ads

จองด่วน บินสู่ภาคอีสาน ในราคารวมเริ่มต้น 555 บาท!

เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ของประเทศไทยกันแล้ว หลาย ๆ คนก็อาจจะมีช่วงวันหยุดยาวให้ได้หยุดพักผ่อนกันในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ด้วย และก็เรียกได้ว่าจัดโปรโมชั่นดี ๆ มาให้เราได้บินกันตลอดกับสายการบินหางแดงอย่าง แอร์เอเชีย ที่ให้เราได้บินสะดวกยิ่งขึ้นกับการเพิ่มเที่ยวบินสู่ภาคอีสาน ในราคารวมเริ่มต้นที่ 555 บาท ทั้ง ขอนแก่น, อุบลราชธานี, อุดรธานี, บุรีรัมย์ ในช่วงวันหยุดยาวหรือช่วงหน้าร้อนที่น่าเที่ยวอย่างนี้นั้น ไม่ควรพลาด

จองด่วน ตั้งแต่วันที่ 23-25 มี.ค. 61

เดินทาง 23 มี.ค. – 30 ก.ย. 61

สำหรับใครที่เตรียมบินที่ภาคอีสานอยู่นั้น ในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้หมดปัญหา เรื่องเที่ยวบินไปได้เลย เพราะแอร์เอเชีย เปิดเพิ่มเที่ยวบินให้เราสามารถบินกันได้หลายเที่ยวมากยิ่งขึ้น และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนดีนั้นวันนี้เราก็มีสถานที่เที่ยวในภาคอีสานมาแนะนำกัน

จังหวัดขอนแก่น

พระมหาธาตุแก่นนคร ตั้งอยู่ที่ถนนกลางเมือง ริมบึงแก่นนคร ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง ซึ่งเป็นพระอารามหลวง มีพระมหาธาตุแก่นนคร หรือ พระธาตุเก้าชั้น เรือนยอดทรงเจดีย์จำลองแบบจากพระธาตุพนม จัดสร้างขึ้นเนื่องในวโรกาสที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี และมหามังคลานุสรณ์ 200 ปี

จังหวัดอุบลราชธานี

อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อยู่ในพื้นที่อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี  เป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ที่เป็นพื้นที่ป่าไม้ชายแดนให้เป็นพื้นที่เพื่อการอนุรักษ์ ห้ามเข้าไปและอยู่อาศัยโดยเด็ดขาด เนื่องจากพื้นที่นี้นั้นมีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้และแหล่งต้นน้ำลำธาร มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยในอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารนั้นมีทัศนียภาพที่สวยงามอยู่หลายแห่ง เช่นจุดชมวิผามออีแดง ถ้ำฤๅษี เป็นต้น

จังหวัดอุดรธานี

อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาภูพาน ในเขตป่าสงวนที่มีชื่อว่า ป่าเขือน้ำ โดยที่อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาทแห่งนี้ปรากฏร่องรอยของกิจกรรมของมนุษย์ยุคก่อนสมัยประวัติศาสตร์ เมื่อราว 2,000- 3,000 ปีมาแล้ว มีการพบภาพเขียนสีมากกว่า 30 แห่ง และยังค้นพบการดัดแปลงโขดหินและเพิงผาธรรมชาติให้กลายเป็นศาสนสถานของผู้คนในวัฒนธรรมสมัย ทวารวดี ลบบุรี อีกด้วย

จังหวัดบุรีรัมย์

ปราสาทหินพนมรุ้ง หรือ อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง เป็นหนึ่งในปราสาทหินในกลุ่มของราชมรรคา ประกอบไปด้วยโบราณสถานที่สำคัญซึ่งตั้งอยู่บนยอดของภูเขาไฟที่มีการดับสนิทแล้ว คำว่าพนมรุ้งนั้น แปลมาจากภาษาเขมร ซึ่งแปลว่าภูเขาใหญ่ ปัจจุบัน ปราสาทหินพนมรุ้งกำลังถูกพิจารณาเป็นมรดกโลก เป็นหหนึ่งในปราสาทหินขอมของไทยที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์และเป็นสัญลักษณของจังหวัดบุรีรัมย์เลยก็ว่าได้

เป็นยังไงกันบ้างคะกับสถานที่สวย ๆ ใน ภาคอีสานถือได้ว่า เป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมและโบราณสถานไว้อย่างมากมายหลายแห่งเลยทีเดียว ในช่วงวันหยุดยาวหรือช่วงซัมเมอร์แบบนี้ใครที่เบื่อ การท่องเที่ยวบบเดิม ๆ นั้นลองเปิดประสบการณ์ใหม่ ด้วยการลองไปท่องเที่ยวภาคอีสานหรือเยี่ยมชมสถานที่สวยงามทางประวัติศาสตร์ รับรองว่าความสวยงามนี้จะทำให้คุณลืมภาคอีสานไม่ลงเลยล่ะค่ะ