และผลไม้ชนิดต่าง ๆ ในขณะที่เครื่องดื่มจะมีให้เลือกหลากหลายทั้งแชมเปญ ไวน์ ค็อกเทล และน้ำผลไม้ ตามแต่ผู้โดยสารต้องการ

อาหารสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ

ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ คือ ผู้โดยสารชั้น Business Class เป็นผู้โดยสารที่ได้รับความสะดวกมากอีกชั้นหนึ่ง เป็นรองเพียงผู้โดยสารชั้นหนึ่งเท่านั้น อาหารของผู้โดยสารชั้นธุรกิจจะเป็นอาหารชุดพิเศษ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เหมือนผู้โดยสารชั้นหนึ่ง

อาหารของผู้โดยสารชั้นธุรกิจของสายการบินไทยจะเป็นอาหารที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพจากโครงการหลวงนำมาปรุงรสเป็นจานอาหารสุดพิเศษ รวมไปถึงการให้บริการบาร์เครื่องดื่มตลอดการเดินทาง

อาหารสำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด

ผู้โดยสารชั้นประหยัด คือ ผู้โดยสารชั้น Economy Class ส่วนมากมักเป็นผู้โดยสารที่เดินทางในระยะทางไม่ไกล อาหารของผู้โดยสารชั้นนี้จะเป็นอาหารจะเน้นอาหารที่รับประทานง่าย ราคาไม่แพง และไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

อาหารของผู้โดยสารชั้นประหยัดของสายการบินไทยจะเป็นอาหารที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีมาจากโครงการหลวง  มีให้เลือกทั้งเมนูอาหารไทยและอาหารตะวันตก รวมไปถึงเครื่องดื่มและผลไม้ต่าง ๆ

อาหารบนเครื่องบินมีให้เลือกตามชั้นที่นั่ง ขึ้นอยู่กับราคาค่าโดยสาร ซึ่งผู้โดยสารสามารถเลือกเมนูได้ และสามารถแจ้งได้ในกรณีที่ผู้โดยสารแพ้อาหารบางประเภท และเพื่อความปลอดภัยในการเดินทางของคุณอย่าลืมทำประกันการเดินทางไว้ก่อนการเดินทางทุกครั้ง

ขอบคุณภาพจาก เว็บไซต์การบินไทย

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleครีมทารักแร้ขาวแบบซองในเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ?
Next articleกล่องสุ่มมีกี่ประเภท? ในปี 2563 จะมีอะไรแปลกมาให้ลุ้นกันอีก?