การจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก จองแบบไหนให้ได้ราคาดีที่สุด

จากสถานการณ์ปัจจุบันถึงแม้โอกาสการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 นั้นจะยังไม่หมดไปแต่ก็เรียกว่าประเทศไทยของเรานั้นอยู่ในสถานการณ์ที่ดีขึ้นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วในช่วงเดือนกรกฎาคมปีนี้แน่นอนว่ามีวันหยุดยาวติดต่อกันหลากหลายวันตั้งแต่วันที่ 4 ถึงวันที่ 7 กรกฎาคม หรือในช่วงปลายเดือน ที่มีวันหยุดนักขัตฤกษ์พร้อมทั้งวันหยุดยาวอีกหลายวัน ที่ให้เราสามารถเลือกใช้วันหยุด ในการเดินทางท่องเที่ยวตามที่ต้องการ ซึ่งหลายคนคงเห็นว่าหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค 19 นั้น หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเริ่มกลับมาเปิดให้บริการและเปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง อีกทั้งยังมีนักท่องเที่ยวอย่างหลากหลายแห่งเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ยอดนิยมไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ทะเลหรือจังหวัดต่างๆ โดยเฉพาะคาเฟ่ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน

ซึ่งแน่นอนว่าในช่วงวันหยุดยาวเช่นนี้ หลายคนคงเตรียมแผนการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศกันบ้างแล้ว ซึ่งสำหรับใครที่กำลังเตรียมแผนเดินทางท่องเที่ยวอยู่นั้นต้องไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เรามีวิธีการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกซึ่งชนิดสามารถใช้ได้ทั้งการจองตั๋วเครื่องบินในประเทศ รวมถึงการจองตั๋วเครื่องบินสำหรับเดินทางอย่างต่างประเทศได้เช่นเดียวกัน ซึ่งการเดินทางโดยเครื่องบินนั้นค่อนข้างสะดวกสบายและใช้เวลาระยะสั้น ถึงแม้จะต้องเดินทางไกลก็ตามจึงกลายเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับหลายๆ คนในการเลือกเดินทาง โดยเครื่องบินโดยสารนั่นเองซึ่งเครื่องบิน ในประเทศไทยก็มีหลากหลายสายการบินที่ให้บริการเริ่มต้นตั้งแต่สายการบินโลว์คอส ไปจนถึงสายการบิน full service ที่ให้เราสามารถเลือกเดินทางได้อย่างหลากหลายแต่ในขณะนี้ประเทศไทยยังไม่มีการอนุญาตให้เดินทางออกนอกประเทศ ดังนั้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศด้วย เครื่องบินก็กลายเป็นที่น่าสนใจทำให้หลากหลายสายการบินต่างๆ และมีการจัดโปรโมชั่นพร้อมส่วนลดออกมามากมาย

♦ การจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก ♦

รู้ช่วงเวลาที่เดินทาง และ จุดหมาย

สำหรับการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกสิ่งแรกที่ต้องรู้ คือ กำหนดช่วงเวลาในการเดินทางและจุดหมายปลายทางในการเดินทางเรียกว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง สำหรับการวางแผนการเดินทางไม่ว่าจะเป็นการเดินทางภายในประเทศ หรือการเดินทางต่างประเทศ เมื่อเรากำหนดจุดมุ่งหมายเรียบร้อยแล้วนั้น ให้เลือกระยะเวลาในการเดินทาง หากคนเป็นคนที่สามารถเดินทาง ได้อย่างไม่จำกัด อาทิ เป็นเจ้าของกิจการหรือประกอบอาชีพอิสระที่สามารถเดินทางไปเมื่อไหร่ก็ได้ ดังนั้นการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าแบบไม่กำหนดวัน หรือ ระยะเวลานั้นจะไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณ ในการเดินทางและการเลือกดิวส่วนลดตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุด หรือเที่ยวบินและวันบินที่ถูกที่สุดสำหรับตัวคุณได้ แต่สำหรับพนักงานประจำหรือพนักงานทั่วไป ที่อาศัยการกำหนดวันหยุดหรือใช้วันลาต่างๆ ในการเดินทางนั้น ควรต้องระบุช่วงเวลาและช่วงเดือนที่คนต้องการเดินทางพร้อมทั้งเช็คราคาตั๋วเครื่องบิน ขณะที่เราต้องการเดินทางว่าราคาตั๋วเครื่องบินอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ เราสามารถขยับขยายวันในการเดินทางเพื่อให้ได้ตัวที่ถูกลงได้หรือไม่

ค้นหาไฟท์บินด้วยโหมดไม่ระบุตัวตน

วิธีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทริปที่ไหนคนยังไม่ค่อยทราบกันเท่าไหร่นัก หลังจากที่ได้จุดหมายปลายทางและช่วงเวลาในการเดินทางแล้ว จากนั้นให้เลือกค้นหาไฟท์บินของคุณในโหมดไม่ระบุตัวตน เนื่องจากว่าการค้นหาเที่ยวบินซ้ำหรือการเช็คไฟล์ทบินอยู่ตลอดบน Browser หรือช่องทางอินเทอร์เน็ตนั้น จะทำให้ราคาของตั๋วเครื่องบินนั้นเพิ่มสูงขึ้นเพราะว่าทางเว็บไซต์จะมีการจดจำคุกกี้ในเบราว์เซอร์ ช่องที่เราค้นหาตั๋วเครื่องบิน รวมถึงตั๋วเครื่องบินแบบไหน เนื่องจากทางเว็บไซต์นั้นต้องการให้เราทำการจองตั๋วเครื่องบินให้เร็วที่สุดก่อนที่จะมีการปรับราคาขึ้นอีก ดังนั้นการค้นหาตั๋วเครื่องบินครั้งต่อไปเราอาจจะสังเกตได้ว่าช่วงราคาของตั๋วเครื่องบินนั้นมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ นั่นเอง โดยการเปิดโหมดไม่ระบุตัวตนจะช่วย ทำให้เราสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินได้โดยที่ลดความเสี่ยงในการเพิ่มราคาของตั๋วเครื่องบินจากการจดจำคุกกี้ในการค้นหาจาก Browser ได้นั่นเอง

เปรียบเทียบไฟล์ทและราคา

สำหรับการเดินทางด้วยเครื่องบินหากอยากได้ดิวส่วนลดราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดนั้น ต้องหมั่นเช็คและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน เนื่องจากแต่ละสายการบินจะมีโปรโมชั่นที่แตกต่างกันรวมถึงการจองเว็บไซต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ของสายการบินโดยตรง หรือเว็บไซต์ เอเจนซี่ ที่มีการรวบรวมสายการบินหลากหลายให้เราสามารถเลือกเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินและสามารถเลือกดูส่วนลดตั๋วเครื่องบินที่คุณต้องการในราคาที่ถูกใจคุณมากที่สุด นอกจากนี้ เอเจนซี่ทั้งหลายหรือสายการบินนั้นจะมีโปรโมชั่นหรือโค้ดส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าอีกด้วย ดังนั้นหากอยากได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกหรือพิเศษควรหมั่นเปรียบเทียบและเช็คราคาตั๋วเครื่องบินอยู่เสมอเพื่อให้คุณสามารถเลือกตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับคุณได้

เช็คโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินอยู่เสมอ

อีกสิ่งที่สำคัญสำหรับคนที่ต้องการจองตั๋วเครื่องบินนั่นก็คือการเลือกเช็คโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นส่วนลดจากสายการบินโดยตรง หรือส่วนลดโปรโมชั่นจาก เอเจนซี่ต่างๆ ที่มักจะมีการจัดส่วนลดและโปรโมชั่นให้เราสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินได้ในราคาถูก ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางการบินในประเทศหรือเส้นทางการบินต่างประเทศ โดยจะมีข้อกำหนดให้เราสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินตามช่วงเวลา หรือการเก็บโค้ดส่วนลดในการนำมาใช้เป็นส่วนลด หรือการเดินทางนั้นๆ อีกด้วย โปรโมชั่นส่วนใหญ่ที่เป็นโปรโมชั่นส่วนลดของสายการบินนั้นเราต้องคอยจับตาดูให้ดี เนื่องจากโปรโมชั่นเหล่านี้จะถูกจับจองและที่นั่งเต็มอย่างรวดเร็ว หากไม่อยากพลาดควรต้องกดติดตามโพสใหม่ๆ สำหรับสายการบินเหล่านั้นหรือคอยตรวจเช็คโปรโมชั่นอยู่สม่ำเสมอ

ลองเลือกหลากหลายสายการบินในการเดินทาง

ซึ่งแต่ละสายการบินนั้นจะมีช่วงราคาของตั๋วเครื่องบินที่แตกต่างกันออกไปดังนั้นให้ลองเลือกค้นหาเที่ยวบินทั้งขาไปและขากลับคนละสายการบิน เนื่องจากว่าในบางครั้งบางสายการบินจะมีราคาในช่วงขาไปที่ถูกกว่าช่วงขากลับ และ บางสายการบินจะมีช่วงราคาสำหรับขากลับถูกกว่าช่วงขาไป ดังนั้นเราจึงควรเลือกค้นหาและมิกซ์แอนด์แมทช์ไฟล์ทบินหรือราคาของสายการบินต่างๆ ดูให้ดีควรอาจจะได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่าที่เคย และอาจจะถูกกว่าการเลือกใช้สายการบินเดียวกันในการเดินทางทั้งไปทั้งกลับอีกด้วย

วิธีการเหล่านี้ถือว่าเป็นทริคที่หลายๆ คนเลือกใช้สำหรับการเลือกจองตั๋วเครื่องบินนอกจากนี้ที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างคือคนส่วนใหญ่มักมีความเชื่อกันว่าตั๋วเครื่องบินจะลดราคาสูงที่สุดในช่วงวันอังคารและวันพุธ ใครที่อยากได้ทริปนี้ด้วยก็สามารถเลือกดูเช็คตั๋วเครื่องบินในช่วงวันอังคารและวันพุธ หากได้ราคาต่ำที่สุดก็สามารถเลือกจองได้ทันที อีกทั้งไม่ควรจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าที่นานเกินไปหรือกระชั้นชิดในการเดินทางมากเกินไป เพราะจะเป็นช่วงที่ทำให้ราคาตั๋วเครื่องบินนั้นสูงมากยิ่งขึ้นจากเดิม อย่างไรก็ตามการเดินทางในประเทศในปัจจุบันนะมีหลากหลายสายการบินให้เราเลือกใช้บริการไม่ว่าจะเป็น AirAsia, นกแอร์, การบินไทย, Thai Lion Air สามารถเลือกเดินทางในประเทศที่คุณต้องการ อย่าลืมเช็คเงื่อนไขและโปรโมชั่นต่างๆ ให้ดีก่อนทำการเลือกจองตั๋วเครื่องบินจากอีกด้วยนะคะ

 READ MORE :