สมัครสมาชิก Big Airasia แล้วดียังไง? ทำไมคนคนแห่ไปลงทะเบียนกัน?

ในช่วงนี้ มีหลายคนพูดถึงการสมัครสมาชิกกับ แอร์เอเชียกันค่อนข้างมาก ทำให้มีความสงสัยว่า ทำไมคนถึงหันมาสนใจการเป็นสมาชิก Big Airasia กัน ในช่วงปี 2020 และคาดว่าถึงปี 2021 นี้ ทั้งๆที่การบินต่างประเทศ และการบินในประเทศไม่ได้มีความคึกคักเท่ากันเมื่อเปรียบเทียบกับในปีที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์ของโรคที่ยังไม่ค่อยสู้ดีนัก

BIG AirAsia คืออะไร?

สมาชิก BIG AirAsia คือหนึ่งใน Loyalty Program ของทางสายการบินแอร์เอเชีย ที่มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกในแง่มุมต่างๆ โดยมีการสะสมคะแนน Big Loyalty โดยที่เป็นนิยมกันมากสำหรับ Frequent Flyer หรือผู้ที่ต้องใช้บริการสายการบินบ่อยๆ เนื่องจาก จะได้ราคาตั๋วเครื่องบินพิเศษ โดยการแลกคะแนนรับส่วนลด รวมถึงได้บินฟรีด้วย

วิธีการสมัคร ง่ายแค่ Click เดียว

การสมัครสมาชิกของบริการใดๆก็แล้วแต่ในปัจจุบัน โดยมากจะให้มีการเชื่อมบัญชีกับ Facebook หรือ Google Account ไปเลย แต่สำหรับ AirAsia Big มีให้สมัครอยู่ถึง 4 ช่องทางด้วยกันคือ

apply big airasia online
สามารถเชื่อมบัญชี Facebook, Google Account, Wechat และ การใช้ Email สมัครก็ทำได้เช่นเดียวกัน
  1. Facebook Account
  2. Google Account
  3. Wechat Account (คนไทยคงมีกันไม่เยอะ)
  4. และ ใช้ Email และตั้งรหัสผ่าน
สามารถไปเริ่มต้นสมัครได้ ที่นี่
Tips ในการสมัคร : ให้เพิ่มบัตรเครดิต เพื่อรับ Big Points เพิ่ม 100 คะแนนไปเลยฟรีๆ

ถ้ายังไม่พูดถึงสิ่งที่จะได้ หน้าสมาชิกทำอะไรได้บ้าง?

Airasia member booking management benefits
เมื่อเชื่อมบัญชี หรือ ลงทะเบียนเเรียบร้อยแล้ว จะสามารถจัดการกับ Bookings ของตัวเองได้สบายๆ

การสมัครสมาชิก Airasia จะทำให้สมาชิกสามารถที่จะเช็คอินออนไลน์ได้ ตรวจสอบสถานะเที่ยวบินได้ และจัดการกับ ตั๋วที่ได้ทำการจองไปแล้วได้อย่างสบายๆ โดยทุกอย่าง ไม่จำเป็นต้องโทรเข้า Call Center ของ Airasia เลยแม้แต่ครั้งเดียว ทำให้สะดวกมากขึ้นในการ จัดการกับเส้นทางการบินของตัวเองนั่นเอง

3 ประโยชน์หลัก ที่หลายคนอยากสมัคร Big Airasia ตอนนี้

จองตั๋วโปรได้ก่อนใครเพื่อน

ในหลายๆครั้งที่ทาง แอร์เอเชียได้มีการออกตั๋วโปรโมชั่น ที่นั่ง 0 บาท ในเวลาจำกัด หรือ จะเป็นตั๋วที่มีราคาถูกมากๆเช่น 299 บาท 399 บาท 499 บาท รวมถึงตั๋วที่โดยปกติมีราคาสูง ก็จะลดราคาลงมามากกว่าครึ่งนั่นเอง เพราะตั๋วโปรโมชั่นของแอร์เอเชียมีจำนวนจำกัดมากๆ ทำให้หลายคนต้องสมัคร Big Airasia เพราะจะทำให้ได้รับสิทธิ์ในการจองตั๋วพวกนี้ก่อนผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก นั่นเอง

ยกตัวอย่าง แคมเปญตั๋วเครื่องบินราคาถูกเช่น “Airasia Big Sale” ที่มีตั๋วราคาถูก ลดราคาเพิ่ม และให้สมาชิกได้จองกันก่อนได้ เร็วกว่าผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก

อ่านต่อ เคล็ดลับการจองตั๋ว Airasia ให้บินได้อย่างประหยัด

บินเยอะสะสมคะแนน เอาคะแนนที่ได้มาแลกเป็นเที่ยวบิน

สำหรับแอร์เอเชียแล้วมีเส้นทางการบินในต่างประเทศ รวมถึงในประเทศเป็นหลักร้อยเส้นทางการบิน และการเป็นสมาชิก ในแต่ละครั้งที่มีการบินจะได้รับการสะสมคะแนน Big Points โดยในที่สุดแล้ว คะแนนเหล่านี้จะสามารถนำเอามาแลกเป็นเที่ยวบินได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย (หากมีคะแนนเพียงพอ)

นอกจากนั้นทาง Airasia ยังมีการจัดโปรโมชั่นบ่อยๆ โดยการออกแคมเปญ แจก 1 ล้านคะแนน ฉลองครบรอบ กิจกรรมของทางสายการบิน ในปีที่ผ่านๆมา

สามารถใช้ Big Points + เงินสดจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินได้

ไม่ใช่ว่าจะแลกเที่ยวบินฟรีได้เสมอไป หากคะแนนไม่พอ ทาง AirAsia เปิดให้มีการนำเอาคะแนนสะสม รวมกับเงินสด หรือ การจ่ายผ่านบัตรเครดิต เพื่อลดราคาค่าตั๋วลงกว่าเดิม เช่นหากราคาตั๋วเครื่องบินไปกลับอยู่ที่ 3,000 บาท ก็อาจสามารถใช้ Big Points ลดราคาได้อีก 400 บาท ทำให้จ่ายแค่เพียง 2,600 บาท

AirAsia Bundle Deal ดีลตั๋วเครื่องบินสำหรับ สมาชิก ที่เป็นที่ฮือฮามากในปี 2020 นี้ ก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของการใช้เงินสด ร่วมกันกับคะแนนในการจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินด้วย

มีแค่นี้เหรอ? อื่นๆมีมั้ย?

ในบางครั้งคราว ทาง Airasia Big จะมีร่วมแคมเปญกับ แบรนด์สินค้า บริการ และ การเงินอื่นๆ ในการออกแคมเปญ ทำให้ มีความน่าสนใจมากกว่าเดิมในการเป็นสมาชิก โดยเรารวบรวมมาให้หมดดังนี้

คาดการณ์ในปี 2020 – 2021

สำหรับการคาดการณ์เกี่ยวกับ Airasia Big Points น่าจะเริ่มร้อนแรงมากยิ่งขึ้นเมื่อคนสามารถเดินทางได้มากกว่าเดิม การคาดการณ์นี้ อยู่บนพื้นฐานที่ว่า ทางแอร์เอเชียอาจต้องการกระตุ้นให้มีคนท่องเที่ยวโดยการใช้สายการบินมากยิ่งขึ้น หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โดยการอัดโปรโมชั่นทางฝั่งของผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก และสมาชิก Big Airasia นั่นเอง ดังนั้น เราควรมาจับตาดูในเรื่องนี้กันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Previous articleครีมกันแดด Biore จัดโปรโมชั่น 9.9 ลดเท่าไหร่ หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง?
Next articleต้องสอยแล้วป๊ะ! Muji ปรับราคาสินค้าถูกลง เริ่มต้น 99 บาท